5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy và cách khắc phục

(Cho thuê máy photocopy) – Nhiệm vụ chính của máy photocopy chính là chức năng sao chép nhanh chóng với số lượng lớn và sắc nét, nếu thật sự máy được vận hành và hoạt động đúng như chính mục đích của nó thì sẽ đem lại hiệu quả và năng suất không hề nhỏ cho công việc của bạn, nhưng cũng chính những tính năng ưu việt đó thì vài trường hợp rắc rối thường hay xảy ra do quá tải, nóng máy, hay kẹt giấy … là điều không thể tránh khỏi, và khiến không ít người điên đầu và thất vọng mà không biết cách xử lý ra sao khi khối công việc bị ùn tắc.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy và cách khắc phục

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến thường hay gặp nhất khi sử dụng máy photocopy, và chúng tôi sẽ có vài giải pháp để tự bạn có thể khắc phục sự cố ngay lặp tức mà không bở ngỡ:

1. Kẹt giấy:

Kẹt giấy là lỗi thường gặp nhất của máy photocopy do kích thước giấy không đúng chuẩn như: dày quá, mỏng quá… hay do giấy bị lệch. Còn một nguyên nhân nữa có thể là giấy trong ngăn đựng của bạn không đủ số lượng hoặc do thời tiết ẩm khiến giấy dính lại với nhau gây kẹt giấy.

Hoặc vấn đề vệ sinh cũng khiến giấy bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến chất lượng in ấn.

Biện pháp tốt nhất là bạn hãy nhất khay giấy ra, chỉnh giấy lại đúng kích thước và vị trí, lau sạch các bánh răng kéo giấy sạch bụi và thổ giấy nhiều lần để giấy tơi ra với trường hợp thời tiết ẩm.

Xem thêm: cho thuê máy photocopy tại hà nội

  1. Bản sao có những sọc dài hay những điểm chấm đen

Vấn đề này có thể do những vết bẩn hằng trên tấm kính của máy photocopy khiến bản sao chép xuất hiện những vết sọc dài hay những chấm bẩn.

Hãy lau sạch các vết bẩn bằng khăn mềm tránh làm trầy tấm kính.

Nếu sau khi vệ sinh máy xong mà những vết này vẫn không hết trên bản sao của bạn thì chứng tỏ drum máy photocopy cần được thay thế mới.
3. Mực in bị mờ

Khi bắt gặp vấn đề này, điều bạn nghĩ đến là máy photocopy của bạn đã hết mực, việc trước tiên cần là lấy bình mực trong máy ra và lắc nhẹ vài cái, bạn có thể sử dụng để in ấn thêm vài lần nữa. Nhưng đó chỉ là biện pháp tức thời tại thời điểm đó thôi nhé.

Hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để thay thế và thêm bình mực mới cho máy photocopy của bạn để đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.

  1. Giấy bị nhầu và xếp ly hình cánh quạt

Nếu mắc phải lỗi này thì tức là máy bạn đã xuống cấp và cần phải nâng cấp bằng việc thay thế con lăn mới. Việc cần làm bây giờ là dừng ngay việc in ấn lại, lấy hết giấy bị kẹt trong khay giấy ra để tránh việc tốn thêm giấy và thời gian không cần thiết. Kêu ngay bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ thay thế con lăn mới.
5 Bản sao bị quá mờ hay quá đậm

Vấn đề này có thể do cài đặt của bạn đã bị thay đổi, chỉ cần chỉnh lại vài thao tác trên máy như tùy chỉnh tăng giảm chế độ hình ảnh hay chữ viết để có được chất lượng bản sao chép mờ đi hay đậm lên theo ý muốn.

Giải pháp tốt nhất
- Hãy luôn kiểm tra máy định kỳ, bảo trì bảo dưỡng để máy luôn hoạt động tốt.

– Hãy luôn vệ sinh để trách bụi bẩn bám quá nhiều vào các vật tư trên máy photocopy gây hỏng hóc và sự vận hành máy gặp nhiều trục trặc.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|