Du học canada và thông tin về bảo hiểm y tế

Thông tin du học canada
Bảo hiểm y tế ở Canada
Học sinh đi du học có xu hướng bị cuốn hút bởi sự phấn khích và lo sợ về sự thay đổi lớn lao trong cách sống, rằng họ hoàn toàn bỏ qua vấn đề sức khoẻ và hạnh phúc. Nếu bạn sẽ được học tập ở Canada, chúng tôi nghiêm túc lời khuyên của bạn để không làm cho một sai lầm như vậy.
>>> khám sức khỏe trước khi đi du học

bao-hiem-y-te

>>> Có thể bạn cần: khóa học anh van giao tiếp với người nước ngoài để đi du học

và nếu bạn chưa có chính sách bảo hiểm y tế bao gồm chi phí y tế cơ bản ở nước ngoài, Phải làm gì sau khi đến Canada là mua bảo hiểm y tế.

Nếu bạn quyết định bỏ qua một cuộc gọi như vậy và cần các dịch vụ y tế vào một lúc nào đó, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho hóa đơn y tế hơn toàn bộ giáo dục của bạn.

Hệ thống bảo hiểm y tế
Canada có một bảo hiểm y tế riêng biệt, từng được chi phối bởi các tỉnh khác nhau. Nếu, ví dụ bạn mua bảo hiểm sức khoẻ ở một tỉnh nhất định, bạn được cấp một thẻ thành viên mà chỉ được chấp nhận trong vùng đó.

Là một cư dân mới, bạn thường phải đợi một thời gian cho đến khi bạn có bảo hiểm sức khoẻ ở nước này, nhưng không bao giờ vượt quá thời hạn ba tháng. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký bảo hiểm sức khoẻ trước.

Công cộng
Bảo hiểm y tế công cộng ở Canada cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tiêu chuẩn, bác sĩ chăm sóc sức khoẻ ban đầu và các bệnh viện, ở khắp mọi nơi cũng khá giống nhau, có những tỉnh bao gồm các dịch vụ bổ sung trong gói như vật lý trị liệu, bảo hiểm nha khoa và thuốc theo toa. Trừ khi không có thay đổi trong chính sách, các công ty bảo hiểm y tế không có nghĩa vụ cung cấp các dịch vụ không có trong Bộ luật Y tế Canada .

Các dịch vụ thông thường không nằm trong phần lớn các chính sách chăm sóc sức khoẻ bao gồm tầm nhìn và chăm sóc nha khoa, thuốc theo toa và bác sĩ đo thị lực.

Tư nhân

Tất nhiên có bảo hiểm y tế tư nhân, thường được cung cấp cùng với hợp đồng lao động ở Canada và đắt hơn một cách hợp lý vì nó thường có phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Những người có khả năng mua nó, đi bảo hiểm y tế tư nhân vì nó bao gồm chăm sóc nha khoa và thị lực mà cũng ở Canada chắc chắn sẽ chi phí một tài sản.

Chắc chắn có những trường hợp đặc biệt cũng được phần nào bắt buộc phải đi với bảo hiểm y tế tư nhân vì tính nhạy cảm của tình trạng của họ, bệnh nhân thường mãn tính cần điều trị phù hợp và điều trị ống kính tức là khắc phục, thuốc men, chăm sóc tại nhà và các dịch vụ khác mà không bao gồm trong Chương trình y tế công cộng.

Một ưu điểm khác của hệ thống chăm sóc sức khoẻ tư nhân là thiếu các danh sách chờ đợi cho dịch vụ y tế điện tử, đặc biệt nếu chúng ta đề cập đến những điều phức tạp hơn như phẫu thuật hoặc một số loại khám nghiệm chẩn đoán xâm lấn, khá phổ biến ở các bệnh viện công.

Chi phí tại các phòng khám tư nhân thường được bao trả bởi các chính sách bảo hiểm tư nhân, thường phải trả khoảng 80% chi phí.

Mặc dù phạm vi bảo hiểm tư nhân rộng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn, nhưng người dân Canada có vẻ thích kế hoạch bảo hiểm y tế công cộng với giá cả hợp lý và chất lượng.

Bảo hiểm Y tế Canada dành cho Sinh viên Quốc tế
Đối với sinh viên quốc tế tại Canada, tất cả mọi người đều phải có bảo hiểm y tế theo cách này hay cách khác. Thông thường thỏa thuận được thực hiện thông qua Đại học mà họ chọn để tham dự, tất cả đều phụ thuộc vào tỉnh như đã thảo luận trước đó. Tại một số tỉnh, học sinh quốc tế có thể không có trong kế hoạch bảo hiểm y tế công cộng do đó phải mua bảo hiểm y tế tư.

Hầu hết các chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế cung cấp 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần cho sinh viên quốc tế và với chi phí hợp lý. Bảo hiểm có sẵn cho các cuộc thăm bệnh viện và bác sĩ, xe cứu thương trên không, thuốc theo toa, các trường hợp khẩn cấp về nha khoa, giới thiệu pháp lý và ngoại giao, hỗ trợ các tài liệu bị mất, liên lạc với người thân, dịch vụ thông dịch và dịch thuật, và nhiều hơn nữa.

Học sinh phải sắp xếp bảo hiểm sức khoẻ trước khi đến Canada vì phải mất thời gian để có được chính sách; Họ có thể sắp xếp nó một cách riêng lẻ thông qua một công ty nhất định, đăng ký vào một kế hoạch y tế đại học hoặc cao đẳng hoặc đăng ký cho y tế công cộng và chờ đợi trong dòng.

Chi phí Bảo hiểm Y tế
Ở mỗi tỉnh, chính sách chăm sóc sức khoẻ thay đổi và do đó sinh viên quốc tế phải trả chi phí hàng tháng để lên kế hoạch tổng ngân sách.

Newfoundland

Sinh viên sống tại tỉnh này không được hưởng bảo hiểm y tế công cộng do đó phải có một chính sách bảo hiểm tư nhân có thể dễ dàng bố trí thông qua các cơ sở giáo dục mà họ sẽ được học. Thông thường chi phí cho mỗi sinh viên trong một năm là khoảng 480 CAD.

Nova Scotia

Ở sinh viên Nova Scotia có nghĩa vụ phải đăng ký bảo hiểm sức khoẻ cấp tỉnh với mức 500 CAD một năm. Trừ khi bạn có chính sách chăm sóc sức khoẻ với bảo hiểm quốc tế / ở nước ngoài, bạn phải đăng ký bảo hiểm y tế công cộng thông qua kế hoạch chăm sóc sức khoẻ Đại học / Cao đẳng cho sinh viên quốc tế.

New Brunswick

Đối với những người quyết định học tại Brunswick về bảo hiểm y tế, họ có thể lấy nó từ trường Đại học / Cao đẳng mà họ sẽ tham dự cho 275 CAD một năm. Tuy nhiên loại hình bảo hiểm này chỉ giới hạn trong các dịch vụ cơ bản và trong trường hợp bạn muốn có các dịch vụ bổ sung, bạn có thể thêm 200 CAD bao gồm phí nha khoa và thuốc theo toa và được ấn định trong một năm.

Đảo Prince Edward

Nếu bạn không có bảo hiểm sức khoẻ tư nhân sẽ trang trải chi phí y tế quốc tế, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tư ở tỉnh này với mức 500 CAD mỗi năm. Đại học / Cao đẳng bạn đã đăng ký sẽ chăm sóc vấn đề một khi bạn quyết định và trả phí.

Quebec

Nếu bạn học tại Québec, bạn sẽ phải ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khoẻ mà Đại học bạn đang theo học đã được thiết kế cho bạn và mọi sinh viên quốc tế khác. Phạm vi bảo hiểm khá hạn chế, bao gồm kiểm tra y tế tròn và các lần nhập viện đặc biệt. Nó sẽ chi phí khoảng 500 CAD mỗi năm.

Ontario

Sinh viên quốc tế trong tỉnh này không phải là một phần của kế hoạch bảo hiểm y tế công cộng do đó họ có nghĩa vụ để có được bảo hiểm y tế từ một bộ phận tư nhân. Có kế hoạch Bảo hiểm Y tế của Đại học mà chăm sóc cho một vấn đề như vậy chỉ với 450 CAD, chỉ bao gồm các dịch vụ cơ bản nhất. Tuy nhiên nó là bắt buộc.

Manitoba

Nếu bạn có kế hoạch học tập trong hơn sáu tháng trong khu vực này, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế công cộng tại một hợp đồng lớn. Phạm vi bảo hiểm hợp lý chỉ với 450 CAD mỗi năm. Tiền sẽ được thanh toán cùng với khoản thanh toán học phí.

Saskatchewan

Trong tỉnh này, bạn được quyền hưởng bảo hiểm y tế công cộng miễn là đây là nơi để nắm giữ hơn 3 tháng sau khi bạn đến Canada từ quê hương. Bảo hiểm khá hào phóng; Chăm sóc nha khoa và thị lực tất nhiên không bao gồm.

Alberta

Ở Alberta, sinh viên phải trả một khoản phí hàng tháng cho bảo hiểm y tế bao gồm các dịch vụ y tế cơ bản trong lĩnh vực công cộng. Đây là một gói được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế với chi phí 68 CAD mỗi tháng.

British Columbia

Nếu bạn đang học tại tỉnh British Columbia, bạn có quyền đăng ký bảo hiểm y tế trong Kế hoạch Dịch vụ Y tế và đợi từ khoảng 2-3 tháng cho đến khi đơn được giải quyết và được cấp. Cho đến thời điểm này, bạn có thể mua bảo hiểm y tế cá nhân hàng tháng hoặc kiểm tra xem trường đại học có cung cấp bất kỳ ý tưởng khôn ngoan khác về vấn đề này. Chính sách Bảo hiểm Y tế tại tỉnh này cũng được trả hàng tháng và chi phí 36 CAD mỗi tháng.

Từ khóa bài viết: