Cơn sốt du học Canada

Không hề thua kém các quốc gia châu Âu khác về mặt giáo dục, Canada thu hút du học sinh quốc tế tìm đến để bắt đầu hành trình du học của mình. Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia có lượng học sinh, sinh viên du học Canada nhiều nhất. Trong vài năm trở lại đây, du học Canada vẫn đang tiếp tục tăng trưởng không ngừng nghỉ bởi những lợi ích sau du học mà nó mang lại.

Giáo dục mang tính thực tiễn cao

Nếu bạn đang tìm một quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại, lý thuyết song song với thực hành thì du học Canada chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, Canada là một quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại thuộc top đầu trên thế giới. Các chương trình học được san bằng về lý thuyết lẫn thực hành, giúp cho du học sinh có cái nhìn thực tiễn cao.

Kết quả hình ảnh cho du học canada- studylink

Tại Canada có rất nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng cho bạn đa dạng lựa chọn như: Lava University, Royal Road University, Calgary Universiy,… Đặc biệt, quá trình học tập, thi cử tại các ngôi trường này cũng được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại các ngôi trường này cũng có giá trị không kém các nước Mỹ, Anh, Đức,… và được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới.

Chi phí học tập hợp lý

Mặc dù hệ thống giáo dục ở Canada hiện đại với chất lượng thuộc top đầu thế giới, nhưng không vì thế mà mức học phí đắt đỏ như với Mỹ, Anh, Đức,… Chi phí du học Canada được các bạn trẻ nhận xét là hợp lý hơn nhiều.

Sở dĩ mức học phí rẻ hơn các nước phát triển khác bởi Chính phủ Canada đã đầu tư đến gần 7% GDP cho nền giáo dục. Và một điều đặc biệt hơn nữa, trong quá trình học tập, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng, trợ cấp nếu đạt được thành tích xuất sắc. Một số trường thậm chí còn trả cho sinh viên đến 60% học phí sau khi tốt nghiệp ra trường.

Môi trường học tập lý tưởng

Không phải ngẫu nhiên mà du học sinh quốc tế chọn “xứ sở lá phong” làm đích đến học tập cho mình. Tại đây sở hữu một môi trường học tập quá lý tưởng. Thứ nhất, phải nói đến cảnh quan thiên nhiên ở Canada vô cùng đẹp đẽ, thơ mộng và trong lành. Các thành phố không chỉ hiện đại, năng động mà còn sạch sẽ bởi ý thức người dân cao. Ngoài ra, phương tiện đi lại cũng thuận tiện với giá thành rẻ, giúp du học sinh sinh sống, học tập dễ dàng hơn. Cuối cùng, không khác so với các nước châu Âu phát triển, Canada quy tụ dân nhập cư từ các đất nước khác nhau, tạo nên một khối văn hóa đa dạng, cho các bạn trẻ thỏa sức tìm tòi, khám phá và học hỏi.

Cơ hội việc làm tốt

Du học Canada là một trong những chiến lược vàng giúp bạn mở rộng cánh cửa tương lai với cơ hội việc làm tốt. Các trường đại học, cao đẳng luôn tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm. Nhà trường sẽ cung cấp giấy chứng nhận & bảo lãnh cho sinh viên khi ra ngoài làm thêm. Việc làm thêm ngoài giờ học không đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn giúp các bạn trẻ tích lũy vốn sống, hiểu thêm về văn hóa, con người Canada và trau dồi khả năng ngôn ngữ thông qua tiếp xúc, trò chuyện với người bản xứ.

Sau khi kết thúc chương trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có thể nhận được cơ hội việc làm tốt tại đây nếu có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cơ hội định cư

Sau khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong này, đặc biệt là các du học sinh theo học ngành: Tài chính, Y tế, Luật hay Kinh doanh,… Tuy nhiên, tìm kiếm công việc là một điều không khó, việc bạn có thể định cư tại Canada hay không còn tùy thuộc vào kết quả học tập có xuất sắc hay không, có tinh thần tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội hay không,…

Du học Canada vẫn đang là cơn sốt đối với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Hãy nhìn vào những yếu tố khiến Canada trở thành điểm đến của các du học sinh rồi quyết định có nên đến đây du học hay không.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|