10 nguyên lý giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn

1. Các loaị ăn uống mọng nước
Đầu tiên, là chế độ bảo quản các loại thực phẩm thức uống mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại bánh kẹo này là chúng rất dễ bị hư khi tiếp xúc với nước trong một thời điểm, hoặc bị tác động bởi các trái bị hư khác. Bởi vậy trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và đặc biệt là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, bởi vậy bạn nên chú ý, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cho tham gia tủ lạnh.
B vo ngn mt t lnh v hn ch trnh nc
Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và hạn nhạo báng hạn giễu cợt nước
Để hạn chế nhạo việc hàng điểm tâm bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có kĩ năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng dính (để hạn chế nhạo nước tràn nhập cuộc gây hỏng giải khát) trước khi cho tham gia tủ lạnh. Hạn chế giễu để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi mua rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy cẩn thận, đào thải đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho nhập cuộc trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm có thể gây úng và khiến cho rau bị hư.
m bo rau khng b thm nc trc khi b vo t lnh
Bảo đảm rau không bị thấm nước trước khi bỏ tham gia tủ lạnh
Rau thơm có thể được bảo quản tới hai tuần giả dụ như được bảo quản như trên. Đặc biệt, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kì lạ sẽ hạn nhạo báng nhạo việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi tham gia các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hnh ty c th b h nu khng c bo qun ng cch
Hành tây có thể bị hư nếu như như thường được bảo quản đúng cách thức
Hành tây và hành tím là nhị loại thực phẩm khác biệt, chúng cũng có thể bị hư giả dụ như không được bảo quản đúng hình thức. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi hot nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị ví như để trong môi trường nhiệt độ lạnh, bởi vậy bạn chỉ nên để tham gia trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Khng nn mua chui chn cng lc vi nhau
Không nên sắm chuối chín cùng lúc với nhau
Nên hạn chế tìm cả nải chuối lớn. Tại sao ư?. Do vì nếu bạn tậu cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín cùng lúc, bạn sẽ không thể ăn kịp và dẫn đến hư hỏng đáng nhớ tiếc nuối. Thay vào đó bạn nên sắm các trái có độ chín khác lạ, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về nhân tố ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín tham gia trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ làm chuối có vị ngon hơn hầu hết.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng khác biệt đó là khoai tây. Khi mua khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Hạn chế để chúng tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, thích hợp để bảo quản khoai tây.
 ni thong mt trnh nh sng mt tri
Để nơi thoáng mát, hạn giễu cợt ánh sáng mặt trời
Đương nhiên, bạn nên hạn dè bỉu bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, hạn giễu cợt ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là hai loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của gia đình người Việt. Gần như gia đình nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Tuy nhiên không hề ai cũng biết cách thức bảo quản chúng sao cho đúng.
Thc phm gip tng hng v cho mn n
Thực phẩm giúp tăng hương vị cho món ăn
Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, lưu ý là không nên để trong môi trường ẩm thấp hoặc có nước. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường chung, hạn nhạo báng bỏ tham gia tủ lạnh. Chỉ cần thao tác đơn giản đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả gia đình khi cần đến rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Nn chng nhng ni ti
Nên để chúng ở những nơi tối
Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, cho nên nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ tham gia trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị hiệ tượng:
Bn c th bo qun mng ty bng hai cch
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng nhị chính sách.
Cơ chế 1: Nếu bạn sử dụng trong vòng trong khoảng 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh trong khoảng 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho tham gia ngăn mát tủ lạnh.
Hình thức 2: Với cơ chế này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn sử dụng bọc nhựa bảo quản ăn uống, quấn quanh co nói luẩn quẩn bó măng tây. Lưu ý là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bn nn c chua tr v nhit bnh thng trc khi n
Bạn nên để cà chua trở về nhiệt độ bình thường trước khi ăn
Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không khiến cho cà chua chín và giả dụ cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Xem xét là trước khi chế biến thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc sản xuất ăn uống.
10. Táo và bơ
Phun mt t nc chanh vo trc khi bo qun
Phun một ít nước chanh tham gia trước khi bảo quản
Để giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh vào và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng nhập cuộc ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để giảm thiểu mất nước và giữ cho hàng điểm tâm được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 bề ngoài giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ tạo điều kiện cho thực phẩm của đối tượng mua hàng sẽ được bảo quản đúng cơ chế. Giờ đây bữa cơm mái nhà sẽ tăng thêm hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ tham gia thực phẩm tươi ngon.
Xem nhiều hơn: VSATTP là gì?

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|