Khám sức khỏe công ty

Khám sức khỏe công ty định kỳ cho người lao động, một việc dù đơn giản nhưng thực hiện được nó thì lại không hề dễ chút nào. “Thành công của một cơ sở luôn đi cùng sức khỏe của người lao động”. Sức khỏe tại đây rất có thể hiểu theo nhiều nghĩa.

Nóí theo đúng nghĩa đen , đó là sức khỏe cán bộ, nhân viên, lãnh đạo. Nhưng nó cũng được sử dụng để chỉ sự bền vững của cơ sở về mặt văn hóa, sự bảo toàn đồng vốn và có tiếng của xí nghiệp trên thương trường. Khám sức khỏe định kỳ chính là phương thức hiệu quả nhất để bảo đảm “nguồn vốn sức khỏe” đó cho xí nghiệp.

Khám sức khỏe công ty – giải pháp thành công của doanh nghiệp

Khám sức khỏe cơ sở – chăm sóc sức khỏe người lao động

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm nhất những triệu trứng không bình thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý rất nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện giờ như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… và ung thư.

Danh ngôn thế giới có câu “người ta sẽ không coi trọng sức khỏe cho tới khi họ thực sự đau yếu”. Người Việt Nam cũng vậy, nhất là với đối tượng người lao động. Công việc hàng ngày lấy đi hầu hết thời gian của họ, thời gian ít ỏi còn lại dành cho tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Vậy thì thời gian mà họ dành cho sức khỏe không còn nhiều.

Trong lúc đó, với mỗi công việc đồng đều có nguy cơ tiềm ẩn riêng. Công nhân thường có nguy cơ mắc một vài bệnh: cột sống, hô hấp, thính lực… Nhân viên văn phòng bởi tính chất tiếp xúc với máy tính nhiều, ngồi lâu thường mắc các bệnh: cột sống, mỡ máu, mắt, tiểu đường… một số công việc nhất là như lái xe, công nhân xây dựng… có những tiêu chuẩn riêng về sức khỏe. Vì vậy, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để biết được những khác thường của thân thể, sớm điều trị sẽ có hiệu quả hơn.

Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. Xí nghiệp cũng vậy. Sức khỏe của cán bộ, nhân viên tốt, sẽ cho ra những sản phẩm tốt, những sản phẩm tốt giúp cơ sở phát triển và ổn định.

Khám sức khỏe định kỳ và trách nhiệm xã hội của công ty

Cơ sở muốn có chỗ đứng trong xã hội và trên thương trường, cơ sở đó nhất định phải uy tín nói của “chất lượng”. Chưa bàn tới chất lượng sản phẩm, cơ sở cần có “uy tín” đối với xã hội. Hàng ngũ số đó chính là cùng góp một tiếng nói, cùng chung một bàn tay, cùng bước trên một con đường với nhịp chung của nền tài chính, của xã hội đương đại. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, vấn đề sức khỏe của người lao động được quyết định trong bộ luật riêng và được pháp luật bảo vệ. Sức khỏe người lao động là tài sản riêng của họ nhưng khi ở trong một xí nghiệp, đó là tài sản lớn của cơ sở. Bởi vì sức khỏe người lao động nằm trong những yếu tố ban hành quyết định chất lượng cũng như năng suất lao động. Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo sát sao vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ – nhân viên tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế. Theo quyết định ở thông tư này các cơ quan, xí nghiệp phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm và 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, rất nguy hiểm.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc làm cần thiết

Tuy thế, nếu như chỉ dừng lại tại những ban hành quyết định nhất định của Nhà nước, nhiều xí nghiệp sẽ thực hiện đưa tính chất đối phó. Và trách nhiệm xã hội của xí nghiệp cũng không thể khuếch tán được rộng rãi. Bản thân doanh nghiệp tuy quy mô lớn hay nhỏ đều là một tiểu xã hội. Tại đó có nhà quản lý, có các bộ phận chuyên biệt và có những đường hướng hoạt động riêng. Vì vậy, những vấn đề chung của đại xã hội cũng là những vấn đề mà tiểu xã hội phải quan tâm. Một trong số đó chính là những kẻ thù của sức khỏe – bệnh tật. Giả sử như Ung thư ngày nay là một mối lo hơi bẽ mặt toàn cầu. Nhiều người nghĩ rằng bị ung thư đồng nghĩa với cái án chung thân hoặc tử hình. Nhưng khá nhiều nghiên cứu cùng minh chứng thực tế cho biết 40% ung thư có thể sẽ dự phòng được, 30% ung thư rất có thể chữa khỏi nếu được biết được sớm và kiểm tra cấp cứu kịp thời. Doanh nghiệp thông qua các sự kiện khám sức khỏe định kỳ để định hướng cho cán bộ, nhân viên mình có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Và cũng như vậy, nhiều “tiểu xã hội” cùng lên tiếng, cùng làms, chắc chắn sẽ thay đổi được nhận thức của cả số đông…

Đó chỉ là một minh chứng rất nhỏ cho ưu thế về trách nhiệm xã hội. Ngoài ra, lúc xí nghiệp Việt Nam hợp tác kinh doanh với các công ty nước ngoài, yêu cầu về uy tín của doanh nghiệp Việt Nam cũng được chú ý nhất là. Uy tín đó được xét từ những hoạt động cụ thể trong công đoàn doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm của cơ sở và vị thế của xí nghiệp trong mắt của những công ty cùng sản xuất một sản phẩm. Vì vậy, khám sức khỏe định kỳ chính là cách trực tiếp cho thấy sự quan tâm của người lãnh đạo đối với nhân viên, chỉ có nhân viên khỏe, đoàn kết thì mới cho ra được những sản phẩm chất lượng.

Khám sức khỏe định kỳ – sợi dây gắn kết doanh nghiệp với người lao động

Trước đây, khái niệm về việc làm của nhiều cơ sở Việt Nam vẫn là cơ sở lựa chọn người lao động. Vì vậy, người lao động cần phải cung ứng đủ các điều khiếu nại mà doanh nghiệp mang ra. Nhưng với sự phát triển của nền tài chính hiện giờ, sự thâm nhập ồ ạt của cơ sở nước ngoài, người lao động có nhiều điều khiếu nại hơn để lựa chọn công việc. Đối với những cán bộ, nhân viên có tài, chính họ mới là người chọn lựa môi trường làm việc cho chúng tôi. Đại rất nhiều đều chọn công việc dựa trên một số mục tiêu: mức lương, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ kèm theo…

Trong số không ít cơ sở với một mức lương chung, chắc chắn người lao động sẽ chọn “ông chủ” biết quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện làm việc tốt cho từng cá nhân. Chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là một cách để các “ông chủ” thể hiện được sự tôn trọng với người lao động. Đó sẽ là một cái ghế vô hình giữ chân được những người có tài và tâm huyết của các chủ xí nghiệp, hạn chế tối đa nạn “chảy máu chất xám” tại Việt Nam.

Khám sức khỏe định kỳ làm gia tăng đoàn kết nội bộ cho cơ quan, tổ chức, cơ sở. Thứ nhất, lãnh đạo hiểu được tình hình sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc thích hợp, lấy được thiện cảm của nhân viên mà vẫn đảm bảo cho công việc được trôi chảy. Thứ hai, trong một tập thể, luôn cần phải sự chia sẻ để thông cảm và hiểu cho nhau, khám sức khỏe chính là chiếc cầu nối để chúng ta gần nhau hơn. Thứ ba, đó cũng chính là một hoạt động cộng đồng để chúng ta có thời gian sát cánh bên nhau ngoài công việc và ngoài những áp lực.

Với những ý nghĩa đó, chú trọng hơn vào việc Khám sức khỏe định kỳ và lựa chọn địa chỉ y tế tin tưởng, doanh nghiệp đã bước đầu đảm bảo sự phát triển bền vững. Nói đúng hơn, khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành tựu của cơ sở.

xet nghiem mau ơ dau tot

goi kham suc khoe tong quat cho doanh nghiep

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ XÉT NGHIỆM Y HỌC

MST: 0101234974 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/04/2002.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (84-24) 37 162 066

Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh: 323 Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel: (84-8) 38 657 574 * Fax: (84-8) 38 657 574

Các chi nhánh khác: Số 28 Phùng Hưng, Hà Đông. Số 209 Cao Lỗ (Đối diện BV ĐK Đông Anh). Số 103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Đường Bình Than, Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh.

Đường dây nóng : 0944 647 699

Từ khóa bài viết: