Giày bóng rổ, chạy bộ vệ sinh như thế nào là đúng

giày bóng rổ, hay chạy bộ đều những những mẫu giày thể thao cho các vận động viên các cầu thủ chuyên nghiệp và cũng có thể những người hay chạy bộ tập thể dục thể thao, những người năng động cá tính họ cũng rất yêu thích các mẫu giày thể thao này. hiện những mẫu giày thể này được bày bán rất là nhiều, để có thể mua được những mẫu giày chính hãng giá rẻ thì bạn nên tìm đến công ty Động Lực Shop đặc biệt là các vận động viên chuyên nghiệp hãy đến đây mua những sản phẩm tốt nhất tại đây nhé. Với những loại giày tốt bạn nên vệ sinh chúng và bảo quản để có thể sử dụng được lâu dài nhé. Vậy vệ sinh chúng như thế nào?

cach ve sinh giay bong ro va giay chay bo

Các vận động viên hãy làm theo các bước sau đây để giày chạy bộ hay những đôi giày bóng rổ luôn được như mới nhé:

1. Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày

Nếu trên bề mặt giày có dính bùn đất, chỉ bắt đầu vệ sinh khi giày đã khô hẳn. Đập nhẹ xuống đất hoặc trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên giấy báo để bùn đất trên đế giày rớt ra, làm ướt mảnh vải sạch màu trắng, từ từ loại bỏ bùn khô dính trên mặt giày, sau đó mới tháo dây giày.

2.  Giặt và rửa nước

Nếu chỉ dơ đế hoặc vành dưới giày thì chỉ chà phần dư, tránh nhúng cả đôi giày vào nước sẽ làm giày bị ra màu và dễ bị nhão. Dùng bàn chải nhúng nước giặt hoặc kem đánh răng chải phần đế dơ, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.

Nhúng bàn chải vào nước giặt hoặc kem đánh răng

Nếu giày bị dơ cả phần trên, trước hết phải tháo dây giày ra, cần dùng nước ấm để rửa giày, sau đó vệ sinh bằng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rửa chén/ nước giặt máy hoặc dầu gội đầu pha loãng với nước ấm, tuyệt đối không dùng bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, đấu dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda (tỉ lệ 1:1) xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lã.

không được dùng xà phòng trực tiếp lên giày

Các với loại giày có màu: Khi giặt cần để ý không nên dùng các chất tẩy cao, trước khi giặt nên thử nghiệm trên một số bề mặt nhỏ ở giày xem xà phòng có làm bạc màu hay không.

3. Phơi giày

Nhồi giày bằng miếng nhồi, khăn giấy hoặc giấy văn phòng màu trắng (không dùng giấy báo hoặc giấy in có mực), để khô chung với dây giày, không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ làm cho giày bị khô nóng và nứt. Để giày ở nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh trường hợp để ở nơi quá ẩm ướt, giày lâu khô sẽ dễ bị ố và có mùi hôi.

Cách vệ sinh giày Nike , giày lưới

Là một trong những đôi giày thể thao được ưu chuộng nhất, giày Nike Air Max như là một người bạn đồng hành chẳng thể thiếu của bồ thể thao, và việc làm sạch cho những đôi giày chất liệu mắt lưới này cũng cần lưu ý một số điểm sau.

– đầu tiên lau sạch đôi giày bằng khăn mềm và sử dụng bàn chải lông mềm bàn chải đánh giày hoặc bàn chải đánh răng cũ của bạn để làm sạch đế giày của bạn.

– Chuẩn bị một ít nước nóng sau đó bỏ xà phòng vào để tạo thành một hẩu lốn nhẹ.

– Dùng bàn chãi miếng xốp hoặc vải mềm thấm nước xà phòng sau đó lau các vùng bẩn.

– Dùng một miếng xốp hoặc bàn chải khác thấm nước nóng lau lại giày.

– rốt cuộc phơi khô đôi giày.

Lưu ý:  bạn không được vệ sinh giày bằng máy giặt và không xử dụng xi đánh giày cho giày bóng rổ, giày đá banh hay cả thảy các sản phẩm được thiết kế cho chuyển động ngang. Nếu giày bị hôi chúng tôi có ba phương pháp giúp bạn đó là: lấy miếng lót giày ra vệ sinh, phơi khô hoàn toàn trước khi đặt miếng lót trở lại hoặc thay miếng lót giày mới.

Cách bảo quản giày bóng rổ, chạy bộ: Nên để giày 1 nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc- Đa số khi mang giày , nếu bạn cho nó tiếp xúc với nước đi mưa hay ngâm vào giặt , đều rất dễ bong keo. vì nước làm mất sự kết dính của keo !- Vệ sinh giày : nên tháo lót giặt riêng, phần đế và upper vệ sinh bằng bàn chải đánh răng và dung dịch kem đáng răng hoặc xăng thơm, các chất tẫy rữa nhẹ. Tránh việc ngâm nước xa bông
Công ty donglucshop.vn là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ, quần áo thể thao, đồ tập gym giá rẻ và chính hãng trên thị trường các khách hàng có thể tìm hiểu về công ty này nhé.

Địa chỉ: 130 phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (+84)4 3858 4127
Fax: (+84)4 3858 2987
Email: donglucshopvn@gmail.com
Hotline (+84) 168 738 8888

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|