HÒA NHẬP VỚI MÔI TRƯỜNG MỚI KHI DU HỌC ANH

Sinh sống ở một đất nước khác chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn phải làm quen và bắt nhịp với cuộc sống mới, môi trường mới. Trong những năm gần đây, đất nước của xứ sở sương mù thu hút rất đông đảo học sinh trên thế giới đến học tập. Theo thống kê của những trang web nổi tiếng, năm 2017 có khoảng 500.000 lựa chọn du học Anh . Vậy để hòa nhập với môi trường mới này, bạn cần làm gì ?

Trang bị những hiểu biết cần thiết về quốc gia bạn sẽ đến

Đây là việc làm đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Sự am hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, thói quen, lối sống ở Anh sẽ là hành trang để bạn có kỳ du học thành công hơn. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những du học sinh đi trước, họ chính là cuốn sách sống mà bạn có thể tự do khai thác. Nhiều bạn đi du học Anh đã quên mất điều này, dẫn đến sự bỡ ngỡ, lạc lõng không đáng có khi bắt đầu sống ở môi trường mới. Vậy nên, hãy dành thời gian tìm hiểu về lịch sử, tôn giáo, những phép tắc giao tiếp ngầm ở Anh. Điều này, sẽ khiến cho cuộc sống của bạn sẽ thoải mái, vui tươi hơn. Bạn nghĩ sao, khi vừa đặt chân đến Anh, bạn có thể vui vẻ tám chuyện với hàng xóm về một lễ hội đang sắp diễn ra ở Anh ? thay vì ngồi trong phòng và gặm nhấm nỗi cô đơn.

Kết quả hình ảnh cho môi trường du học anh- studylinkHòa nhập với môi trường du học anh.

Lựa chọn nơi ở

Khi du học Anh bạn có nhiều cơ hội lựa chọn chỗ ở cho mình. Nếu muốn những ngày tháng du học mang đậm dấu ấn sinh viên, được giao lưu tiếp xúc với nhiều sinh viên trên thế giới bạn có thể lựa chọn hình thức ở ký túc xá. Các trường đại học ở Anh, đều có những dãy nhà ký túc xá hiện đại gần với giảng đường, cũng như thư viện để bạn sinh sống. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, nếu bạn ở ký túc xá thì cần tuân theo những quy định nôi quy nghiêm ngặt của ban quản lý ký túc. Một hình thức ở nữa khi bạn du học Anh có thể lưa chọn : đó chính là thuê nhà của người dân địa phương để ở kết hợp cùng bạn hoặc anh chị.  Nếu lựa chọn hình thức này, thì có một ưu điểm bạn được hòa nhập với cuộc sống bình dị của người dân địa phương và nhanh chóng quen được nhịp sống ở đây.

Tham gia hội sinh viên của trường

Hội sinh viên chính là nơi đại diện cho toàn thể sinh viên ở trong trường. Họ chính là nơi có thể giúp bạn giải quyết các khó khăn trong những ngày đầu du học Anh. Ở các trường Đại học Anh, hội sinh viên hoạt động khá nghiêm túc khi họ liên tục có các chương trình chào đón tân sinh viên, gây dựng các hoạt động xã hội. Vậy nên, bạn cần tham gia vào hội sinh viên để được hòa nhập, kết nối với các sinh viên đến từ các nơi trên thế giới. Hãy xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, sự rụt rè, tự ti để có những người bạn mới trong thời gian du học.

Tìm hiểu về tổ chức du học sinh Việt Nam ở Anh

Đây là kênh thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nghĩ sao khi du học Anh, sẽ được những anh chị tận tình đi tìm nhà trọ, hướng dẫn cách học, lôi kéo bạn tham gia các sự kiện như: ngày hội sinh viên Việt Nam tại Anh hay chương trình đón chào năm mới… Vậy nên, nếu có thể ngay khi đang ở trong nước, bạn hãy liên lạc với những người đứng đầu hội để được hướng dẫn, học hỏi những kinh nghiệm.

Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ

Ở các trường Đại học Anh , có rất nhiều câu lạc bộ để bạn có thể lựa chọn và tham gian. Trong thời gian du học Anh, ngoài việc lên lớp, lên thư viện bạn nên dành thời gian để tham gia các câu lạc bộ như : câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ múa kịch…tham gia các tổ chức công đồng là điều kiện để được kết bạn, gặp gỡ với nhiều sinh viên có cùng sở thích. Cũng như tiếp cận được nền văn hóa đa dạng phong  phú, trau dồi vôn ngoại ngữ  từ các bạn sinh viên khác.

Bạn thấy đấy, du học Anh đã khó nhưng hòa nhập với cuộc sống ở môi trường mới cũng khó không kém. Vậy nên, thái độ tự tin cùng với thái độ sẵn sàng hòa nhập sẽ khiến bạn không cảm thấy khó khăn ở môi trường mới.

 

Ngoài ra các bạn có thể xem các thông tin tin tức về du học Canada 2018 tại Website:http://traitaigaisac.net

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|