Chọn chủ đầu tư uy tín – Giảm nguy cơ rủi ro kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Bất kì loại hình đầu tư bất động sản nào cũng tiềm ấn những rủi ro và việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín là giải pháp giảm thiểu những nguy cơ sụp đổ của các dự án. Đặc biệt trong xu thế bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

>>> Chủ đầu tư uy tín: điều kiện chọn mua căn hộ chung cư chất lượng cao

Tiềm năng sinh lợi ổn định, bền vững của bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Cảnh quan thiên nhiên là một trong những yếu tố quyết định loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Việt Nam là đất nước có địa hình tự nhiên phong phú với rừng, biển, đảo…thích hợp phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái núi cao, thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Do đó, nhu cầu khách sạn, nhà nghỉ lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng chất lượng cao cũng tăng theo xu hướng phát triển của du lịch.

Chính lúc này, các chủ đầu tư uy tín với tiềm lực tài chính mạnh, có vị thế, thương hiệu trên thị trường bất động sản đã đẩy mạnh đầu tư các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng – condotel…ven biển, khu du lịch sinh thái…để thu lợi nhuận dựa trên đà phát triển du lịch.

Càng những vị trí có giao thông hạ tầng phát triển, trung tâm các thành phố lớn, khu du lịch, mật độ dân cư đông đúc…thì các bất động sản nghỉ dưỡng càng được săn đón do mức sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Với một đất nước có thể phát triển du lịch quanh năm như Việt Nam thì lẽ tất nhiên việc cho thuê hay bán bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sinh lợi nhuận lâu dài và bền vững cho các chủ đầu tư uy tín và khách hàng.

Những rủi ro thường gặp trong kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm, không đủ tiềm lực tài chính để triển khai, hoàn thiện dự án

Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng không phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc có chất lượng thấp, không thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu

Sản phẩm bất động sản nằm quá xa so với khu dân cư, trục đường giao thông nên không được lựa chọn là nơi lưu trú lý tưởng

Chiến dịch quảng bá thương hiệu, kích thích mua bán không tốt

Chọn chủ đầu tư uy tín như thế nào để giảm thiểu rủi ro kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Một chủ đầu tư uy tín luôn có tầm nhìn xa, trông rộng, tất cả thể hiện qua dự án bất động sản mà họ hoạch định chiến lược trong xây dựng và hoàn thiện. Bạn nên nhìn vào vị trí dự án bất động sản có nằm ở khu vực có điều kiện kinh tế và đời sống dân cư như thế nào để thấy được tầm nhìn chiến lược của một chủ đầu tư chuyên nghiệp.

Chủ đầu tư phải có danh tiếng, tên tuổi trên thị trường địa ốc. Không khó để bạn khảo sát về chất lượng các sản phẩm mà chủ đầu tư đã từng xây dựng. Hãy xem thời gian để họ hoàn thành và đưa chúng vào vận hành, phát triển sinh lợi. Những đánh giá của khách hàng đã từng thuê, mua lại hoặc sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng ở các bất động sản đó để thấy khẳng định đó là một chủ đầu tư uy tín.

Khảo sát về cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư với đối tác, khách hàng có đảm bảo an toàn về lợi nhuận hay không. Thông thường, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cam kết mức lợi nhuận trung bình từ 8 – 12%/ năm đối với khách hàng. Uy tín trong cam kết cần được thể hiện ở giá trị lợi nhuận, thời gian sinh lợi nhuận và các chế độ ưu đãi đối với người thuê hoặc mua các bất động sản.

Tiếp đó, bạn cần tính đến tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Hãy chắc chắn rằng trong suốt quá trình vận hành và thi công xây dựng nguồn tiền vốn cho xây dựng, hoàn thiện được rót đều đặn, đảm bảo hoàn thiện các hạng mục công trình xây dựng đúng từng giai đoạn tiến độ.

Những phân tích về tiềm năng, nguy cơ rủi ro, bí quyết chọn chủ đầu tư uy tín cho các bất động sản nghỉ dưỡng hi vọng sẽ là kinh nghiệm để khách hàng chọn dịch vụ lưu trú, thuê hoặc mua các bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|