Du học Singapore bậc tiểu học – Nên hay không nên?

Là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu thế giới, quốc gia có nền giáo dục sánh ngang với các cường quốc Âu – Mỹ, Singapore đã trở thành địa điểm du học đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, du hoc Singapore bậc tiểu học có nên hay không? Đó là nỗi trăn trở băn khoăn của rất nhiều phụ huynh có điều kiện đầu tư học hành cho con.

Tìm hiểu thêm: Tư vấn cách xin visa du học Singapore

Những hiểu biết về bậc tiểu học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore được chia theo 2 hệ là trường công lập và trường tư thục, theo 4 cấp học là Tiểu học – THCS – Dự bị đại học – Cao đẳng, đại học. Cấp dự bị đại học được coi là bước đệm để học sinh, sinh viên học tiếp lên cao đẳng, đại học ở trong nước. Sau khi thi chứng chỉ O –Level tốt nghiệp  THCS, học sinh có thể học chuyển tiếp sang các trường cao đẳng, đại học của nước ngoài hoặc học lên cấp cao hơn tại Singapore.

Du học Singapore bậc tiểu học, học sinh sẽ được đào tạo tất cả kiến thức nền với các bộ môn khoa học như toán, vật lý, hóa học…trong 4 năm cơ sở. 2 năm tiếp theo học sinh sẽ được học chương trình định hướng chuyên môn khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên.

Sau khi dự thi Primary School Leaving Examination – PSLE kết thúc 6 năm tiểu học, học sinh sẽ tiếp tục học chương trình THCS trong khoảng 4 năm nữa.

truong-tieu-hoc-singapore

Du học tiểu học Singapore

Lợi ích du học Singapore bậc tiểu học

Du học Singapore bậc tiểu học, học sinh sẽ có lợi thế thi tuyển vào các trường trung học cơ sở hệ trung học cơ sở, cụ thể:

  • Được tiếp xúc với môi trường tiếng anh từ sớm, được học tập theo phương pháp giảng dạy kế thừa từ Anh quốc trên tinh thần lấy người học làm trung tâm, phát huy tối đa sự sáng tạo, chủ động của học sinh. Vì vậy, du học Singapore hệ tiểu học sẽ giúp học sinh không còn cảm thấy bỡ ngỡ với chương trình học tập ở các bậc học trên.
  • Được trang bị nền tảng kiến thức theo chuẩn giáo dục Singapore với các kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội phong phú và các kĩ năng phục vụ cuộc sống, công việc như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện xã hội, kĩ năng tự bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm…
  • Được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học thông minh
  • Tiết kiệm một khoản học phí để học tiếng anh trước khi bước vào chương trình học chính thức
  • Học sinh trên 7 tuổi tại các nước có thể đăng kí du học Singapore tại các trường tiểu học hệ công lập và tư thục một cách dễ dàng bằng cách nộp hồ sơ và chờ đợi được “apply”

Chuẩn bị du học Singapore bậc tiểu học như thế nào?

Du học Singapore bậc tiểu học, bạn nên trang bị cho con vốn ngoại ngữ giao tiếp cơ bản ngay từ khi còn học trong nước.

Chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cho bé: đăng kí trường học, xin visa Student Pass với các khóa học trên 3 tuần, các khóa học dưới 3 tuần các bé có thể đi du học qua visa ngắn hạn.

Trên đây là những phân tích về lợi ích khi du học Singapore bậc tiểu học. Phụ huynh nên có sự cân nhắc, khảo sát trường học và tiềm lực tài chính thật tốt để các bé được học tập, sinh sống trong môi trường an toàn, tiện nghi tại Singapore.

 Có thể bạn quan tâm: Singapore được mệnh danh là quốc đảo an toàn nhất thế giới

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|