Những điều nhất định phải biết trước khi đi du học Úc

Úc là một quốc gia không chỉ với thiên nhiên thơ mộng hữu tình mà còn là 1 điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Sở dĩ du học Úc trở nên hấp dẫn như vậy là bởi nền giáo ở đây rất tốt mang tầm đẳng cấp quốc tế. Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về du học Úc nhằm giúp bạn có 1 chuyến du học thành công.

  1. Du học Úc – những hành trang quan trọng cho cuộc sống mới

-Một lời khuyên quan trọng dành cho bạn trước khi đi du học Úc đó là hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt để có thể giao tiếp và bắt nhịp với cuộc sống nơi đây.

– Khi đi du học là bạn phải xác định tự lập, không có người thân bên cạnh. Chính vì vậy, bạn phải học những kỹ năng cơ bản như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo… đặc biệt là quản lý chi tiêu. Sẽ rất khó khăn để bạn dựa dẫm mọi người xung quanh nếu bạn không trang bị cho mình những kỹ năng này.

– Hãy làm quen và kết bạn với những du học sinh Việt Nam học tập tại Úc hoặc những cựu du học sinh Úc để hiểu hơn về nền văn hóa, các phong tục, tập quán. Từ đó họ sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập hơn khi mới “chân ướt chân ráo” sinh sống tại Úc.

du-hoc-tai-uc-2018NHiều sinh viên chọn đi du học tại Úc 2018

 

– Đối với việc lựa chọn nơi ở, nếu bạn ở chung nhà với người Úc hay với các sinh viên khác thì bạn nên học giữ phép lịch  sự và tôn trọng không gian riêng của mỗi người để tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

– Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa khi đi du học Úc để vừa giúp mình hòa đồng, thân thiện hơn vừa giúp tăng thêm vốn tiếng Anh. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp để giúp mình có thêm kinh nghiệm sống ở ngoài xã hội và tăng thêm phần thu nhập để trang trải cuộc sống.

  1. Học phí khi đi du học Úc

Khi đi du học Úc, một trong những điều bạn cần phải quan tâm đó là nắm rõ các khoản học phí tại đây. Cụ thể như sau:

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 400 -500 đô la Úc/một tuần
  • Học phí khóa Trung học: 10.000 – 16.000 đô la Úc/năm
  • Học phí khóa cao đẳng: 13.000 – 20.000 đô la Úc/năm
  • Học phí khóa đại học: 21.000 – 25.000 đô la Úc/năm
  • Học phí khóa cao học: 30.000 – 52.000 đô la Úc/trọn khóa

Trên đây là những khoản chi phí cho việc học tập theo từng khóa học khác nhau bạn có thể tham khảo để cân đối chọn khóa học phù hợp với nguồn tài chính của mình. Một trong những điểm nổi bật khi đi du học Úc đó là bằng tốt nghiệp tại Úc được công nhận trên khắp thế giới. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành 1 khóa học tại Úc thì tương lai và sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

  1. Những điều cần biết về múi giờ và giao thông khi đi du học Úc

Múi giờ của Úc lệch so với Việt Nam khoảng 3 giờ. Bạn cần phải biết điều này để sắp xếp thời gian học và sinh hoạt sao cho hợp lý. Thực ra khoảng cách thời gian này không chênh lệch quá nhiều nên sẽ không quá gây khó khăn cho các bạn du học sinh.

Đối với các phương tiện giao thông tại Úc: Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc bằng xe lửa… bởi vì những phương tiện giao thông công cộng ở Úc đều rất sạch sẽ và an toàn. Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi chuẩn bị đi du học Úclà hãy tìm hiểu kỹ về tuyến xe bạn cần đến để tránh lạc đường nhé.

  1. Những điều cần biết về văn hóa khi đi du học Úc

Úc là quốc gia đa dân tộc nên nền văn hóa tại đây cũng rất đa dạng và nhiều điều thú vị để bạn khám phá như: về ẩm thực, lối sống, trang phục… Tại đây, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn Việt Nam hay những bộ đồ bạn yêu thích.

Sẽ rất tiếc nếu bạn chỉ đến đây với mục đích học tập mà không khám phá xung quanh.

  1. Những điều cần biết về chi phí sinh hoạt khi đi du học Úc

Đối với du học sinh Việt Nam tại Úc, trung bình chi phí ăn dao động khoảng 18.610 đô la Úc/năm. Tuy nhiên, chi phí này chỉ mang tính tương đối, vì còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và hình thức bạn ở trọ. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chi phí sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cần biết trước khi đi du học Úc. Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi sang Úc du học. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Du học Úc 2018: Cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|