Du học châu Âu mang lại cho du học sinh những điều thú vị gì?

Châu Âu từ lâu đã là một Châu lục phát triển, nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên toàn cầu. Nơi đây nổi tiếng với các quốc gia có nền kinh tế vượt trội cũng như nền giáo dục đẳng cấp. Hãy cùng khám phá xem du học Châu Âu sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị gì?

Những lợi ích khi du học Châu Âu

Du học Châu Âu với nền giáo dục đẳng cấp

Khi du học, chắc chắn nền giáo dục sẽ là điều được các bạn sinh viên quan tâm tới đầu tiên. Và nếu du học Châu Âu, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục, đào tạo tại các quốc gia phát triển nơi đây.

truong-dai-hoc-chau-au

Du học tại Châu Âu

Với các trường Đại học danh giá, chương trình học mang tiêu chuẩn quốc tế, giáo sư giàu kinh nghiệm và môi trường học hoàn hảo. Chắc chắn các bạn sinh viên du học Châu Âu sẽ hoàn toàn hài lòng khi học tập tại nơi đây.

Du học Châu Âu giúp bạn có cơ hội học tập với chi phí vô cùng hợp lý

Hầu hết các quốc gia phát triển tại Châu Âu đều có học phí hợp lý, đặc biệt với Hà Lan (~ 6,000 – 10,000 Euro/năm), Tây Ban Nha và Ba Lan (2,000 – 6,000 Euro/năm). Mức học phí này chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn cả quốc gia tại châu Á.

Đặc biệt, khi du học Châu Âu, các bạn còn có cơ hội được miễn phí học phí 100% nếu như bạn được chấp nhận vào học các trường Công lập tại Đức. Chính phủ Đức hiện tại là quốc gia duy nhất hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho cả sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Đây thật sự là một điều quá tuyệt vời phải không nào?

Với Thụy Sỹ, chi phí học tập không thấp khoảng 22,000 – 26,000 CHF/năm cho cả khóa phí và sinh hoạt phí. Tuy nhiên với ngành Du lịch – Khách sạn, các bạn lại được đi làm thêm 1 kỳ/năm trong suốt quá trình học với mức lương tối thiểu 2,100 CHF/tháng. Điều này giúp cho bạn vừa có thể học hỏi kinh nghiệm thực tế vừa tiết kiệm được ít nhất là một nửa chi phí du học rồi.

Bên cạnh đó, các bạn du học Châu Âu còn có cơ hội tiếp cận hàng trăm hàng ngàn các học bổng giá trị khác nhau với điều kiện đa dạng.

Cơ hội du lịch 28 quốc gia Châu Âu không cần Visa

Một điều tuyệt vời không tưởng đối với các bạn sinh viên du học Châu Âu, đó là cơ hội du lịch tất cả 28 quốc gia nằm trong Khối Cộng đồng Liên minh Châu Âu (EU) mà không cần Visa. Các quốc gia này đã kí kết hiệp ước trong khối cộng đồng chung, trong đó có những điều khoản vô cùng thuận lợi, rằng bạn có Visa Châu Âu là có thể đi tới bất cứ quốc gia nào tại EU. Chính nhờ điều này, mà vào cuối tuần hay kì nghỉ, các bạn du học sinh chỉ cần xách balo, nhảy lên một chuyến tàu hay một chiếc xe bus là hoàn toàn có thể sang nước lân cận để tìm hiểu và khám phá vô vàn điều thú vị.

Du học Châu Âu giúp bạn học tập nhiều ngoại ngữ khác nhau

Tuy tiếng Anh được sử dụng vô cùng phổ biến, nhưng các quốc gia Châu Âu hầu như đều có tiếng nói riêng cho dân tộc mình. Cũng bởi việc giao lưu vô cùng thuận lợi mà một người châu Âu có thể biết nói tới 2-3 thứ tiếng khác nhau hay một quốc gia có thể có 3-4 vùng nói 3-4 thứ tiếng. Do đó, khi du học Châu Âu, ngoài tiếng Anh, các bạn sinh viên còn cơ hội học tập, rèn luyện thêm những thứ tiếng khác. Những ngoại ngữ này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cơ hội làm việc rộng mở

Hầu hết các quốc gia tại Châu Âu đều cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm 10 – 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Chỉ cần có ngoại ngữ tốt, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được một việc làm để có thêm trải nghiệm thực tế cho mình. Bên cạnh đó, với việc thuận lợi đi lại giữa các nước, trong các kì nghỉ, bạn hoàn toàn có thể sang các quốc gia khác tìm việc.

Nếu bạn chọn du học Châu Âu  tại Thụy Sỹ là điểm đến cho mình, thì cứ mỗi năm bạn sẽ có 1 kì (4-6 tháng) thực tập đúng theo chuyên ngành của mình. Với kinh nghiệm đúng ngành và mức lương hấp dẫn, rõ ràng đây là một cơ hội hiếm có.

Cuối cùng, nếu Hà Lan là quốc gia bạn học tập, bạn sẽ được ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm lấy kinh nghiệm. Đây là một chính sách thuận lợi mà không phải quốc gia nào cũng mang tới cho sinh viên.

Thực sự, du học Châu Âu còn mang lại cho bạn những kiến thức, những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy thử đặt chân đến một quốc gia nơi đây thôi, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của mình đâu. Chắc chắn đấy!

Đọc thêm: Những khó khăn thường gặp khi du học nước ngoài

 

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|