Có nên đi du học Mỹ? Học Phí tại Mỹ có đắt ko?

Nếu bạn chọn du học ở Mỹ, có rất nhiều sự lựa chọn về giáo dục: cao đẳng, đại học, học viện, cao đẳng cộng đồng, chương trình ESL và Tiếng Anh như chương trình học sau đại học.

Giáo dục đại học ở Mỹ được coi là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, vì vậy khi theo học tại một trường đại học Mỹ, bạn sẽ được hưởng lợi từ sự đa dạng phong phú của sinh viên và tư duy học thuật. Các trường cao đẳng Mỹ cũng được đánh giá cao về các cơ sở chất lượng, khoa học và các nguồn lực chưa từng có. Cho dù chương trình giáo dục của Mỹ mà bạn theo đuổi, bạn sẽ thấy đó là một trải nghiệm phong phú nếu bạn theo đuổi nó với sự cống hiến và sự nhiệt tình.

hoc-tap-tai-my

>>> 5 Khía cạnh của văn hoá du học Mỹ cần biết

Giáo dục quốc tế đã bắt đầu xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1950 và đã chứng kiến ​​một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ đó.

Vì vậy, đã sẵn sàng để du học Mỹ để sống cuộc sống sinh viên ước mơ của bạn?

Văn hoá Mỹ, không giống như những gì chúng ta tin tưởng, không hề xa lạ với chúng ta. Văn hoá Mỹ không chỉ là một sự pha trộn của tất cả các nền văn hoá toàn cầu từ hầu hết mọi góc của thế giới.

Là sinh viên ở Mỹ, bạn sẽ khám phá ra rằng cuộc sống của bạn ở Uni không chỉ đơn thuần là học tập. Với nhiều câu lạc bộ sinh viên, hiệp hội sinh viên, và các trình độ ngoại khóa khác trên tàu, bạn nên lấy mọi cơ hội để liên lạc mới và học cách làm việc hiệu quả, vì điều này có thể rất quan trọng đối với việc làm và thậm chí hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Nói chung các trường đại học Mỹ cung cấp các sorô cho phụ nữ và các cộng đồng cho nam giới, bao gồm các sinh viên có cùng sở thích. Với sự giúp đỡ của các nhóm này, bạn có thể tham gia vào hoạt động từ thiện và cộng đồng cùng nhau và giao tiếp tốt để tạo ra các mối quan hệ rộng rãi với các sinh viên quốc tế khác.

 Học phí và học phí tại Mỹ
Cả học phí và chi phí sinh hoạt khác nhau đáng kể giữa các trường đại học / cao đẳng, giáo dục và thành phố khác nhau. Học phí thường là từ 5.000 đến 50.000 đô la một năm. Chi phí cho thực phẩm và sinh hoạt thường là từ $ 8,000 đến $ 12,000 đô la mỗi năm. Ngoài việc trả học phí, bạn cần tiền cho giao thông vận tải, văn học khóa học và các chi phí cá nhân.

Những chi phí này có thể gây khó khăn, nhưng có một số hệ thống hỗ trợ tại chỗ cho sinh viên để được hỗ trợ tài chính. Hàng ngàn sinh viên được nhận học bổng cho các trường đại học ở Mỹ thông qua các khoản tài trợ và cho vay. Khoản vay là số tiền vay mượn phải trả lãi (lãi suất thường thấp đối với sinh viên). Khoản tài trợ là quà tặng tiền mà không cần phải trả lại. Tuy nhiên, khoản tài trợ thường có các điều khoản như duy trì một mức điểm trung bình nhất định để giữ tiền.

Nhiều sinh viên cũng có thể đủ điều kiện nhận học bổng, mà phải kiếm được, cho dù thông qua các thành tích học tập, tài năng thể thao, hoặc hoạt động công dân. Hãy thận trọng với các cơ quan học bổng giả mạo, thường thu phí để đổi lấy thông tin. Ngoài ra còn có trợ giúp tài chánh dành cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ, thường là cho giáo dục ở mức độ tốt nghiệp.

Chúng tôi khuyên bạn nên tính toán tất cả các chi phí cá nhân để đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách trước khi bạn đến Mỹ, và bắt đầu nghiên cứu nguồn hỗ trợ tài chính trước. Một số học bổng có sẵn cho sinh viên quốc tế để giúp họ trang trải chi phí trong khi du học.

Có rất nhiều chương trình học bổng và học bổng bao gồm học phí ở Mỹ:

Chương trình Sinh viên Ngoại ngữ Fulbright:  cho phép sinh viên sau đại học, chuyên gia trẻ và nghệ sĩ từ nước ngoài nghiên cứu và tiến hành nghiên cứu.
Chương trình Học bổng Hubert H. Humphrey:  cung cấp 10 tháng học tập không bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn liên quan.
Học bổng du học của Tortuga:  được trao tặng mỗi năm một lần cho những sinh viên đam mê học tập ở nước ngoài.
Chương trình Học bổng Quốc tế của Quỹ Aga Khan:  dành cho sinh viên sau đại học xuất sắc từ các nước đang phát triển được chọn, những người không có phương tiện khác để tài trợ nghiên cứu của họ.
Sinh viên cũng có thể nộp đơn xin học bổng và tài trợ trực tiếp cho trường đại học mà họ quan tâm ở Mỹ. Nhấp vào nút dưới đây để tìm hiểu thêm về học bổng.

Chỗ ở cho sinh viên ở Mỹ
Có ba lựa chọn chỗ ở cho sinh viên tại Mỹ:

Chỗ ở trong khuôn viên trường:  Bạn sống trong khuôn viên của trường trong phòng sinh viên hoặc căn hộ sinh viên.

Chỗ ở này có thể tốn kém hơn, nhưng bạn biết rất nhiều sinh viên rất nhanh. Chỗ ở tại trường có thể tốt cho năm đầu tiên của bạn tại trường để trở thành một phần của cuộc sống trong trường và gặp gỡ những sinh viên khác. Các bữa ăn cũng có thể được bao gồm trong chỗ ở trong trường của bạn.

Nơi ở ngoài khuôn viên:  Bạn thuê một căn hộ riêng tư / chung cư bên ngoài khuôn viên trường, thường với mức giá thấp hơn sống trong khuôn viên. Văn phòng Quốc tế tại trường đại học thường có thể giúp bạn thông tin về căn hộ cá nhân và nơi để tìm kiếm chúng. Nó cũng có thể hữu ích cho chỗ ở tạm thời trong vài tuần đầu tiên khi đến.
Chỗ ở dành cho gia đình chủ nhà:  Thay thế chỗ ở này chỉ được cung cấp bởi một vài trường đại học. Nó đắt hơn so với sống ngoài khuôn viên, nhưng cho bạn sự hỗ trợ thêm của một gia đình và ingrains bạn trong nền văn hóa Mỹ một cách nhanh chóng.

>>> So sánh hệ thống giáo dục Vương quốc Anh với Mỹ

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|