Mẹo cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh của bạn

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh

1. Biết tại sao lại khó. Nếu kỹ năng nghe của bạn cảm thấy thiếu, đừng chán nản. Nó có vẻ như là kỹ năng dễ dàng nhất,  nếu bản thân bạn luôn kiên trì và cố gắng

2. Nói chuyện. Có thật không. Nghe thụ động không sao, nhưng tương tác thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn muốn có được tốt ở nghe, bạn phải đặt câu hỏi. Và cách này bạn có quyền kiểm soát cuộc trò chuyện! Nếu bạn hỏi một người nào đó điều họ yêu thích làm vào mùa hè là bạn biết họ sẽ không đi trên một tiếp xúc khó hiểu về chính trị. Ít nhất, hy vọng!

Và bạn càng nghe một bài nói chuyện cá nhân cụ thể thì việc hiểu chúng dễ dàng hơn. Tiếng Anh có rất nhiều dấu bạn có thể thấy mình không hiểu ai đó và tự hỏi tại sao. Kiên nhẫn! Tâm trí của bạn sẽ được sử dụng để giọng của họ trong thời gian. Người nói tiếng Anh phải điều chỉnh cho nhau tất cả các thời gian.

>>> 5 Nguyên tắc học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất

ky-nang-nghe-tieng-anh
ĐỌC THÊM: Kĩ năng luyện nghe số liệu trong IELTS Listening
3. Xem TV, phim, podcast, và mọi thứ ở giữa. Vì vậy, trong khi nói chuyện và lắng nghe chủ động là tốt nhất, học thụ động cũng tốt. Vì vậy, ném vào điện thoại và ngồi xuống cho một phép thuật. Cố gắng giữ lại phụ đề! Và nếu bạn có thể thu âm nó và xem nó nhiều hơn một lần, thậm chí tốt hơn. Bằng cách đó bạn có thể thấy sự tiến bộ của bạn.

Ngay cả khi bật đài ở chế độ nền rất hữu ích, chỉ để giữ tâm trí trong khu vực tiếng Anh. Nhưng trường hợp tốt nhất là quay phim và xem nó nhiều lần cho đến khi tâm trí của bạn dừng lại phải lo lắng về sự hiểu biết và thay vào đó có thể tập trung vào những điều nhỏ nhặt, như ngữ điệu và tiếng lóng. Và xem các chương trình truyền hình nơi bạn có các nhân vật giống nhau hơn và hơn để bạn quen với bài phát biểu của họ. Nói cách khác: lặp đi lặp lại.

4.  Có một trao đổi tiếng Anh. Nếu bạn có một người bạn nói tiếng Anh đang cố học ngôn ngữ bạn nói, hãy bắt đầu trao đổi tiếng Anh! Một nửa thời gian bạn nói ngôn ngữ của bạn và một nửa khác bạn nói tiếng Anh. Và bạn dành thời gian để uống cà phê và thư giãn!
Nếu đó không phải là một khả năng, tìm một số người bạn tất cả những ai muốn luyện tập tiếng Anh. Mặc dù thực hành ngôn ngữ này với người không phải là người bản xứ không phải là lý tưởng, nó chắc chắn cách tốt hơn không có gì. Bạn sẽ ít lo lắng khi nói nó trước mặt họ và bạn có thể học hỏi từ thế mạnh của nhau

5. Nghe nhạc Anh. Ngay cả việc học bài hát một ngày cũng có thể mở rộng vốn từ vựng của bạn. Và nó cũng rất thú vị và đầy sức sống. Bạn có thể phát triển âm nhạc của mình, học những từ mới và mở rộng kiến ​​thức của bạn mà không cần phải nhận ra nó. Và sau đó bạn có thể truy cập thanh karaoke!
Giữ các bài hát chậm và rõ ràng. The Beatles và Elvis là hai nơi tuyệt vời để bắt đầu, mặc dù âm nhạc hiện đại cũng tốt – chỉ nhằm vào những bản ballad; Chúng thường dễ hiểu nhất. Rap có thể đợi cho đến sau.

>>> Trung tâm luyện thi ielts hiệu quả nhất

Từ khóa bài viết: