Lợi ích khi chọn du học Anh

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn trẻ đều chọn các quốc gia ở phương Tây là điểm đến để du học. Du học Mỹ, du học Canada hay du hoc Anh,… là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Anh cũng là một trong những quốc gia hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế tìm đến bởi mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của các bạn trẻ.

Bằng cấp được công nhận trên nhiều quốc gia

Lợi ích lớn nhất về giáo dục có lẽ chính là bằng cấp sau khi bạn tốt nghiệp ở Anh được công nhận và đánh giá cao bất cứ nơi đâu bạn muốn xin việc. Sở dĩ, tấm bằng đắt giá bởi vì hệ thống giáo dục ở Anh là một môi trường đầy sáng tạo và thách thức, đòi hỏi du học sinh phải có thái độ nghiêm túc với học tập. Bên cạnh đó, mỗi năm, tại các trường đại học, cao đẳng đều có những kỳ kiểm tra về mặt chất lượng. Chính sự khắt khe này đã giúp du học Anh trở thành tiêu chuẩn giáo dục cho nhiều quốc gia khác.

lợi-ich-khi-di-du-hoc-anh

Đa dạng chuyên ngành học

Theo số liệu thống kê, tính đến năm 2013, Anh có tới 3000 cơ sở giáo dục với đa dạng các chuyên ngành học cho các bạn trẻ lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn học bậc trung học phổ thông, đại học hay sau đại học hoặc kết hợp các khóa học để có được bằng cấp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Được đào tạo những kỹ năng cần thiết để thành công

Để thành công đòi hỏi bạn phải sở hữu nhiều kỹ năng trong lĩnh vực mình đang theo đuổi. Một nhân viên sáng giá được các nhà tuyển dụng chú ý đến là người có thành tích xuất sắc, chất lượng cao, có nhiều kỹ năng và đặc biệt là trình độ tiếng Anh thành thạo – thứ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Du học Anh sẽ giúp bạn làm tốt điều đó.

Nước Anh đãi ngộ tốt với sinh viên quốc tế

Với số lượng du học sinh mỗi năm tăng trưởng ổn định, các trường đại học, cao đẳng ở Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với du học sinh quốc tế lẫn đề ra những chính sách đãi ngộ sinh viên du học Anh. Bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ đó từ lúc nộp đơn vào trường cho đến khi thất nghiệp. Sau khi bạn nhận được thông báo nhập học của trường, tùy vào mỗi trường mà có các chế độ đãi ngộ khác nhau như: đưa đón từ sân bay đến trường, cung cấp chỗ ở suốt năm đầu tiên,… giúp bạn thích nghi với cuộc sống ở Anh dễ dàng hơn.

Mức học phí hợp lý

Hệ thống giáo dục ở Anh yêu cầu thời gian học sinh, sinh viên lên lớp ít hơn so với các quốc gia khác, chủ yếu là thời gian tự học của mỗi du học sinh. Ở Anh, du học sinh chỉ mất khoảng 3 năm đã có thể hoàn thành chương trình đại học, 1 năm sau nữa có thể nhận bằng sau đại học, trong khi ở Việt Nam mất đến 1,5 – 2 năm. Điều đó có nghĩa là mức học phí khi du học Anh khá hợp lý.

Ngoài ra có những khoản tiền miễn phí như: học bổng, trợ cấp,… mà hệ thống giáo dục ở Anh đề ra cho sinh viên nước ngoài. Du học sinh quốc tế được nhận trợ cấp tài chính từ Chính phủ Anh với những trường hợp đặc biệt. Và bạn có thể có được khoảng thời gian rảnh rỗi để làm thêm ngoài giờ học.

Nền văn hóa đặc biệt

Hàng ngàn hộ gia đình cũng như các du học sinh quốc tế quyết định định cư ở Anh, điều này đồng nghĩa với việc nơi đây sở hữu một nền văn hóa đặc biệt mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác trên thế giới. Với số lượng hơn 200.000 du học sinh mỗi năm, bạn có thể trao đổi, giao lưu, học hỏi với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Du lịch khắp châu Âu

Giao thông thuận tiện kèm với cơ sở vật chất hạ tầng phát triển mạnh khiến bạn dễ dàng du lịch khắp châu Âu. Các tuyến đường sắt có thể giúp bạn xuyên qua bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn đến. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu mỗi khi đi du lịch vào cuối tuần, những lúc rảnh rỗi hay kỳ nghỉ dài nhé!

Chẳng có lý do gì mà du học sinh không chọn Anh làm điểm đến học tập cả. Một môi trường với chất lượng giáo dục cao sẽ giúp cho bạn tự tin hơn, chuẩn bị cho tương lai vững chắc. Và đương nhiên, du học Anh giúp bạn trải nghiệm nước Anh, thậm chí là cả châu Âu một cách thú vị.

 

Xem thêm: Tin tức du hoc Canada

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|