Du học Úc 2018: Cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Nước Úc hiện nay đã trở thành điểm đến du học mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới.Sở dĩ phần lớn họ chọn du học Úc  vì ở đây vừa có nền giáo dục tốt vừa có cơ hội định cư cao.Vậy để đi du học Úc năm 2018, bạn cần chuẩn bị những thủ tục gì?Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những điều kiện cần để đi du học Úc.

  1. Du học Úc cần ngoại ngữ – chứng chỉ IELTS

Người Úc sử dụng ngôn ngữ chính trong giao tiếp là tiếng Anh, chính vì vậy để đủ điều kiện đi du học Úc thì một trong những điều kiện bắt buộc đầu tiên là bạn phải có chứng chỉ IELTS về trình độ ngoại ngữ. Khi khả năng tiếng Anh của bạn tốt bạn mới có thể giao tiếp và cuộc sống mới giảm bớt khó khăn. Yêu cầu tiếng Anh khi du học Úc cụ thể như sau:

  • Hệ cao học, thạc sĩ: IELTS 6.5
  • Hệ đại học: IELTS 6.0
  • Hệ cao đẳng: IELTS 5.0

Trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn quá yếu thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường mình theo học ở Úc.

cpi-ho-so-du-hoc-uc

Trường đại học tại ÚC

  1. Du học Úc cần điều kiện về tài chính

Không riêng gì du học Úc, mà khi bạn muốn đi du học tại một số quốc gia lớn như: Anh, Mỹ, Pháp… thì đều phải chứng minh tài chính. Đây cũng là trở ngại lớn khiến nhiều gia đình không thể cho con đi du học vì vấn đề tài chính có hạn.

Số tiền chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký. Thông thường mức học phí và sinh hoạt khi đi du học Úc thường dao động như sau:

  • Học phí cao học: khoảng 16.000 – 25.000 đô la Úc/năm
  • Học phí đại học: khoảng 16.000 – 25.000 đô la Úc/năm
  • Học phí cao học: khoảng 10.000 – 18.000 đô la Úc/năm
  • Học phí khoa tiếng Anh: khoảng 10.000 – 18.000 đô la Úc/năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 đô la Úc/năm
  1. Du học Úc cần thủ tục và hồ sơ gì?

3.1. Hồ sơ xin nhập học

Đối với hồ sơ đăng ký nhập học khi du học Úc, bạn cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và bảng điểm gần nhất
  • Chứng chỉ IELTS hoặc chứng nhận ngoại ngữ khác
  • Hộ chiếu

3.2. Hồ sơ xin visa du học Úc

Khi xin visa du học Úc, bạn cần chuẩn bị 3 loại hồ sơ: Hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ học vấn, hồ sơ cá nhân. Cụ thể như sau:

3.2.1. Đối với hồ sơ cá nhân:

  • Giấy khai sinh gồm 3 bản photo công chứng trong thời gian 6 tháng
  • Hộ chiếu bản gốc
  • Ảnh 4×6

3.2.2. Đối với hồ sơ học tập

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm: 1 bản chính và 2 bản sao công chứng
  • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm: 1 bản chính và 2 bản sao công chứng
  • Giấy khen và các chứng nhận, chứng chỉ khác: 3 bản sao công chứng

3.2.3. Đối với hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện khá khắt khe khi đi du học Úc.Tài chính du học tại đất nước này không có mức cụ xác nhất định mà tùy thuộc vào trường học, ngành học và hệ du học khi bạn đăng ký mà có mức phí khác nhau. Theo đó, bạn có 2 cách để chứng minh tài chính như sau:

Cách 1: Chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng năm

Đối với cách này bạn cần phải có người bảo trợ và người đó chỉ có thể là vợ, chồng, bố, mẹ hoặc chính bản thân của người đi học. Bạn không nhất thiết phải có sổ tiết kiệm, nhưng người bảo trợ phải chứng minh thu nhập tối thiểu hàng năm từ 60.000 – 70.000 đô la Úc.

Cách 2: Chứng minh tài chính bằng nguồn tiền từ Việt Nam hoặc Úc

Với cách này, người bảo trợ sẽ phải chứng minh mối quan hệ của mình với người đi du học.Bạn phải chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải đủ cho 1 năm học phí và sinh hoạt bên Úc. Tuy nhiên, trong trường hợp này đại sứ quán có thể vẫn yêu cầu người bảo trợ chứng minh nguồn thu nhập hàng năm.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải quyết thắc mắc những hồ sơ cần có khi đi du học Úc.Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết cho chuyến du học thú vị sắp tới của bạn.Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ.

 >>> Du Học Úc và văn hóa Úc

 

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|