Mách nhỏ mẹo để có món mực ngon

Mực là mẫu hải sản dễ chế biến, có thể xào, nướng, nấu canh… trong bữa ăn hàng ngày hay dùng để đãi tiệc. Dưới đây là những mẹo hay khi chế biến.

Hãy tậu con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực một nắng ngon không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng bắt buộc quan tâm đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

– Cắt những sợi xúc tu dài.

– Cắt rời phần đầu mang thân mực.

– Lấy phần mai mực.

– Một tay giữ chặt phần đuôi, 1 tay móc phần ruột và túi mực. Làm khéo tay để túi mực không bị vỡ.

– Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực.

– Tách 2 vây của mực rồi dùng dao cắt khía nhẹ các đường chéo để lúc nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.

– Cắt thân mực thành các lát mỏng khoảng 0,5cm.

– Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, cái bỏ phần mắt. Với những xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để dòng bỏ chất bẩn.

Khi ướp mực, bắt buộc cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.

Món mực tươi nướng đang được rộng rãi người yêu thích là mực satế.

Cách ướp cũng đơn thuần như ướp gà hay cá, là khiến sạch mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau ấy cho satế ớt, một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng 15 phút rồi hãy nướng.

mực một nắng khiến món gì ngon mực sốt me

Cũng có thể ướp gia vị xong và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm phổ biến hơn.

Mực nướng cực kỳ mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng tuỳ khẩu vị thích dai với thể để nướng lâu hơn, tới khi se vàng bề mặt.

Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ phù hợp khiến những món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu… Mực ống tròn, dài và da mỏng, thường sử dụng khiến khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai mẫu này,ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, khiến các món chiên như mực xốt tỏi, chiên… vô cùng ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ mang thể chọn chiếc khác nhau, mua đúng chiếc cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.

Mực vô cùng mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng ko phải để lâu làm cho mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín. Mực ăn ngon nhất là nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ đư ợc vị ngọt.

Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì những mẫu hải sản như mực lúc chế biến ko cần ướp đa dạng muối vì nó đã với vị mặn, chỉ phải thêm một số gia vị khác như đường, nước mắm chẳng hạn để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai thịt khi nấu quá lâu.

Trước khi nướng mực, phết lên bề mặt miếng mực 1 chút dầu ăn để món mực nướng ko bị khô. Món mực sẽ ngon nhất ví như nướng bằng than hoa. Mực mang bị dai, khô hay ko là phụ thuộc chủ yếu vào bí quyết nướng ấy. Các bạn phải chú ý để lửa khá to, nướng se bề mặt bên ngoài, sau ấy mới cho lửa thật nhỏ để mực chín từ từ vào phía bên trong. Nếu các bạn để lửa nhỏ ngay từ đầu thì mực sẽ bị khô hết nước và giòn, cứng lại, ăn không ngon và mất mùi vị của mực.

Khi chiên mực, muốn được vàng (màu cánh gián) bắt buộc tẩm ướp mực sở hữu nước mắm thay vì muối và những gia vị khác.

Muốn mực đẹp sau lúc nấu, hãy khía (rạch) những đường thẳng xéo nhau theo hình răng cưa, lúc cắt nhớ cắt ngược có chiều đã khía, mực chín sẽ tạo thành cánh hoa siêu đẹp.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|