5 Khía cạnh của văn hoá du học Mỹ cần biết

Đối với nhiều sinh viên đi du học, học tập tại Mỹ  mang lại hứng thú về việc học tập và sống trong một nền văn hoá khác. Một số sinh viên du học Mỹ muốn chuẩn bị bằng cách hiểu sự khác biệt văn hoá mà họ sẽ gặp phải ở Mỹ. May mắn thay, bạn không phải lo lắng quá nhiều vì chúng ta sẽ chia sẻ 5 khía cạnh của văn hoá mà các du học cần biết:

Tìm hiểu về nền giáo dục nước Mỹ: http://studylink.org/vi/du-hoc-my/

van-hoa-nuoc-my

1. CÁ NHÂN

Lịch sử của Mỹ bắt nguồn từ khái niệm độc lập và cá nhân. Người Mỹ đánh giá sự khác biệt của họ với người khác. Một cách mà họ cho thấy điều này rất trực tiếp khi nói lên ý kiến ​​của họ. Nó có thể xuất hiện khi một nhóm người Mỹ đang nói lên ý kiến ​​của mình, họ đang tranh cãi và chiến đấu, điều này nhiều lần không phải như vậy. Điều này khác với nhiều nền văn hoá khi nói chuyện cởi mở về niềm tin cá nhân của bạn không được khuyến khích. Vì vậy, đừng ngại chia sẻ ý kiến ​​của bạn với những người khác khi bạn đến Mỹ. Người Mỹ cảm thấy đây là quyền của họ với tư cách là người Mỹ.

2. GIÁ TRỊ CỦA THỜI GIAN

Người Mỹ thời gian là kho báu của họ. Có lẽ bạn đã nghe cụm từ ” thời gian là tiền bạc ” và người Mỹ sống theo đó. Khi người Mỹ nói về thời gian, thời gian không phải là một ước tính chung, mà là một kỳ vọng chính xác. Ví dụ như ở Mỹ, bạn sẽ hiểu rằng khi gặp ai đó tại một thời điểm cụ thể, bạn sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm đó. Đến muộn 10 phút hoặc muộn mà không thông báo cho người bạn gặp, không được chấp nhận về mặt xã hội và có thể coi là bất lịch sự.

3. ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC

Người lao động ở Mỹ đặt nhiều giờ hơn bất kỳ nước nào khác, ngoại trừ Hàn Quốc. Nhiều người Mỹ đánh giá thành công bằng bao nhiêu giờ bạn cống hiến cho công việc, trường học hay dự án của bạn. Mặc dù, một tuần làm việc bình thường cho một công việc toàn thời gian là 40 giờ một tuần, trong nhiều ngành công nghiệp có một kỳ vọng xã hội để làm việc nhiều hơn đặc biệt là khi bắt đầu sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, gần đây các millennials trẻ đang nghĩ đến sự cần thiết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng, đạo đức làm việc-trái tim của bạn vẫn còn chiếm ưu thế như là một kỳ vọng ở hầu hết các nơi. Đối với trường học, có cùng một tinh thần để làm việc chăm chỉ để tốt nghiệp với bằng cấp của bạn, xây dựng lý lịch của bạn và nhận được tài liệu tham khảo tốt từ các giáo sư của bạn.

4. KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG

Mỹ là một quốc gia lớn và có lịch sử mở rộng, ảnh hưởng đến niềm tin của người Mỹ về không gian cá nhân. Người Mỹ đánh giá cao không gian cá nhân của họ trước công chúng . Trong bối cảnh này, người Mỹ sử dụng thuật ngữ “không gian” có nghĩa là khoảng cách giữa bạn và những người khác. Trong khi ở một số quốc gia, có thể bình thường để đứng rất gần nhau trong không gian công cộng, chẳng hạn như tàu điện ngầm, người Mỹ coi đây là một cuộc xâm lược không gian cá nhân. Hãy tôn trọng không gian của người khác và không đứng gần những người khác nếu có chỗ đứng ít nhất một hoặc hai chân.

5. VỆ SINH CÁ NHÂN

Người Mỹ thích được sạch sẽ và có mùi thơm. Nếu bạn đi vào bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị nào, bạn sẽ thấy một lượng lớn các sản phẩm thơm từ các chất khử mùi cá nhân, chất tẩy rửa giặt, chất tẩy rửa, nước hoa và nước hoa cologne. Mùi cơ thể được coi là khó chịu, vì vậy hãy chắc chắn để mặc chất khử mùi. Ngoài ra, sử dụng nước hoa quá nhiều cũng không được coi trọng. Người Mỹ được biết đến có răng đẹp và sạch sẽ, đừng quên đánh răng sau khi ăn các loại thực phẩm có mùi, như tỏi, hoặc uống cà phê, hoặc có mùi thuốc men hoặc hãy mang theo kẹo cao su có sẵn nếu bạn không thể đánh răng. Và tất nhiên, hãy đảm bảo là tắm hoặc tắm thường xuyên!

Trên đây là một số những điều cần biết mà các du học Mỹ cần phải tìm hiểu trước khi chuẩn bị sang nước họ, các bạn sinh viên hãy tìm hiểu kỹ văn hóa nước mà bạn muốn đến để khi đến sẽ

>>> Tổng hợp tất cả các trường ĐH nghệ thuật tốt nhất nước Mỹ

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|