ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 2018

Bạn muốn du học Mỹ 2018 , bạn muốn sống và làm việc tại các thành phố sầm uất, tráng lệ của xứ sở đất nước cờ hoa. Ước mơ và mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực nếu như bạn nắm được các điều kiện du học Mỹ thiết yếu, bắt buộc phải có

Điều kiện du học Mỹ 2018

Học lực

Điều kiện du học Mỹ đầu tiên chính là vấn đề học lực. Ở mỗi trường đều có điều kiện riêng về điểm số học tập. Tuy nhiên, để được vào các trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng có chất lượng tốt thì học lực của bạn ít nhất từ 6.5 trở lên để hồ sơ của bạn dễ dàng được chấp nhận mặt khác cũng chứng minh được tinh thần của bạn nghiêm túc khi xác định việc du học.

hoc-tap-tai-my

Điều kiện đi du học Mỹ

Trình độ tiếng Anh – Một trong yếu tố quan trọng của điều kiện du học Mỹ 2018.

Với đất nước chiếm đến 80% dân số sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giao tiếp cũng như trong học tập, thì điều kiện tiếp theo khi bạn quyết định đi du học Mỹ đấy chính là khả năng tiếng Anh của mình với  IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên. Nếu bạn chưa thực sự tự tin thì nên tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng mà bạn muốn nhập học.

Kỹ năng tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đây là điều kiện du học Mỹ 2018 tiếp theo mà bạn cần phải có. Giáo dục phương Tây luôn đề cao tính cá nhân của người học. Vậy nên, trước khi có ý định du học Mỹ bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để chứng minh được khả năng lãnh đạo cũng như hoạt động nhóm. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa rất tốt để nâng cao kỹ năng mềm cho quá trình học tập của bạn. Vậy nên, hãy tham gia các hoạt động gắn liền với việc học tập của bạn càng sớm càng tốt . VD: bạn có mong muốn du học Mỹ ngành khoa học nhân văn thì có thể tham gia cộng đồng viết văn, sáng tác thơ, trải nghiệm viết báo, dựng phim…

Chứng minh tài chính

Cũng giống như du học Anh hay Canada.. du học Mỹ bạn cũng yêu cầu cần chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập của gia đình đủ để cung cấp cho bạn trong suốt quá trình tại Mỹ để bạn không phải bỏ học giữa chừng hay làm thêm bất hợp pháp để kiếm tiền nộp học phí. Đây là điều kiện du học Mỹ bắt buộc mà bạn cần phải cân nhắc tính toán để phù hợp với lộ trình đặt ra.

Tính tự lập

Trong điều kiện du học Mỹ 2018 mà bạn hay đọc và tìm kiếm trên các web thì dường như không có yếu tố này. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng đây là yếu tố tiên quyết cho sự thành công hay thất bại của bạn. Khi du học Mỹ bạn cần tự lo liệu từ A-Z cho mọi việc từ sinh hoạt cá nhân đến việc học tập, chi tiêu mua sắm, lúc ốm đau hay nhớ nhà… bạn đều có mình và phải tự quyết định các vấn đề đấy. Điều này không thật sự dễ dàng chút nào để bạn không chuẩn bị tâm lý tốt thì chắc chắn bạn sẽ dễ bị sốc trong quãng thời gian đầu khi du học.

Điều kiện du học Mỹ 2018 ngoài ra còn gồm có các yếu tố như: hồ sơ xin visa nhập học, thư giới thiệu của trường bên kia… các yếu tố đó bạn cần có thời gian chuẩn bị lâu dài và sớm nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:  Chi phí du học Mỹ 2018

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|