Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân có quan trọng không?

>>> Gói kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân là một bài kiểm tra đánh giá sức khoẻ quan trọng của các cặp vợ chồng sắp kết hôn, trong đó họ được kiểm tra các bệnh di truyền, truyền nhiễm và truyền bệnh để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh cho nhau và con của họ.

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Hôn nhân được coi là một sự kiện đáng chú ý trong đời sống vợ chồng, vì họ có kế hoạch bắt đầu một gia đình và thông qua đó họ mở ra một giai đoạn mới về xây dựng mối quan hệ tình cảm, xã hội, gia đình và lành mạnh.

Các chương trình kiểm tra trước hôn nhân nên giáo dục các cặp vợ chồng, cung cấp thông tin chính xác và không thiên vị. Gia đình, yếu tố di truyền, tuổi tác, chế độ ăn uống, tập thể dục, quản lý cân nặng và nghiện tất cả đều góp phần cho bức tranh lớn hơn.
Đối với các cặp vợ chồng xem xét hôn nhân, kiểm tra trước hôn nhân giúp xác định các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và rủi ro cho bản thân và cả con cái của họ. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng phải được sàng lọc để giúp họ hiểu được di truyền của chúng và giúp họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước hôn nhân:
Đánh giá tình trạng sức khoẻ tích cực của cô dâu và chú rể tương lai
Phát hiện các bệnh truyền nhiễm – Nhiễm viêm gan B, HIV, HCV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
>>> Bệnh viện xét nghiệm HIV chuẩn nhất
Xác định những người mang các rối loạn di truyền, để đánh giá nguy cơ có con với một dạng bệnh nặng. Đôi vợ chồng có thể chọn có hoặc không có con bị ảnh hưởng. Ví dụ như Thalassaemia, Haemophilia và Sickle Cell Disease
>>> Tìm hiểu về bệnh di truyền thalassemia

Các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân:

1) Thăm dò định kỳ – Hoàn thành Số lượng máu (CBC), phân tích nước tiểu hoàn chỉnh và Máu máu ngoại vi để kiểm tra các tế bào bình thường và bất thường. Xét nghiệm nhóm máu (ABO-RH) rất quan trọng để kiểm tra những phụ nữ có Rh âm tính và khuyên họ về những nguy cơ trong thai kỳ.

2) Các bệnh truyền nhiễm
VDRL cho xét nghiệm Nhiễm trùng Nhiễm trùng Nhiễm HIV – I và II Xét nghiệm Viêm gan C Viêm gan siêu vi B

3) Kiểm tra di truyền
Bác sĩ thường đi khám nghiệm gen dựa vào văn hoá. Tùy theo tiền sử gia đình và tổ tiên của bạn các xét nghiệm khác nhau được thiết kế cho các chứng rối loạn khác nhau như thalassemia.
Các xét nghiệm được đặc biệt đề cập đến trong các cuộc hôn nhân đồng giới hoặc các mối quan hệ bằng máu hoặc tổ tiên chung, trong đó có khả năng con cháu thừa hưởng một alen lặn cho một bệnh tăng lên. Quan hệ gần gũi hơn, rủi ro càng lớn.
Các xét nghiệm di truyền được thực hiện bằng cách phân tích các mẫu máu nhỏ hoặc các mô cơ thể.

Bệnh viện Medlatec cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân chính xác, nhanh nhất dành cho các cặp vợ chồng đang chuẩn bị cưới.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 37 162 066
Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
Chi nhánh: 323 Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel: (84-8) 38 657 574 * Fax: (84-8) 38 657 574
Các chi nhánh khác: Số 28 Phùng Hưng, Hà Đông. Số 209 Cao Lỗ (Đối diện BV ĐK Đông Anh). Số 103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Đường Bình Than, Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh.
Đường dây nóng : 0944 647 699
Email: info@medlatec.com

Từ khóa bài viết: