Có nên cho con đi du học từ bậc trung học phổ thông?

Du học từ bậc trung học phổ thông tại sao không? Cho con đi du học sớm là giúp cho con được trưởng thành hơn, được va chạm với cuộc sống bên ngoài, được sống và học tập trong môi trường phát triển. Nhiều các bậc phụ huynh mong muốn các con sớm tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại và tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng cho hành trang tương lai.
du-hoc-trung-hoc-pho-thong
Sớm tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng anh
Đi du học sớm giúp học sinh tiếp xúc với ngoại ngữ dễ dàng hơn khi các em có khoảng thời gian học tập, sinh hoạt, giao tiếp với người dân bản địa.

Với nền tảng ngoại ngữ tốt, các bạn trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập môi trường quốc tế. Đặc biệt, đây là nền tảng để các học sinh bắt nhịp với chương trình học sử dụng nhiều ngôn ngữ học thuật riêng biệt, phương pháp dạy học chủ động, làm theo nhóm của học sinh ở các nước.

Tính tự lập cao
Du học sớm đồng nghĩa với phải sống xa gia đình, người thân để học các sống tự lập, biết lo lắng cho bản thân, học cách giải quyết mọi vấn đề nên khả năng độc lập cao hơn.Khi được rèn giũa và tôi luyện từ sớm, các bạn học sinh sẽ không bị “shock” khi bắt đầu cuộc sống một mình nơi xứ người. Sau một vài năm thích nghi và được quan tâm theo dõi chăm sóc ở bậc trung học, bạn sẽ dễ dàng sống độc lập khi lên đại học.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Không ít phụ huynh và học sinh Việt Nam còn lúng túng và mơ hồ khi chọn trường, chọn ngành cho con khi bước chân vào giảng đường đại học. Vì vậy, với điều kiện du học sớm từ bậc THPT sẽ là bước đệm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuẩn bị học đại học với định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.
Đó là quãng thời gian du học sớm từ bậc THPT sẽ giúp bạn có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về đặc trưng giáo dục, cách thức tuyển sinh đại học và được định hướng phát triển khả năng bản thân, nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Xin Visa dễ dàng hơn
Làm hồ sơ du học dễ dàng hơn. Khi du học sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ visa. Ở các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Australia, học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng hơn so với độ tuổi trưởng thành. Đặc biệt, khi du học Australia bậc trung học, bạn còn được miễn chứng minh tài chính nếu xin học ở Brisbane hoặc Adelaide.

Tìm hiểu về du học Mỹ, Du học Canada, Du học Singapore

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|