Hướng dẫn biểu diễn bánh răng trên bản vẽ

Bánh răng là một sản phẩm không mấy xa lạ đối với hệ thống chuyển động của một chiếc xe hay một hệ thống máy móc động cơ nào đó. Vai trò của nó thì có thể không cần nhắc lại nữa mà hôm nay Tín Thành xin đưa ra một số tài liệu liên quan tới việc xử lý nhiệt đối với bánh răng.

1. Tổng quát

Trong khâu chế tạo và ráp vị trí của lớp bề mặt bánh răng được làm tăng cứng có công dụng thiết yếu so với các đặc trưng tính năng ví dụ chiều sâu biến đổi của hai sườn răng bao gồm cả chân răng, điều này phải được vẽ bằng nét gạch dài chấm mảnh vẽ ở hướng bên trong đường bao của sản phẩm (xem các hình 14.41, 14.42 và 14.43).

2. Làm tăng cứng toàn bộ răng

Chúng ta dùng nét gạch dài chấm đậm loại 04.2.1 theo ISO 128-24:1999 vẽ ở chu vi của bánh răng và một nét gạch dài chấm mảnh điều đó giúp chỉ rõ rằng các răng được thiết kế tăng cứng ở một diện tích (xem hình 14.41).

nhông xích chính hãng, xích công nghiệp tiêu chuẩn, bánh răng giá rẻ

3.Thiết kế làm tăng cứng bề mặt sườn răng

Sử dụng nét gạch dài chấm đậm vẽ ở bên ngoài đường bao răng để biểu diễn diện tích cần gia công tăng cứng bề mặt.Để làm nổi bật vị trí và làm nổi bật hình thể chúng ta lên sử dụng nét gạch dài chấm mảnh (xem hình 14.42). Bởi yếu tố về thiết kế của lớp được làm tăng cứng mọi người nên phải tìm điểm đo chiều sâu làm tăng cứng bề mặt.

4. Làm tăng cứng bề mặt đáy răng

Để đánh dấu diện tích bên ngoài đường bao răng chúng ta lên sử dụng nét gạch dài đậm để vẽ làm tăng cứng bề mặt và dùng nét gạch dài chấm mảnh để đánh dấu vị trí và hình thể bề mặt. Vì yêu cầu về hình thể của lớp được làm tăng cứng nên phải xác định các điểm đo chiều sâu làm tăng cứng bề mặt (xem hình 14.43).

nhông xích chính hãng, xích công nghiệp tiêu chuẩn, bánh răng giá rẻ

Hi vọng những thông tin trên dẫu không nhiều có thể giúp mọi người nắm rõ hơn về cách xử lý nhiệt đối với bánh răng. Dù cho vấn đề này ít ai chú trọng nhưng nếu bạn nào quan tâm ủng hộ hay muốn biết thêm thông tin thì có thể xem thêm tại mục tin tức của linhkiencokhi.net

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|