Muốn du học châu Âu nên lựa chọn quốc gia nào?

Du học châu Âu luôn là châu lục được đa số học sinh hướng tới, bởi ở đây có chất lượng đào tạo tuyệt vời, kinh tế phát triển vượt trội, cuộc sống học tập năng động và là môi trường cực tốt để cải thiện cũng như trau dồi khả năng Anh ngữ. Tuy nhiên, nên chọn đất nước nào có chất lượng giáo dục tốt ở châu Âu với mức chi phí phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của mỗi gia đình?

Hãy cùng điểm qua một số quốc gia tiêu biểu nhất ở châu Âu để xem quốc gia nào là điểm dừng chân lí tưởng để du học châu Âu của bạn nhé!

Du học Châu Âu tại Phần Lan với chính sách miễn học phí 100%

Phần Lan được mệnh danh là đất nước của mặt trời lúc nữa đêm và những đêm Bắc cực. Cũng như nhiều nước châu Âu khác, Phần Lan được hưởng sự giao mùa, đặc trưng là một mùa hè ấm áp nhưng ngắn ngủi, một mùa đông tuyết phủ huyền bí. Chính khí hậu độc đáo ấy của Phần Lan đã thu hút khá nhiều du khách mỗi năm cũng như việc du học Châu Âu tại đất nước tuyệt vời này.

du-hoc-phan-lan-2018

Du học Châu Âu tại Phần Lan

Về giáo dục, chính phủ Phần Lan có chính sách miễn học phí 100% cho tất cả SV ở cả bậc Đại học và Thạc sĩ. Như vậy, khi du học Châu Âu tại các trường ở Phần Lan học sinh chỉ tốn chi phí sinh hoạt cho khóa học của mình, trong khoảng từ 350 – 500 Euro/tháng, thấp hơn rất nhiều quốc gia khác ở châu Âu.

Nhưng, hẳn là nhiều bạn sẽ thắc mắc với chính sách miễn học phí như vậy thì chất lượng sẽ như thế nào. Xin trả lời ngay, các bạn HSSV có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vì du học Châu Âu tại Phần Lan đã được Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development) đánh giá là quốc gia thành công nhất thế giới về nền giáo dục trong nhiều năm liền, chứng tỏ sự uy tín đáng tin cậy của Phần Lan.

Ngoài ra, khi Du học Châu Âu tại Phần Lan các du học sinh còn có cơ hội được trải nghiệm các công việc làm thêm ngoài giờ học với thời gian 25giờ/tuần và mức lương từ 10-15 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, SV còn được phép ở lại 1 năm để có thể kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Du học Châu Âu tại quốc gia là “cái nôi” của tiếng Anh

Vương quốc Anh được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới, đặc biệt là thủ đô London năng động. Quốc gia này chính là “cái nôi” của tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Còn gì tuyệt hơn khi được du học Châu Âu tại quốc gia sản sinh ra ngôn ngữ toàn cầu ấy nhỉ?

du-hoc-anh-2018

Du học Vương Quốc Anh

>>> 5 lý do để bạn lựa chọn du học Anh Quốc

Xét về giáo dục, nền giáo dục Anh quốc xếp thứ 2 châu Âu, đứng thứ 6 trên toàn thế giới theo Economist Intelligence Unit. Trong các bảng xếp hạng uy tín thế giới, Anh quốc chiễm chệ ngôi vị đứng đầu châu Âu khi xuất hiện nhiều cái tên chất lượng: 10 trường Đại học nằm trong Top 100 ĐH hàng đầu thế giới, 17 trường nằm trong Top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới dưới 50 tuổi…

Vương quốc Anh là quốc gia số 1 thế giới về nghiên cứu, 54% các nghiên cứu thực hiện bởi các trường Đại học và cao đẳng Vương quốc Anh được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc có chất lượng tuyệt vời trên đẳng cấp quốc tế. Các trường Đại học Anh quốc nổi tiếng với đa dạng ngành nghề đào tạo, đặc biệt là các nhóm ngành về Kinh doanh.

Khi du học Châu Âu tại Anh quốc, nhiều học sinh sẽ nghĩ ắt chi phí sẽ rất đắt đỏ bởi chất lượng đào tạo ở đây thuộc hàng danh giá và tỉ giá đồng bảng Anh so với Việt Nam khá cao (1 GBP khoảng 34.000VND). Nhưng, đa số phụ huynh và học sinh không biết rằng, du học sinh sẽ được tiết kiệm nhiều khoản kha khá khi du học Anh quốc, cụ thể là:

  • Thời gian học ngắn: Chương trình Cử nhân ở Anh chỉ mất 3 năm (thậm chí có trường có thể rút ngắn còn 2 năm), chương trình Thạc sĩ chỉ mất 1 năm, tiết kiệm thời gian và chi phí khá lớn.
  • Nhiều chương trình học bổng: Anh là một trong những quốc gia có nhiều học bổng nhất trên thế giới dành cho du học sinh.
  • Bảo hiểm miễn phí: Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng chế độ Y tế miễn phí khi đăng kí khóa học trên 6 tháng.
  • Nhiều chương trình giảm giá cho sinh viên: Là du học sinh Anh, bạn được gia nhập gia nhập vào hiệp hội sinh viên quốc gia (NUS) và khi có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC). Bạn sẽ được giảm giá nếu đi nhà hát, rạp chiếu phim và đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Du học Châu Âu tại Hà Lan– trung tâm của châu Âu

Hà Lan được coi là “xứ sở thần tiên” với bạt ngàn cảnh sắc xinh đẹp và là một xã hội đa văn hóa ở ngay trung tâm châu Âu. Khi du học Châu Âu tại Hà Lan bạn dễ dàng di chuyển đến các nước lân cận để trải nghiệm, thực tập hay du lịch với chi phí tiết kiệm nhất.

Hệ thống giáo dục Đại học của Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới nhờ chất lượng dạy cao và phong cách giảng dạy sáng tạo.

du-hoc-tai-ha-lan-2018

Du học Châu Âu tại Hà Lan

Có hơn 1.500 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh với những cấp bậc học đa dạng như Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan. Hệ thống giáo dục được phân chia thành 2 loại hình: Đại học Khoa học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu.

Khi Du học Châu Âu tại Hà Lan thì sinh viên còn có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn (30-70%), cơ hội làm thêm và được phép ở lại 1 năm sau tốt nghiệp.

Mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng so với nhiều quốc gia: học phí bậc Cử nhân trong khoảng trung bình từ 7.000 – 9.000 Euro/năm, Thạc sĩ từ 11.000 đến 18.000 Euro/năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Hà Lan các bạn chỉ phải chuẩn bị từ 5.000 – 6.000 Euro/năm. 80% người dân Hà Lan biết nói và sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Du học Châu Âu tại Tây Ban Nha – Học phí thấp và được hỗ trợ từ chính phủ

Tây Ban Nha – quốc gia giàu bản sắc văn hóa, đón khách du lịch nhiều thứ 3 thế giới và còn là đất nước rất an toàn để sinh sống và học tập. Đặc biệt, hệ thống giáo dục Tây Ban Nha nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời. Các chương trình từ Cử nhân đến Thạc sĩ đều được chính phủ tài trợ học phí.

du-hoc-tbn

Du học tại Tây Ban Nha

Mức học phí mà sinh viên phải đóng cho khóa Cử nhân khi du học Tây Ban Nha trung bình chỉ từ 750 – 4.500 Euro/năm, cùng đó là cơ hội nhận học bổng từ chính phủ hoặc các trường ĐH Tây Ban Nha. Tây Ban Nha có thế mạnh đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn và Kiến trúc. Chương trình học được dạy bằng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha (ngôn ngữ nước ngoài được học nhiều thứ 2 thế giới, là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc).

 

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|