Định cư Châu Âu. Những điều ít ai biết về Châu Âu

Định cư Châu Âu là cơ hội mới cho các nhà đầu tư phát triển trong tương lại. Nhưng bạn đã tìm hiểu và hiểu biết gì về quốc gia mà mình sắp đến để sinh sống chưa. Có rất nhiều điều về Châu Âu và không phải ai cũng có thể biết được, dưới đây là một số những điều bạn nên tìm hiểu trước khi có ý định đầu tư định cư Châu Âu nhé.
Nếu bạn cần tư vấn định cư tại quốc gia này thì hãy liên hệ đến công ty Harvey Law Group để được giúp đỡ nhé.

>>> Tư vấn định cư Châu Âu 2018

Những điều các nhà đầu tư nên biết khi định cư Châu Âu:

Cô đơn là người bạn thường xuyên của họ
Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên với một quốc gia phát triển như Châu Âu. Nhưng đó là sự thật, có tới ⅔  gia đình ở các nước châu Âu thuộc liên minh EU có một đến hai thành viên trong gia đình. Nhiều nhất là ở bán đảo Scandinavi. Đan Mạch, có tới 47% số người sống một mình. Thậm chí ở tại thủ đô Oslo- Na Uy có tới 53% số hộ gia đình chỉ có một người.

Ở Bỉ và Anh Quốc có nhiều ngôi nhà cổ xưa nhất

2 Nước này, đặc biệt là Vương Quốc Anh nổi tiếng với các công trình cổ kính, đẹp mặt thu hút nhiều khách du lịch. Người dân ở đây họ luôn tự hào về điều này. Hầu hết những ngôi nhà của họ đều mang một ý nghĩa lịch sử lâu dài. Có tới 37% các ngôi nhà được xây dựng vào trước những năm 1946. Nhưng nếu nói về thành phố cổ xưa nhất, thì thành phố Copenhagen của Đan Mạch và thủ đô Paris, Pháp được xếp hạng sở hữu những kiến trúc cổ hàng đầu, tỷ lệ lần lượt là 68,1% và 59,7%. Điều đáng ngạc nhiên ở đây đó là tỷ lệ sở hữu nhà ở của người Rumani lên đến 95%. Nếu lấy thời gian một năm để tính, người dân phía đông London và cư dân ở Lisbon là những người thích chuyển nhà nhất. Nếu nói đến định cư Châu Âu thì nhiều người lựa chọn đến Anh Quốc, đất nước phát triển nổi tiếng thế giới.

nong-thon-luxembourg

 Người dân Luxembourg và Áo sống ở những ngôi nhà rộng rãi nhất
Số liệu thống kê cho thấy, người dân ở các khu vực nông thôn ở vùng Luxembourg và Áo thực sự sống trong những ngôi nhà rộng hơn so với người dân các thành phố khác trung bình là 46 m2. Người ta thường nói, người dân Luxembourg được ví như sống trong các toà lâu đài, còn người dân Áo thì sống trong các cung điện. Bên cạnh đó, do biến động dân số thấp ở Hy Lạp dẫn đến 70% thu nhập của người dân dùng cho chi phí về nhà ở.

 1/6 ngôi nhà bị bỏ không
Đối mặt với làn sóng đột ngột tăng của người tị nạn. Từng thành viên của Nghị viện châu Âu tại buổi họp diễn ra ở Strasbourg, Pháp đã từng đưa ra ý kiến mang tính “sáng tạo” về cung cấp địa điểm trong việc tiếp nhận những người tị nạn. Lý do là tòa nghị viện này mỗi năm chỉ họp một lần, hầu hết thời gian còn lại toà nhà đều trong trạng thái “nhàn rỗi” bỏ không. Tuy nhiên, bạn có thể không biết được rằng, lãnh thổ châu Âu vẫn còn có tới hàng triệu ngôi nhà bị bỏ trống. Trong 23 khu vực có tới hơn một nửa trong số những ngôi nhà bị bỏ không. Giống như các hòn đảo Mykonos và Santorini của Hy Lạp. Các khu vực miền núi của dãy núi Alps của Pháp và thung lũng Aosta Valley của Ý, đang đứng đầu trong bảng xếp hạng những căn nhà bị bỏ trống nhiều nhất. Những khu vực này chủ yếu chỉ nhận khách trong những dịp nghỉ lễ.

Khác biệt hẳn với những nơi trên,  Anh dường như là một trường hợp đặc biệt hơn. Ngoài những vùng sâu xa cá biệt ra,  hầu như đa phần các ngôi nhà ở Anh đều không bị bỏ trống.

  Người Đức “già nhất”
Là quốc gia đông dân nhất của EU, Đức đã trở thành quốc gia “già tuổi nhất”, độ tuổi trung bình là 45,6 tuổi. Đất nước được mệnh danh là “trẻ tuổi nhất” đó là Ireland với độ tuổi trung bình đầu người là 36,1 tuổi. So với năm 1994, sự lão hóa của EU là tương đối nghiêm trọng. Quốc gia già nhất lúc bấy giờ trong các nước EU là Thụy Điển, với độ tuổi trung bình là 38,4 tuổi.

  Lithuania- quốc gia đang dần biến mất?
Còn có một sự việc gây thu hút sự chú ý từ người dân, đó chính là trong các nước châu Âu có tới 11 thành viên là có tỷ lệ dân số giảm hẳn. Trong số đó, kể từ khi Lithuania gia nhập liên minh châu Âu sau năm 2004, thì dân số của họ giảm xuống 13,4%, đứng đầu danh sách xếp hạng. Bên cạnh đó, tổng dân số của Latvia cũng giảm tới 12,1%. Ngoài ra, mặc dù dân số của Ba Lan đã có sự tăng trưởng, nhưng vì lý do kinh tế nên rất nhiều người Ba Lan đã di cư sang Anh và Ireland, dẫn đến việc giảm sút dân số trong nước.

 Di cư hay khả năng sinh sản?
Thống kê cho thấy Slovakia, Hà Lan, Pháp và Ireland xuất hiện sự tăng trưởng dân số, 70% mức tăng có thể do tỷ lệ sinh. Nhưng tại Ý, Áo, Cộng hòa Séc, Luxembourg, Tây Ban Nha, Slovenia, Thụy Điển, Bỉ và Cyprus và nhiều nước khác, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gia tăng dân số chính là do số lượng người nhập cư gia tăng đột biến. Do dòng người nhập cư lớn đến các nước châu Âu, Anh và Đan Mạch cùng nhiều nước khác đã có những cuộc tranh luận lớn về tình trạng nhập cư.

 So với những năm 1964, tỷ lệ hôn nhân giảm một nửa
Thậm chí ngay cả khi tỷ lệ hôn nhân cao nhất ở các quốc gia châu Âu Malta và Cyprus, thì tỷ lệ kết hôn hiện nay cũng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ kết hôn trung bình vào những năm 1964 ở các nước châu Âu. Tại Thụy Điển, độ tuổi kết hôn trung bình của nam giới là 36 tuổi, nữ giới là 33 tuổi. Tỷ lệ kết hôn thành công của Latvia và Cộng hòa Séc là thấp nhất. Tại thủ đô của Latvia có tới 16% phụ nữ ly hôn. Tại Karlovy Vary thuộc Cộng hòa Séc có tới 11,9% đàn ông ly hôn.

Châu Âu có sức hút với người dân Ma-rốc
Ma-rốc trở thành dân nhập cư đông nhất tại các quốc gia thuộc liên minh châu Âu, rất nhiều người Ma rốc định cư Châu Âu mỗi năm. Thống kê cho thấy, có hơn 2 triệu người có nguồn gốc từ Ma-rốc và Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống hợp pháp tại các nước EU. Tiếp theo là người Nga với khoảng 1,81 triệu người, sau đó là người Algeria với 1,51 triệu người. Ngoài ra, có hơn 1 triệu người Ukraina và 1 triệu người Ấn Độ cũng định cư tại các Liên minh châu Âu.

 Người Estonia là những người yêu thích học hỏi nhất
Theo thống kê, hơn 35% người dân Estonia được đào tạo ở trình độ cao đẳng trở lên và tiếp tục theo học các trình độ học vấn cao hơn. Điều này khiến họ trở thành người ham học hỏi nhất trong những nước EU. Tuy nhiên, nếu so với các nước không thuộc liên minh châu Âu, chẳng hạn như Iceland là quốc gia có tới hơn 50% dân số sở hữu bằng cấp học vị, xem ra khoảng cách này không phải là nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Các chương trình đầu tư định cư tại các nước Châu Âu

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|