Mẹo nhỏ cho các bạn trẻ du học Anh năm đầu

Đối với những bạn trẻ du học Anh một thời gian dài thì việc thích ứng với cuộc sống mới là điều quá dễ dàng. Tuy nhiên, với những du học sinh năm đầu, đây là một khởi đầu đầy rẫy những lo lắng, trở ngại khi bắt đầu học tập, sinh sống tại một quốc gia hoàn toàn mới lạ.

Chuẩn bị kĩ lưỡng về ngân sách du học

Sau khi nộp hồ sơ và được nhận vào một trường đại học, cao đẳng nào đó ở Anh, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là chuẩn bị ngân sách du học. Lập một bảng phân phối ngân sách du học càng chi tiết càng tốt, giúp bạn định hướng được cuộc sống tại Anh.

 

shutterstock_29904592-4d608

Du học Anh cũng như một số quốc gia khác ở phương Tây, mức học phí lẫn sinh hoạt hàng ngày đều rất tốn kém, chính vì thế, bạn cần phải tiết kiệm, tính toán đến các chi phí khác như chỗ ở, thực phẩm, quần áo, đồ dùng học tập hay các khoản riêng dành cho hoạt động xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch tìm một công việc làm thêm cho du học sinh ở Anh ngoài thời gian lên lớp. Việc cân bằng giữa học tập và làm thêm, không chỉ giúp bạn trưởng thành hơn, làm giàu vốn sống mà còn có thêm một khoản thu nhập khiến cuộc sống du học Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm chỗ ở hợp lý

Các bạn trẻ du học Anh năm đầu thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ở hợp lý với bản thân, thường phải chấp nhận chỗ ở không phù hợp với những gì mà mình mong muốn.

Ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học từ trường, dù quyết định ở ký túc xá hay tìm chỗ ở thuê bên ngoài thì bạn cũng nên sắp xếp việc này từ sớm. Nếu có ý định tìm chỗ ở ngoài khu vực trường, bạn nên rủ thêm bạn bè thuê nhà riêng để chi phí nhà ở được giảm thiểu, đặc biệt, có những ngôi nhà lớn, đẹp với mức giá không quá cao nếu như bạn ở với một nhóm bạn sinh viên.

Tham gia các hoạt động khác

Có nhiều bạn du học sinh nhầm tưởng, đi du học là để học, chính là toàn tâm toàn lực đặt vào quá trình học tập, nghiên cứu. Tất nhiên, học nhiều chẳng bao giờ là thiệt, bởi nó mang lại lợi ích rất lớn cho ngành học của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần phải trích ra một số thời gian nhất định để tham gia vào các hoạt động khác. Ví dụ như việc tìm hiểu văn hóa nước Anh khi du học ở đây thông qua bạn bè, thầy cô ở trường. Điều này không chỉ giúp bạn làm giàu thêm vốn kiến thức về thế giới của mình mà còn mang lại những chiều hướng tích cực cho tương lai khi xin việc sau khi tốt nghiệp.

Thái độ học tập nghiêm túc

Được du học Anh là niềm khát khao, mong ước của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, sau khi nhận được giấy thông báo nhập học, bạn cũng không nên ngủ quên trên chiến thắng. Nếu bạn không xây dựng cho mình một thói quen học tập tốt, nghiêm túc, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều trong khoảng thời gian du học tại đất nước này. Việc bắt kịp chương trình học sẽ rất khó khăn nếu bạn chểnh mảng học hành. Cân bằng giữa việc học tập và vui chơi, tránh sa ngã vào các cuộc vui nơi xứ người là lời khuyên dành cho bất kỳ ai đang du học Anh.

Sử dụng hợp lý các tiện ích

Trường học không chỉ là nơi học tập và nghiên cứu, nó còn cung cấp cho du học sinh nhiều tiện ích không ngờ. Có thể là hỗ trợ về tài chính, các trang thiết bị/ tiện ích của trường hay các hoạt động thể thao giải trí sau giờ học, giúp các bạn trẻ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ lên lớp. Những tiện ích này là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với những người bạn mới, thư giãn một cách trọn vẹn.

Với những mẹo nhỏ khi đi du học Anh dành cho du học sinh năm đầu như trên, hy vọng các bạn trẻ sẽ trút bỏ được những khó khăn, trở ngại nơi xứ người và có khởi đầu du học thật tốt đẹp

 

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|