Đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Là một thành phố biển xinh đẹp, vinh danh Thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn bất động sản. Không chỉ tăng trưởng không ngừng về ngành du lịch, Đà Nẵng còn phát triển ổn định bởi kinh tế vững chắc, cơ sở hạ tầng được cải thiện cùng chính sách, chủ trương đúng đắn của chính quyền Thành phố.

Năm 2005 có thể được xem là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt nhất của thị trường bất động sản Đà Nẵng với những cải cách hành chính cũng như sự nỗ lực hoàn thiện môi trường kinh doanh. Thế nhưng, những thành công này chưa đủ để kéo thị trường bất động sản đi lên. Sự suy thoái nào cũng có dấu hiệu phục hồi, và không ngờ rằng ở Đà Nẵng, sự phục hồi đó có sự trỗi dậy mạnh mẽ như vậy.

da-nang-tms-group

>>> Đầu tư condotel tại Đà Nẵng

Trong những tháng cuối năm 2007, tại các trung tâm môi giới thị trường bất động sản Đà Nẵng, không khí trở nên sôi động và tấp nập chưa từng thấy. giá bất động sản thay đổi chóng mặt, hàng ngày. Tại thời điểm đó, một chủ lô đất cho hay, khi mua một lô đất với giá 3 tỷ đồng, vừa làm thủ tục xong đã có người ra giá chênh đến 500 triệu đồng, đến cuối năm, lô đất được định giá gần gấp đôi, 5,5 tỷ đồng.

Một yếu tố khác ngoài yếu tố du lịch khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng trở nên sôi động mà chúng ta không thể không kể đến, đó chính là nguồn lao động nhập cư vào Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên, nhanh chân mua và ôm đất để tạo ra những dự án bất động sản chất lượng, đẳng cấp.

Nếu như trước đây, đất nền được đánh giá cao và ưa chuộng bởi các nhà đầu tư lớn ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì hiện nay, do tính thanh khoản chậm nên các nhà đầu tư mua vào bán ra ngay khá là khó khăn. Do đó, hầu như các dự án chỉ thích hợp với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn lẫn nguồn tài chính dồi dào.

Chính vì thị trường bất động sản Đà Nẵng có nhiều biến đổi nên đã làm thay đổi tâm lý của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thay vì đầu tư vào đất nền, người ta chuyển sang đầu tư vào những khu đất riêng lẻ tại những khu dân cư đã hình thành, những dự án đã có người dân sinh sống để đảm bảo an toàn cho suất đầu tư của mình.

Vì thế, giá đất nền ven biển Đà Nẵng lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư lớn, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thậm chí, có những vị trí đã tăng gấp đôi, gấp ba lần so với trước kia nên các chủ đầu tư đã chuyển sang đầu tư các khu vực vùng ven.

Những năm gần đây, đặc biệt là năm 2016, thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng rất nhanh với nhiều dự án chất lượng, đẳng cấp, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Lựa chọn dự án sinh lời, tương xứng với khoản tiền đầu tư cũng là điều mà khách hàng quan tâm khi đưa ra quyết định rót vốn vào thị trường bất động sản.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|