Một tiếng sét có giá bao nhiêu?

Kể từ lúc Benjamin Franklin thực hiện khám phá sự thật về tia sét năm 1752, chúng ta đã sở hữu loại nhìn đúng đắn hơn về “thần Sấm sét”, các nỗ lực khai thác năng lượng từ tia sét cũng được thiên tài Nikola Tesla (1856-1943) phát minh.

lấy điện từ sét

Thế nhưng tại sao sở hữu trình độ công nghệ công nghệ ngày nay về đèn led, chúng ta vẫn ko thể thu năng lượng từ sấm sét và biến nó thành sức khỏe mang ích?

1 tia sét đạt đến nhiệt độ 30.000 °C, gấp 20 lần nhiệt độ phải thiết để biến cát silica thành thủy tinh, như vậy hẳn sét phải với một nguồn sức khỏe rất khủng khiếp. Nhưng cụ thể là bao nhiêu?

Vậy 1 tiếng sét giá bao nhiêu tiền?

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa những đám mây và đất hay giữa những đám mây mang những điện tích khác dấu. Vậy mẫu điện mà một tia sét sở hữu theo to đến mức nào? Hãy cùng thực hiện tính toán nhỏ sau:

Điện thế của đám mây cơn giông vào khoảng U = 50 triệu vôn.

Bằng việc đo mức độ từ hóa thanh thép do chiếc điện đi vào cuộn cảm của nó lúc sấm sét đánh vào thứ chống sét, người ta tính được rằng cường độ dòng điện tối đa là I = 200 ngàn ampe.

Như vậy bằng công thức P = U.I

(Lưu ý: Khi sự phóng điện còn tiếp diễn, thì điện thế đã tụt xuống đến số không; vì thế mà lúc tính công suất phóng điện, phải lây điện thế trung bình, nhắc một phương pháp khác – lấy 1 nửa điện thế ban đầu).

Ta sở hữu công suất phóng điện P = (50.000.000V).(200.000A)/2 = 5.000.000.000.000W (5 tỷ kilôoat kW).

Như vậy chúng ta đã mang thể tính được công suất phóng điện của 1 tia sét rồi, nhưng sở hữu công suất to như vậy chắc hẳn chi phí của một tia sét sẽ siêu to đúng không nào?

Giá của một tia sét là bao nhiêu?

Thế nhưng để mang thể tính điện năng (công của dòng điện W) mà chúng ta với thể sử dụng, còn một khía cạnh nữa phải được xét đến ấy chính là thời gian t (vì W = P.t).

Tia chớp phóng ra một công suất lớn tới như thế nhưng chỉ kéo dài gần một phần ngàn giây, nên có thời gian đấy chỉ tiêu phí 1 năng lượng W = 5 .10^9 kW.h/(3600 .1000) = 1400 kW.h.

Đối sở hữu giá điện sinh hoạt, hiện ngành điện áp dụng biểu giá điện bậc thang, vì vậy giá điện trung bình của 1 kWh sẽ phụ thuộc vào lượng điện năng dùng của người dùng trong tháng và ko có giá trị cố định cho từng tháng cũng như cho các hộ tiêu sử dụng điện khác nhau.

Nhưng chúng ta sở hữu thể lấy mức giá trung bình 1.747 đồng /1 kWh. Do ấy đơn giản tính được chi phí của tia sét là: 1.747.1400 = 2.445.800 đồng (hơn 2 triệu đồng).

Có thể dùng điện từ tia sét hay không?

Từ các năm 1980 đã với rộng rãi cố gắng để thu thập năng lượng từ sét, thế nhưng với thể thấy giá trị của một tia sét tuy ko nhỏ nhưng về mặt kinh tế cũng chẳng thấm vào đâu so có những phương pháp phân phối điện năng khác.

Theo những nhà vật lý Stephen Reucroft và John Swain của đại học Northeastern thì một (chỉ 1 tia trong đa dạng tia trên cộng 1 đường đi) tia sét chứa khoảng vài triệu jun chỉ đủ để 1 bóng đèn 100 watt sáng trong 5,5 giờ.

Những khó giải quyết trong việc thu sức khỏe sét cũng khiến việc khai thác den led bup tron 12v dang năng lượng tự dưng này vẫn bất khả thi.

Khi mà sét đánh khá ngắt quãng, và rất khó để có thể chuyển 1 lượng điện thế cao thành điện thế phải chăng trong khoảng thời gian ngắn để mang thể tiến hành tích trữ.

Ngoài ra nhiệt độ cực kỳ cao như đã đề cập trên cần ko sở hữu vật dụng nào có thể chịu 1 nhiệt độ cao như vậy.

So sở hữu những phương pháp ổn định và kinh tế hơn thì sắc nét việc thu sức khỏe sét để với thể dùng điện vẫn là “nhiệm vụ bất khả thi” đối với loài người.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|