Nhưng điều nên biết khi chọn giày bóng rổ, chạy bộ các cầu thủ nên biết

Mua giày chạy bộ, giày bóng rổ phải chú trọng và quan tâm đến khâu chọn.
Bài viết này mình sẽ tổng hợp lại tất các các kinh nghiệm chọn mua giày chạy bộ đã chia sẻ trong các bài viết khác. Đồng thời sẽ có cập nhật thêm các mẹo chọn giày khác bổ ích cho các bạn mới làm quen với chạy bộ mới lần đầu đi mua giày.

GIÀY BÓNG RỔ E42281A

Xem thêm: Các mẫu quần áo thể thao đẹp giá rẻ tại Hà Nội

1. Đừng nên mua giày dựa vào đánh giá của người khác
Đừng mua giày dựa trên đánh giá trên mạng, thí dụ như các đánh giá giày chạy bộ của mình trên blog này. Các bài viết đánh giá trên mạng dựa vào cảm nhận cá nhân chủ nghĩa của người mang. sờ soạng chỉ mang nguyên tố tham khảo và định hướng.

2. Mua giày cho bạn chứ không phải cho người ta
Đừng mua giày theo hiệu ứng đám đông: thấy nhiều người mua thì mua theo. Cũng đừng mua giày theo lời khuyên của đồng bọn. Giày bạn mua để bạn mang chứ không phải cho đồng bọn.

Bàn chân của mỗi người đều khác nhau. Giày dùng tốt với 99 người khác chưa chắc đã thích hợp với chân của bạn. Ngược lại, đôi giày mà chiến hữu chê lên chê xuống biết đâu lại là đôi giày tốt nhất với bạn. Hãy thử mới tin!

3. Thử giày thật kỹ trước khi mua
Một trong những câu mình thẳng tuột nhắc đi nhắc lại trên blog về việc mua giày chạy bộ là Luôn thử giày thật kỹ trước khi mua. Đừng bao giờ quên kinh nghiệm này nha các bạn.

Khi mua giày, đừng mang vào rồi tháo ra ngay. Hãy đi bộ qua lại, chạy nhảy càng lâu càng tốt để bảo đảm chân cảm thấy thoải mái với đôi giày mới. Nếu cửa hàng có máy chạy bộ thì càng nên lên chạy thử để chắc ăn hơn. Đôi khi, vấn đề chỉ lòi ra sau khi bạn chạy thử với giày. Nếu không rà soát kỹ, mang về nhà dùng mới phát hiện ra thì lại ôm hận. Hãy dành ít ra 1-2 tiếng khi đi mua giày để tuyển lựa ra đôi hiệp nhất với mình. Đừng nôn nóng, đừng thấy giày đẹp mà mờ mắt nhé. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn! Còn ai muốn vừa tốt gỗ vừa tốt sơn giống mình thì càng phải lựa kỹ.

4. HãyMua giày vào buổi chiều tối
Kinh nghiệm này mình tham khảo được khi lang thang các trang blog về chạy bộ của nước ngoài: nên mua giày vào buổi chiều tối vì đó là lúc bàn chân bạn giãn nỡ dài nhất trong ngày.

5. rà soát chất lượng giày
Đừng nô nức với đôi giày mới quá mà quên soát giày trước khi trả tiền nha. dù rằng biết hàng chính hãng bao giờ cũng qua các khâu soát chất lượng nghiêm nhặt trước khi bán ra thị trường nhưng chắc chắc chẳng thể tránh khỏi sai sót. Giày chạy bộ được được gia công bằng tay nên rất khó tránh khỏi các lỗi về ngoại chừng như dán lem keo, may không đều,…

Chẳng ai muốn bỏ tiền mua về các đôi giày không đẹp như thế. do vậy, nhớ soát ngoại hình giày thật kỹ để không mua nhầm các đôi bị lỗi hoặc có các sai sót về thẩm mỹ. Mình sẽ có bài viết san sớt kinh nghiệm thẩm tra chất lượng giày trong bài viết sau.

6. Mua giày ở các cửa hàng giày chuyên dành cho chạy bộ
Các cửa hàng giày chạy bộ chuyên biệt chỉ tụ tập vào các sản phẩm cho chạy bộ, sẽ có các viên chức thông hiểu về chạy bộ và các thương hiệu giày chạy bộ khác nhau để tham vấn giúp bạn chọn ra đôi giày hiệp.
7. Đừng nên tiếc tiền mua những loại giày xịn chính hãng
Dẫu biết giày hiệu giá rất cao, 2-3 triệu, thậm chí có các đôi lên đến 4-5 triệu, nhưng nếu bạn đã quyết định đầu tư một đôi giày chạy bộ chất lượng để phục vụ nhu cầu tập tành thì đừng nên tiếc tiền chọn lọc ra đôi giày tốt nhất cho mình. Giày chạy bộ có thể phục vụ bạn 400-600km hoặc hơn, tương đương với gần 1 năm nếu 1 tuần bạn chạy ~10km. ích lợi bạn có được sau 1 năm chạy bộ sẽ có giá trị hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra mua giày. Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ sai trái!

8. Hạn chế mua giày qua mạng
Thời buổi CNTT hiện giờ ai cũng muốn ngồi nhà click chuột và mua hàng online, vừa tiện lợi vừa tằn tiện thời gian. Tuy nhiên, mua giày lại là vấn đề khác. Mua giày mà không mang thử chẳng khác nào đi cưới vợ mà chưa bao giờ gặp mặt, trúng con nào ở dơ chây lười thì chỉ có cách ly dị ngay.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|