Những điều cần biết khi định cư Bồ Đào Nha

Khi chuẩn bị sang định cư Bồ Đào Nha bạn có tò mò cuộc sống bên đó sẽ như thế nào không? Chắc chắn là có rồi đúng không. Sẽ có nhiều suy nghĩ trong đầu bạn xảy ra lúc này. Kiểu như là không biết sang đó như thế nào? hay cuộc sống bên Bồ Đào Nha ra sao?Chắc hẳn là có rất nhiều đúng không. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết khi định cư Bồ Đào Nha.

tu-van-dinh-cu-bo-dao-nha

Chương trình định cư Bồ Đào Nha

Những điều bạn cần phải biết khi định cư Bồ Đào Nha.

 Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha.
Khi định cư Bồ Đào Nha bạn sẽ được hưởng những quyền lợi về dịch vụ y tế. Bạn có thể tiếp cận với dịch vụ Chăm sóc Y tế Quốc gia và chỉ phải trả một khoản chi phí rất nhỏ cho việc điều trị. Ngoài ra còn có các bệnh viện và phòng khám tư nhân bên ngoài với chi phí phải chăng. Bồ Đào Nha có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ công cộng chất lượng cao và dịch vụ y tế tư nhân tại quốc gia này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những lợi thế giúp bạn và gia đình bạn có thêm nhiều lợi ích khi định cư tại quốc gia này.

Định cư Bồ Đào Nha có thể đầu tư vào bất động sản.
Khi trở thành một công dân thực thủ của BĐN, bạn có quyền đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhưng hãy thuê một luật sư độc lập, người sẽ đảm bảo rằng toàn bộ tài sản mà bạn mua không có bất kỳ yêu cầu thừa kế nào. Yếu tố chi phí như Thuế chuyển nhượng (IMT) sẽ áp dụng cho người mua không phải là công dân Bồ Đào Nha. Mức này dao động từ 1 đến 8% nhưng sẽ được thay thế vào năm 2018 bằng phí đóng dấu, dự kiến thấp hơn 50% so với phí chuyển nhượng.

Vật nuôi

Khi định cư ở Bồ Đào Nha và bạn muốn nuôi thú cưng trong nhà, điều này có thể được. Nhưng cần đảm bảo bạn đã xin hộ chiếu vật nuôi và thú cưng đã được tiêm chủng ngừa bệnh dại ít nhất 21 ngày trước khi khởi hành. Cấy vi mạch cho thú cưng là một yêu cầu để xin hộ chiếu vật nuôi.

Chuyến đi thực nghiệm

Định cư Bồ Đào Nha là cơ hội cho bạn khám phá nhiều cảnh đẹp ở nơi đây. Hãy dành một phần tài chính cho các chuyến đi thực nghiệm; nếu bạn không muốn làm việc với một cơ quan bất động sản hoặc nhà phát triển bởi vì bạn đang tìm kiếm nhà ở bán lại, hãy đặt vé sớm tại các hãng hàng không giá rẻ và lựa chọn sử dụng Airbnb.

Thị trường bất động sản

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha , lựa chọn đầu tư vào bất động sản là quá tuyệt vời. Thị trường bất động sản hiện đang bùng nổ được hỗ trợ bởi các ưu đãi về thuế và cư trú dành cho người nước ngoài. Bạn có thể sở hữu bất động sản với vị trí tốt hơn nếu trả bằng tiền mặt hoặc có thế chấp tại chỗ với tài khoản ngân hàng và số tài chính (có thể xin ở tòa thị chính bằng cách xuất trình hộ chiếu và giấy phép lái xe).

Trường học

Trẻ em là công dân Bồ Đào Nha từ 6 – 16 tuổi có thể học tập tại các trường học công lập của nhà nước nhưng Bồ Đào Nha cũng có các trường quốc tế và trường nội trú xuất sắc với chương trình học của Anh tại Lisbon (St Julian’s), Porto (Oporto British School) và Algarve (NOBEL International School Algarve). Một chuyến thăm quan khảo sát khi trường học đang trong năm học là điều bắt buộc. Một số trường quốc tế rất nhỏ, và một vài trường trung học có thể không có phòng thí nghiệm khoa học.

Việc làm

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực khách sạn, quản lý bất động sản, mua bán bất động sản, du lịch hoặc thậm chí công nghệ thông tin thì sẽ có những cơ hội làm việc rất tốt tại quốc gia này. Ngoài những lĩnh vực này, hãy nghiên cứu những ngành mà bạn quan tâm , bạn có thể lên mạng để tìm hiểu nhé.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi sang định cư Bồ Đào Nha. Cuộc sống mới ban đầu sẽ gặp một số khó khăn, bạn hãy tìm hiểu thông tin trên mạng để có thể hiểu hơn về đất nước Bồ Đào Nha khi có ý định định cư ở đây.

Định cư Châu Âu lựa chọn Bồ Đào Nha là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, đất nước này cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư định cư khắp thế giới. Chương trình đầu tư định cư cũng khá là đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm nên quan tâm khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|