Kiểu phụ nữ mà đàn ông muốn lấy làm vợ nhất

Vào những năm 1950, những phẩm chất của “người đáng lấy làm vợ” về cơ bản là khá khác hiện nay. Một người vợ “hoàn hảo” khi ấy là người phụ nữ ở nhà chăm sóc con cái, giữ cho nhà cửa ngăn nắp và luôn có bữa tối sẵn sàng khi chồng đi làm về. Nhu cầu của phụ nữ thường bị đặt xuống hàng thứ yếu so với các “bổn phận làm vợ” của họ. Điều này nghe thật đáng sợ nhưng đó lại là sự thật.

Nhưng, bây giờ là năm 2015, và đã có quá nhiều điều thay đổi kể từ đó. Nhiều điều thay đổi đã khiến cho một người phụ nữ, người vợ không còn cần phải ngoan ngoãn phục tùng và để người đàn ông chủ động mọi thứ. Nhờ các phong trào nữ quyền, sự bình đẳng đã giúp ngay cả nam giới cũng muốn tìm cho mình bạn đời chứ không phải người hầu.

Các chuyên gia đã trò chuyện với 11 người đàn ông về những điều họ ao ước ở người họ muốn lấy làm vợ và dưới đây là các chia sẻ đó:

1. Nàng luôn tìm được sự cân bằng

Đó không chỉ là sự cân bằng giữa tình yêu và sự hấp dẫn, mà còn là sự cân bằng giữa tình yêu cô ấy dành cho người khác và dành cho chính mình. Tôi thích một cô gái mà ngay cả khi vừa cãi nhau với tôi và và cực kỳ giận dữ, nàng vẫn cầm ô đi làm vì biết trời có thể mưa. Sự cân bằng ấy giúp cô ấy làm làm chủ bản thân và không đẩy mọi thứ lên kịch tính quá mức. Với tôi, một người phụ nữ biết yêu trong trạng thái cân bằng và không ngại khám phá những điều mới mẻ trong “chuyện ấy”, ngay cả khi cả hai đã tới tuổi 70, thì chắc chắn là nên lấy làm vợ.

happy-couple-laughing-man-woma-4520-7571

Ảnh minh họa: Momsavemoolah.

2. Nàng ham khám phá và hiểu tôi

Về cơ bản, tôi cần một người vừa thử thách tôi lại vừa giúp tôi hoàn thiện bản thân. Tôi không cần một người hâm mộ hay một người nịnh bợ hoặc một kẻ thù. Người phụ nữ lý tưởng sẽ hiểu về sức mạnh lẫn điểm yếu của tôi, biết khai thác chúng mà không làm tổn thương đến tôi, ngược lại giúp tôi trở nên tốt hơn. Cô ấy cũng là người luôn có cái đầu mở để tiếp nhận những điều mới mẻ và sẵn sàng lắng nghe.

3. Nàng chấp nhận mà không ngờ vực

Cô ấy chấp nhận hoàn toàn chính con người của tôi, cả mặt tốt và mặt xấu, vậy là đủ.

4. Nàng có tiếng cười giòn

Khiếu hài hước – đó là điều quan trọng nhất ở một người phụ nữ tôi muốn lấy cô ấy làm vợ. Tất nhiên, tôi còn muốn người mình chia sẻ suốt quãng đời còn lại là một người tử tế, chân thành, thích phiêu lưu nhưng trên hết vẫn là sự hài hước. Tiếng cười thoải mái và tình yêu dành cho nhau là điều sẽ tạo nên một mối quan hệ lâu bền.

5. Nàng biết nấu ăn

Tôi biết điều này nghe có vẻ phân biệt giới tính nhưng không phải vậy. Với tôi, người đáng lấy làm vợ là một phụ nữ có thể nấu nướng và nấu ăn ngon. Không phải vì tôi muốn cô ấy chỉ loanh quanh trong bếp mà là tôi không biết nấu nhưng lại có đam mê ăn uống. Nếu niềm đam mê của nàng là nấu nướng thì chẳng phải chúng tôi sẽ chẳng bao giờ sống thiếu nhau được ư? Nấu và ăn đi với nhau thật quá hợp, đúng không?

6. Nàng biết thử thách tôi

Cô ấy phải thử thách tôi để tôi trở thành tốt nhất, so với chính mình. Đó là điều quan trọng với tôi. Ngoài ra, tôi sẽ không cưới một người tẻ nhạt, chẳng chút thú vị.

7. Nàng là người tình cảm

Nhìn vào hôn nhân của bố mẹ mình, tôi thấy không hề có sự chia sẻ tình cảm nào mẹ dành cho cha và ngược lại. Hai người cãi nhau quá thường xuyên và tôi chưa bao giờ thấy họ thể hiện chút tình cảm trìu mến nào cho nhau. Bởi vậy, một người phụ nữ tình cảm và dễ mến là người tôi muốn sống chung tới đầu bạc răng long. Tôi không muốn các con của mình tự hỏi tại sao mẹ và bố của chúng chẳng bao giờ ôm, hôn hay có cử chỉ tình cảm với nhau, giống như tôi vậy. Tôi muốn chúng biết bố mẹ yêu nhau và bọn trẻ sinh ra từ tình yêu đó.

8. Nàng có cuộc sống riêng

Trong tâm trí tôi, một người phụ nữ có cuộc sống riêng chắc chắn là người hấp dẫn nhất để cưới. “Cuộc sống riêng” theo ý tôi ở đây là nàng có những người bạn của chính mình, có cá tính độc lập, có những giấc mơ muốn theo đuổi… Tôi muốn có một người vợ như thế, thay vì chỉ đòi hỏi tôi thế này thế kia và trở thành chiếc bóng của tôi.

9. Nàng không làm tôi xấu hổ nơi công cộng

Tôi không muốn cưới một người phụ nữ mà chỉ trích, hạ nhục hay làm bất cứ việc gì làm tôi xấu hổ ở nơi đông người và nhất là trước mặt bạn bè tôi. Cô ấy có thể cãi nhau, chỉ ra điểm xấu của tôi… nhưng là ở chốn riêng tư.

10. Nàng yêu cả những lỗi lầm trong quá khứ của tôi

Tôi biết điều này nghe thật sáo rỗng nhưng một người có tố chất làm vợ với tôi là người yêu cả những điểm xấu nhất trong con người tôi và chấp nhận mọi sai lầm tôi đã mắc. Trên đường đời, trước khi gặp nàng, hẳn tôi đã mắc nhiều lỗi và tôi đã hối tiếc, vì vậy nếu nàng có thể yêu cả những điều đó và không lấy chúng ra để chống lại tôi, tôi sẽ không chần chừ gì khi cưới nàng.

11. Nàng chu đáo

Những cử chỉ quan tâm nho nhỏ từ người phụ nữ thường lại dễ đánh gục nam giới chúng tôi nhất. Một chiếc khăn để lau mồ hôi, một cốc nước khi khát, sự dịu dàng khi nàng dọn chiếc giường sạch sẽ sau một đêm yêu đương… đều khiến chúng tôi trân trọng và muốn ở với người ấy cả đời.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|