Nắm rõ các quy trình thực hiện để định cư Mỹ diện đầu tư thành công

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 , nếu muốn thành công các nhà đầu tư cần hiểu rõ quy trình thực hiện sau:
Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 đem lại nhiều cơ hội cho bạn vậy nên hãy tìm hiểu về chương trình này và đầu tư sao cho thành công nhé.

>>> Tìm hiểu về văn hóa khi muốn định cư Mỹ

dau-tu-dinh-cu-nuoc-my

1. Tìm hiểu về chương trình
Trước khi bắt đầu với chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 thì các nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin từ điều kiện tham gia cho đến quy trình hay lợi ích mà bản thân người đầu tư được hưởng để có cách thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất

2. Tìm dự án phù hợp
Bước quan trọng nhất với mỗi ứng cử viên tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 chính là phải tìm cho mình một dự án đầu tư cho phù hợp. Thế nào được gọi là phù hợp? Phù hợp trước hết là phải đúng với số vốn mà bản thân nhà đầu tư có thể bỏ ra nhưng vẫn phải đạt được điều kiện mà chương trình yêu cầu tức là $500.000 nếu là dự án gián tiếp vào Regional Center tức là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc nông thông hoặc $1.000.000 nếu đầu tư trực tiếp.

Cách tốt nhất là cần một kế toán xuất sắc để dự trù cho dự án mà bản thân nhà đầu tư đang chuẩn bị thực hiện. Tuy nhiên các nhà đầu tư
Việt cũng cần chú ý xem dự án đó có khả thi hay không tức là đã được thông qua bởi Chính phủ Mỹ hay chưa, có thể đạt được yêu cầu về số lượng lao động mà chương trình đưa ra hay không, khu vực nằm có thỏa mãn vào loại hình đầu tư hay không…

3. Nộp hồ sơ xin cấp visa và tiến hành phỏng vấn

Sau khi chứng minh được nguồn vốn đầu tư của mình là hợp pháp thì nhà đầu tư sẽ cung cấp các giấy tờ cùng với thông tin cá nhân của bản thân và các thành viên trong gia đình cho các luật sư. Bước này sẽ hoàn thành để làm thủ tục nộp đơn I-526 cho Sở Di Trú xin Visa. Sau đó, văn phòng Luật sư sẽ tiến hành nộp đơn này lên Sở Di Trú.

Nếu hồ sơ đã xét duyệt và đã được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi đến cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo đến doanh nhân này ngày giờ phỏng vấn. Cùng với đó ứng cử viên cùng với các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn.

4. Nhận Visa
Ngay sau khi phỏng vấn, nếu phỏng vấn đạt mà thưởng thì nhà đầu tư tham gia đến vòng phỏng vấn thì hầu hết sẽ thông qua thì Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp visa có điều kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình. Visa này sẽ được sử dụng trong thời gian 2 năm tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 và nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình có thể sang Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc cấp Visa.
Sau khi hết thời gian 2 năm thì nhà đầu tư có thể được cấp  thẻ xanh vĩnh viễn thẻ xanh vĩnh viễn nếu đủ yêu cầu. Lúc này nhà đầu tư cùng người thân cùng sang Định cư Mỹ có thể nộp đơn I-829 lên Sở Di Trú để xin hủy bỏ tình trạng visa có điều kiện. Nếu được cấp visa vĩnh viễn thì sau thời gian là ba năm sinh sống tại Mỹ, nếu có nhu cầu và mong muốn sinh sống lâu dài tại đây thì nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ thi quốc tịch và trở thành Công Dân Hoa Kỳ.

5. Điều kiện
– Dành cho những nhà đầu tư là công dân Hoa Kỳ, những người có đủ điều kiện để có thể trở thành một nhà đầu tư được công nhận tại Luật Đầu tư Chứng khoán năm 1930. Có nghĩa là nhà đầu tư phải có:

– Có tổng giá trị tài sản ròng là 1.000.000 USD không bao gồm nhà cửa.

– Nhà đầu tư có thu nhập trung bình mỗi năm là 200.000 USD trong vòng 2 năm trước khi đăng ký và mang trong mình kỳ vọng kiếm được ít nhất nhiều hơn số tiền trên trong vòng 1 năm.

– Thu nhập trung bình của cả gia đình ít nhất 300.000 USD trong vòng hai năm qua. Nhà đầu tư cũng phải là công dân trong sạch và có khả năng chứng minh được nguồn vốn đầu tư là hợp pháp. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, và các con phụ thuộc chưa kết hôn, dưới 21 tuổi đều có đủ điều kiện để xin visa EB5. Các nhà đầu tư cần phải quan tâm đến việc nhập cư vào Hoa Kỳ đồng thời duy trì việc cư trú hợp pháp ở Mỹ ít nhất 6 tháng trong 1 năm. Nếu như bố mẹ không có nhu cầu nhập cư thì có thể tặng tiền cho con đã trưởng thành của mình để con họ có khả năng nhập cư và cư trú ở Mỹ.

6. Phương pháp thực hiện dự án đầu tư EB5
– Đầu tư trực tiếp vào công ty của nhà đầu tư ở Mỹ

Nhà đầu tư có thể trực tiếp đầu tư hay thành lập doanh nghiệp mới của chính mình tại Mỹ, họ cũng có thể di chuyển doanh nghiệp của mình sang Mỹ hay mở một chi nhánh, công ty con độc lập ở Mỹ.

– Đầu tư vào công ty mới hoặc công ty tại Hoa Kỳ

Nhà đầu tư cũng có thể đầu tư dự án EB5 bằng cách thông qua một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ đang có nhu cầu tìm kiếm vốn đầu tư EB5.

– Đầu tư thông qua trung tâm vùng

Nếu muốn tham gia vào dự án EB5, nhà đầu tư cũng có thể tham gia thông qua trung tâm vùng đã được phê duyệt thực hiện dự án EB5 đối với những dự án hay ngành công nghiệp cụ thể trong số hơn 500 trung tâm vùng EB5 đã được chính phủ Mỹ phê duyệt.

Trung tâm vùng có lợi thế là đã có sẵn sự phê duyệt dự án trước của USCIS, mô hình kinh doanh và tài liệu mà chủ yếu làm cho  họ có một cơ hội đầu tư “chìa khóa trao tay”. Trung tâm vùng tiếp tục được hưởng lợi từ việc tạo việc làm trực tiếp và phát sinh và rủi ro được chia sẻ.

Các nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư thông qua một Trung tâm vùng EB-5 nên làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ đầu tư visa hoặc liên hệ trực tiếp với một trung tâm vùng đã được phê duyệt.

7. Làm thế nào để hiểu được dự án EB5
Khi đã đáp ứng được đủ điều kiện đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ cơ hội đầu tư thông qua những câu hỏi như:

– Bạn kỳ vọng vào việc làm mà dự án tạo ra như nào?

– Để có được 2 loại visa không điều kiện và có điều kiện, hồ sơ của bạn đã được phê duyệt là gì? Bạn muốn cải thiện quy trình này bằng kế hoạch gì?

– Làm thế nào để bạn có kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư EB5?

– Những nhà đầu tư nào của Hoa Kỳ đã thực hiện thành công dự án?

– Những nhà đầu tư khác là ai?

– Có điều gì để đảm bảo cho dự án đầu tư EB5 hay không?

– Sau bao nhiêu năm thì bạn sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền gốc?

– Trong dự án, nhà đầu tư có bất kỳ cơ hội sở hữu lâu dài nào hay không?

Từ khóa bài viết:

du hoc anh| hoc bong du hoc| đệm| dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|