Chi phí sinh hoạt bên đất nước Bồ Đào Nha có đắt không

Bồ Đào Nha là quốc gia có giá cả hợp lý nhất ở Châu Âu và cung cấp lối sống thoải mái cho nhiều người nước ngoài. Với khí hậu tuyệt vời, phong cảnh tuyệt đẹp và chi phí sinh hoạt hợp lý, Bồ Đào Nha đang ngày càng thu hút rất nhiều các nhà đầu tư định cư. Khi định cư ở Châu Âu có thể rất tốn kém đối với người nước ngoài trừ khi bạn kiếm được tiền lương cao. Nhưng Bồ Đào Nha thì lại khác, đất nước này cung cấp một cuộc sống giá cả phải chăng cho người những người kiếm được một mức lương khiêm tốn.

Thu nhập trung bình mỗi hộ gia đình ở Bồ Đào Nha là 18.000 euro một năm. Nhiều người dân sống 750 Euro một tháng. Đối với một cặp vợ chồng mang trong € 2000- € 3000 một tháng, bạn có thể tận hưởng một lối sống tuyệt vời ở Bồ Đào Nha.

chi-phi-sinh-hoat-o-bo-dao-nha

Chi phí thuê nhà ở Bồ Đào Nha
Chi phí thuê và mua một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha là đáng giá hợp lý khi xem xét các quốc gia đắt tiền khác ở Châu Âu như thế nào. Bồ Đào Nha bị ảnh hưởng nặng nề sau sự sụp đổ của nền kinh tế làm tê liệt châu Âu trong năm 2008 nhưng đã hồi phục đều đặn kể từ năm 2015.

Các báo cáo chỉ ra rằng một căn hộ 2 phòng ngủ ở The Algarve hoặc Lisbon sẽ có giá khoảng một phần từ 105.000 đến 180.000 euro. Chi phí trung bình cho mỗi mét vuông là 1.308 € . Tại các thành phố ít tốn kém hơn của Coimbra và Cascais, bạn sẽ tìm thấy một căn hộ 3 phòng ngủ với mức € 150,000 – € 180,000. Giá nhà tại Oporto tương tự nhưng thường nhỏ hơn và lớn hơn.

Ở nông thôn, giá nhà thấp hơn đáng kể. Một căn hộ ba phòng ngủ trung bình ở đâu đó trong khu vực có giá từ 100.000 đến 120.000 euro, nhưng một số tài sản đã được biết đến chỉ với mức € 35.0000 ở vùng nông thôn Bồ Đào Nha . Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở thành phố, giá xăng dầu cũng tương đương với khoản thế chấp của bạn, vì vậy bạn nên tính vào ngân sách của mình khi lựa chọn địa điểm sống.

Thuê một căn hộ ở Lisbon hoặc một trong những thị trấn Algarve có thể có giá dưới 600 € trong khi căn hộ dịch vụ 3 phòng ngủ có thể lên đến € 2500 một tháng.

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha cho những đồ Tiện ích – khí, nước, điện
Bồ Đào Nha thích khí hậu ôn hoà làm giảm đáng kể chi phí tiện ích. Theo số liệu năm 2017 của Numbeo , chi phí trung bình của điện, ga và nước ở Bồ Đào Nha là 86 euro một tháng cho một căn hộ 85 m 2 Hóa đơn đến mỗi hai tháng.

Đất nước này cũng có bảo hiểm wi-fi tốt và hầu hết các căn hộ thuê được cung cấp băng thông rộng và điện thoại. Các gói dịch vụ khoảng € 25.

di-lai-o-bo-dao-nha
Giá vận chuyển công cộng ở Bồ Đào Nha
Chi phí vận chuyển công cộng cũng rẻ ở Bồ Đào Nha và các thành phố lớn đều có một mạng lưới xe buýt, tàu điện ngầm và một số nơi, xe điện. Giá vé đơn trên tàu ngầm là 1,45 €.

Giá trung bình ở Bồ Đào Nha cho vận chuyển hàng tháng là € 39. Tại Porto, tầng ngầm đến các khu vực bên ngoài là € 36. Taxi ở Lisbon có mức giá ổn định là € 2.25 và € 1.60 cho mỗi km sau đó. Các thành phố khác có mức giá khởi điểm cao hơn, nhưng chi phí thấp hơn cho mỗi km. Thành phố Coimbra của thành phố có mức giá rẻ nhất ở mức € 0.47km. Để cập nhật giá, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm giá vé taxi trực tuyến .

Giá tạp phẩm ở Bồ Đào Nha
Thực phẩm chính ở Bồ Đào Nha vẫn ở mức thấp, nhưng người nước ngoài vẫn nên chi khoảng 200-300 euro mỗi tháng cho mua sắm tạp hóa .

Hải sản mua ở Bồ Đào Nha rất là rẻ. Tôm và cá ngừ khoảng 8 €, nhưng bạn có thể tìm thấy những con cá rẻ hơn như Dorada với giá khoảng 5 €. Thịt khoảng € 7 – € 10, nhưng gà có giá cả phải chăng hơn khoảng € 2,50.

Chi phí giáo dục ở Bồ Đào Nha
Các trường học ở Bồ Đào Nha được nhà nước trợ cấp và những người nước ngoài có thể gửi con mình đến một trường công lập miễn phí.
Phần lớn trẻ em ở nước ngoài học tại các trường tư thục hoặc các trường quốc tế làm cho việc học của con bạn tốn kém. Các trường đại học có giá cả phải chăng hơn so với các nước EU khác.

Các trường tư thục tập trung vào chương trình học tiếng Bồ Đào Nha nhưng được dạy bằng hai ngôn ngữ. Các trường quốc tế cho phép con của bạn theo học chương trình giảng dạy của nước bạn.

Học phí thay đổi vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trường. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một ý tưởng về chi phí trung bình, một trường tư ở Lisbon tính 10.000 € và 20.000 € một năm học phí cộng với phí 3.250 € và lệ phí đăng ký thêm 950 EUR. Trường học của Anh ở Oporto tính phí € 8,228 – 12,091 mỗi năm với lệ phí đăng ký € 300 và € 70.

Bồ Đào Nha cũng có các trường đại học công và tư. Các trường đại học công rẻ hơn nhiều. Học phí bắt đầu vào khoảng € 950 – 1250 một năm cho một cử nhân hay thạc sĩ. Bằng tiến sĩ khoảng € 2500 – € 3000.

Học phí tại các trường đại học tư thục cao hơn đáng kể từ mức € 3,323 – € 3,872 một năm cho bất kỳ mức độ nào. Sinh viên cũng phải trả lệ phí đăng ký là € 25 – € 35.

Coimbra là một thành phố phổ biến cho sinh viên học tập ở Bồ Đào Nha và cũng có một trong những mức học phí thấp nhất trong nước. Khoá học là € 1500 – € 1800 một năm. Trường đại học đắt nhất là Aveiro có chi phí 5000 € mỗi năm.

Giá chăm sóc sức khoẻ ở Bồ Đào Nha
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Bồ Đào Nha là một trong những điều tốt nhất trên thế giới. Xếp hạng thứ 12 , nó vượt xa cả Anh và Mỹ. Mặc dù Bồ Đào Nha rất ít được chăm sóc y tế, nhưng hệ thống chăm sóc sức khoẻ lại rẻ đối với những người cư trú trong hệ thống an sinh xã hội. Phí tư vấn với bác sĩ chỉ là 5 và 10 € để điều trị khẩn cấp.

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ bổ nhiệm nhân viên có bảo hiểm y tế và đóng các khoản đóng góp mỗi tháng. Bảo hiểm y tế có thể tốn bất cứ thứ gì từ vài trăm euro đến hơn một nghìn. Các công ty bảo hiểm thường chỉ phải trả khoảng 60 đến 80 chi phí điều trị để kiểm tra chính sách bảo hiểm y tế của bạn nếu bạn mua bảo hiểm y tế tư.

Chi phí chăm sóc trẻ em ở Bồ Đào Nha
Dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Bồ Đào Nha bao gồm nhà trẻ, vườn ươm, nhà giữ trẻ và nhà mẫu giáo. Từ ba tháng đến ba năm và có thể phải trả khoảng từ 100 đến 400 euro trong khi các trường mẫu giáo từ 300 đến 650 euro một tháng.

Theo luật pháp, người giữ trẻ ở Bồ Đào Nha phải là tối thiểu là 21 tuổi. Phụ huynh và các cặp vợ chồng ở Bồ Đào Nha có thể yêu cầu mức phí khoảng 180 euro một tuần. Người nước ngoài cần phải chi ít nhất 200 € mỗi tuần cho các dịch vụ trông trẻ ở Bồ Đào Nha.

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha: Ăn uống ngoài trời
Người định cư ở Bồ Đào Nha có lẽ sẽ có cơ hội để ăn uống thường xuyên hơn so với các nước láng giềng châu Âu của họ. Một bữa trưa sẽ có giá khoảng € 15, hoặc bạn có thể mua bánh mì cỡ lớn với giá € 5 và có thể cho hai người ăn. Đồ ăn nhanh khoảng € 5 – € 6.

Các hóa đơn trung bình cho một nhà hàng rẻ tiền ở Bồ Đào Nha là € 7 . Đối với giá trung bình, bạn sẽ được nhìn từ € 20 đến € 40 cho 2 người. Một chai rượu vang là € 7 trở lên. Bất cứ thứ gì tốn kém hơn sẽ là € 25 – € 35.

Giá thuế ở Bồ Đào Nha
Thuế thu nhập cá nhân được lấy tại nguồn từ tiền lương hàng tháng của bạn. Theo nguyên tắc chung, các cặp vợ chồng sẽ phải đóng thuế riêng, mặc dù bạn có thể chọn để được đánh thuế cùng nhau. Các tờ khai thuế tự khai phải được nộp trực tuyến hoặc bằng giấy tờ từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5. Các khung thuế thu nhập là:

€ 0.00 – € 7000 – 14.5%
€ 7001 – € 20.000 – 28.5%
€ 20.001 – € 40.000 – 37%
€ 40.001 – € 80.000 – 45%
Trên 80.000 € – 48%

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha: Chi phí an sinh xã hội và lương hưu
Những người cư trú được đăng ký với hệ thống an sinh xã hội ở Bồ Đào Nha đóng các khoản đóng góp trực tiếp từ mức lương hàng tháng của bạn với tỷ lệ 11% tổng thu nhập của bạn. Ngoài ra còn có 23,75% người sử dụng lao động trả. Nếu bạn tự làm chủ, bạn có nghĩa vụ phải trả 25,4% một tháng cho thu nhập khai báo của bạn. Hệ thống an sinh xã hội ở Bồ Đào Nha bảo vệ những người đóng góp vào thất nghiệp, thai sản, bệnh nghề nghiệp, tàn tật, trợ cấp và tử vong.

Trên đây là một số những chi phí ở Bồ Đào Nha. Thật khó để tính chi phí sinh hoạt trung bình ở Bồ Đào Nha vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh và cách sống riêng biệt của từng cá nhân. Sự khác biệt thực sự trong hóa đơn ăn uống của bạn sẽ tùy thuộc vào những gì bạn ăn và nơi bạn sinh sống trước khi chuyển đến Bồ Đào Nha. Thực phẩm ở Bồ Đào Nha có mức giá tương tự như ở Mỹ, nhưng rẻ hơn ở hầu hết các nước Bắc Âu.

Tìm hiểu chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha: https://www.dautudinhcu.com/chau-au/dinh-cu-bo-dao-nha/

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|