Kinh nghiệm chọn trường du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Với vị thế là trung tâm kinh tế- tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, du học Singapore là lựa chọn hàng đầu dành cho các sinh viên ngành học tài chính ngân hàng. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học, ngay từ bây giờ hãy khảo sát và tìm cho mình trường đại học ngành tài chính ngân hàng qua những kinh nghiệm chia sẻ sau đây nhé!

Tại sao sinh viên ngành tài chính ngân hàng nên chọn du học Singapore?

Là quốc gia có diện tích lãnh thổ nhỏ nhất  Đông Nam Á nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế, tài chính ở Singapore lại đứng top thế giới khiến nhiều quốc gia phát triển khác như Mỹ, Pháp, Anh…phải nể phục.

du-hoc-singapore-nganh-tai-chinh

Đọc thêm: Tư vấn cách xin visa du học Singapore

Với hơn 700 tổ chức tài chính quản lý các dịch vụ tín dụng Châu Á, Singapore được coi là trung tâm tài chính lớn 4 trên thế giới, một “Thụy Sĩ thứ hai” trên thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các giao dịch, đàm phán thương mại, kinh tế giữa các quốc gia với lãnh thổ châu Á. Do đó, du học Singapore ngành tài chính ngân hàng, các bạn sẽ được tiếp cận với dịch vụ, nghiệp vụ ngân hàng lớn mạnh, đẳng cấp thế giới, được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, nghiệp vụ tài chính trong môi trường ngân hàng năng động, hiện đại…

Giáo dục tại Singapore được đánh giá cao trên thế giới bởi cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy coi trọng sự sáng tạo, chủ động và kĩ năng thực tế của sinh viên. Vậy nên, bằng cử nhân hay thạc sĩ tài chính ngân hàng tại Singapore được đánh giá cao ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada…

Cơ hội việc làm tài chính ngân hàng của sinh viên du học Singapore cũng vô cùng rộng mở với mức thu nhập cao và chế độ ưu đãi, phúc lợi tốt.

  1. Kinh nghiệm chọn trường du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Vị trí trường học

Việc lựa chọn trường học, bạn phải tính toán đến chi phí ăn ở, đi lại hằng ngày. Cần xác định trường học của mình nằm ở vùng nông thông hay thành thị, trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô…, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu cống, phương tiện giao thông công cộng có phát triển hay không để thuận tiện cho đi lại và sinh sống hằng ngày.

Các trường học nằm ở vùng ngoại ô hay nông thôn sẽ có mức sinh hoạt phí và học phí thấp hơn so với các trường vùng thành thị, trung tâm thành phố. Bạn nên dựa vào tiềm lực tài chính của bản thân để có sự lựa chọn trường học phù hợp.

Chọn trường có học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Đa số các trường đại học tại Singapore đều có học bổng toàn phần hoặc 1 kì học dành cho sinh viên quốc tế. Nếu dành được học bổng du học Singapore, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng học phí, được ghi nhận năng lực để có lợi thế xin việc sau khi ra trường. Vì vậy, việc chọn trường học cũng nên căn cứ vào các chế độ học bổng, kí túc xá sinh viên.

Cơ hội việc làm thêm gần trường học

Đừng phí những thời gian rảnh rỗi chỉ để ăn chơi hoặc nằm ngủ ở nhà. Du học sinh nên trải nghiệm cuộc sống du học qua các công việc làm thêm như bồi bàn, phụ bếp…Không chỉ giúp bạn tích lũy kĩ năng sống mà còn cung cấp một khoản sinh hoạt phí giúp bạn chủ động chi tiêu trong quá trình du học Singapore, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Vì vậy, song song với khảo sát ngành học, bạn nên tìm hiểu về cơ hội việc làm thêm gần khu vực trường học để có sự chọn lựa thuận lợi cho bản thân.

Chọn lựa trường đào tạo ngành ngân hàng tài chính uy tín, chất lượng hàng đầu

Hãy khảo sát ngành học, chương trình đào tạo, mức phí học tập, học bổng khuyến khíc và danh sách các trường đại đào tạo chuyên ngành tài chính – ngân hàng đứng đầu Singapore đã được thế giới công nhận. Những trường đại học tài chính – ngân hàng lý tưởng để du học Singapore là Học viện Kaplan, học viện MDIS học viện EASB…

Sở hữu tấm bằng cử nhân hay thạc sĩ tại các trường đại học ngành tài chính ngân hàng ở Singapore sẽ giúp bạn tự tin xin việc ở bất cứ ngân hàng nào trên thế giới.

Những kinh nghiệm chọn trường du học Singapore trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường học phù hợp trình độ, tiềm lực tài chính của bản thân. Hãy tham khảo và lên kế hoạch chuẩn bị hành trang về kiến thức, kĩ năng tiếng anh ngay từ bây giờ để thích nghi nhanh với cuộc sống du học.

Có thể bạn quan tâm: Những lý do khiến bạn muốn du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|