Những điều cần lưu ý về du học Anh tự túc

Nền giáo dục Vương quốc Anh luôn tự hào bởi đây chính là cái nôi đào tạo ra nhiều lãnh đạo nổi tiếng nhất trên thế giới. Môi trường học tập hiện đại, chất lượng luôn đi đầu. Đây chính là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn Anh sẽ là điểm dừng chân tiếp theo. Tuy nhiên cánh cửa giành học bổng cho việc du học có sự cạnh tranh khá cao. Vì vậy, nhiều bạn lựa chọn du học Anh tự túc. Qua đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết cho vấn đề này.

Một số những điều lưu ý khi du học Anh tự túc

Chi phí học tập

Khi lựa chọn du học Anh tự túc đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả toàn bộ chi phí học tập trong suốt thời gian du học. Vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới kể cả với người bản địa. Theo thống kê, trung bình một năm học phí ở Anh dao động : 10.000 GBP – 30.000 GBP . Ngoài ra, chưa kể các chi phí sinh hoạt khác như : ăn uống, đi lại, tài liệu học tập. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của gia đình.

sv-viet-du-hoc-tai-anh

Sinh viên Việt Nam du học tại Anh Quốc

Mặt khác, sự cách biệt về ngôn ngữ, văn hóa, môi trường giao tiếp cũng chính là khó khăn trở ngại lớn cho các bạn du học Anh. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức tự túc thì đồng nghĩa bản thân bạn đã được trang bị kỹ những kỹ năng mềm , về tính tự lập, chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Chính sách xin visa

Việc xin visa du học Anh sẽ dựa trên hệ số điểm mà bạn đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện trong nước. Theo đó, nếu như bạn chứng minh được với lãnh sự quán năng lực học tập, kỹ năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh, bài luận xuất sắc… thì thời gian xin visa sẽ giảm xuống. Điều này khiến cho sinh viên cảm thấy thoải mái trong thời gian chờ đợi. Vậy nên nếu có ý định du học Anh bạn nên làm các thủ tục để xin visa một cách sớm nhất để có thời gian chuẩn bị cho những công việc khác.

Môi trường giáo dục

Sứ xở sương mù luôn nằm trong top những nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, điều này đã thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế đế với đất nước của cái nôi ngôn ngữ Anh. Với tiêu chí giáo dục được đánh giá kiểm tra nghiêm túc dưới sự điều hành quản lý của Chính phủ đã giúp cho nền giáo dục Anh liên tục phát triển đi đầu. Vậy nên, việc tự túc du học Anh sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội khám phá mới, chưa kể thời gian học được rút ngắn giúp cho sinh viên tiếp cận được việc làm nhanh.

Mặt khác, đến với nền giáo dục Anh là đến với các cơ sở đào tạo, các ngành học, bậc học đa dạng từ công lập đến tư tục, nội trú hoặc bán trú, từ đào tạo lý thuyết đến dạy nghề hoặc vừa học vừa làm. Tất cả điều đó đã mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn sinh viên

Quyết định tự túc đi du học Anh là bạn đã phải chấp nhận những khó khăn trước mắt. Bạn sẽ được trải nghiệm, thử thách bản thân trong một môi trường hoàn toàn mới và từ đó có nhiều cơ hội để trưởng thành, bản lĩnh hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên du học Anh ngành khách sạn – du lịch

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|