DU HỌC MỸ VỪA HỌC VỪA LÀM KHÓ HAY DỄ

Du học Mỹ vừa học vừa làm là một khái niệm đã trở nên quen thuộc với du học sinh Việt Nam khi sang xứ sở cờ hoa học tập. Không phải ai du học Mỹ cũng được học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần. Việc kiếm việc làm song song việc học đã trở thành nhu cầu chính đáng của một bộ phận sinh viên ở xứ người.

 lam-them-khi-du-hoc-my

Số lượng sinh viên làm thêm trong thời gian du học tại Mỹ chiếm tới gần 80%. Tuy nhiên, luật pháp Hoa Kỳ có những quy định nghiêm túc về việc sinh viên đi làm thêm. Vậy nên những sinh viên có ý định du học Mỹ vừa học vừa làm cần biết những thông tin này để có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ nhất như : sinh viên quốc tế dưới 21 tuổi chỉ được làm thêm những công việc trong khuôn viên của trường bạn học như : cắt cỏ trong thư viện, dọn vệ sinh trong ký túc xá, phục vụ ăn uống trong cangtin…Sinh viên trên 21 tuổi được làm thêm trong hoặc ngoài trường với số giờ tối đa lên đến 20 giờ / 1 tuần. Nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế về mặt thời gian.

Nên du học Mỹ vừa học vừa làm không ?

Có một điều không thể phủ nhận song song với quá trình học là quá trình làm thêm sẽ khiến bạn vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp được thời gian hợp lý khoa học thì công việc làm thêm sẽ khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều bạn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm bổ ích hơn chứ không phải đơn thuần là có thêm khoản thu nhập để trang trải cho công việc học tập.

Thứ nhất, du học Mỹ vừa học vừa làm bạn sẽ tăng thêm kinh nghiệm giao tiếp, trau dồi vốn ngôn ngữ tiếng Anh  đang còn hạn chế của mình. Thông qua công việc làm thêm, bạn sẽ được làm việc cùng với người bản xứ hoặc các bạn học cùng lớp, khác khóa… những nét văn hóa độc đáo của từng cá nhân khiến cho việc hòa nhập với cuộc sống mới của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tiếp theo nữa, du học Mỹ vừa học vừa làm bạn sẽ được nâng cao tính tự lâp, tự tin và quyết đoán. Nếu làm tốt công việc hiện tại, thậm chí bạn sẽ được nhận thư giới thiệu của người quản lý công việc để bổ sung vào hồ sơ cá nhân. VD: bạn học chuyên ngành khách sạn – du lịch.

Bạn có thể kiếm việc làm thêm từ nghề : phiên dịch, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…Công việc nhỏ ở những vị trí nhỏ sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hơn và tạo nên thành công về sau. Bạn thấy đấy, du học Mỹ vừa học vừa làm cho bạn nhiều thứ hơn so với sự tưởng tưởng của bạn đúng không nào ?

Việc làm thêm tại Mỹ rất đa dạng

Ở Mỹ có rất nhiều công việc làm thêm để bạn lựa chọn và thử sức mình như : làm trong cangtin, trong thư viện, ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, bán quần áo..Quan trọng bạn cần sắp xếp được thời gian hợp lý cho công việc học và làm thêm. Cũng như nắm chắc được luật lao động tại Mỹ. Du học Mỹ vừa học vừa làm không khó như bạn nghĩ và có rất nhiều sinh viên quốc tế đã làm được và họ thành công hơn với công việc về sau của mình.

Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 2018

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|