Những điều thú vị về chu kỳ hàng tháng ở nam giới

Dựa trên cuộc nghiên cứu xảy ra trên 2.412 người (50% nam và 50% nữ), tất cả người đan ông tham gia đều được hỏi họ có thường xuyên gặp các tình trạng giống như ở phụ nữ thời kì kinh nguyệt bao gồm mệt mỏi, chuột rút và về độ nhạy cảm của cơ thể.

du-bao-yeu-sinh-ly

Trong đó có tới 26% đàn ông tiết lộ rằng họ đã trải qua các cảm giác này rất thường xuyên. Thậm chí thống kê qua cuộc khảo sát này còn chỉ ra thêm thông tin gây sốc: có tới 58% phụ nữ cho biết họ tin bạn đời của họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” với đầy đủ các triệu chứng khó chịu như kỳ kinh ở nữ giới.

Hơn nữa, những nhà khảo sát đặt thêm câu hỏi cho 26% nam giới tin rằng họ cũng có “chu kỳ hàng tháng” này rằng trong thời gian của thời kỳ nhạy cảm họ có cần sự hỗ trợ về việc chăm sóc từ phía bạn đời của mình không thì có tới 43% hừa nhận là có.

Và họ cũng được hỏi thêm về việc làm thế nào để xua tan căng thẳng cho giai đoạn khó chịu này, 44% cho biết họ cố làm mình vui lên, 39% lựa chọn cách đi bộ, 33% tìm cách chia sẻ với bạn đời của họ để được động viên cho tinh thần phấn chấn lên.

Những nam giới có biểu hiện rõ rệt trong “chu kỳ hàng tháng” của mình thường bị kích thích cơn đói liên tục.

Tăng cảm giác thèm ăn, mệt mỏi và cảm giác “cồng kềnh” cũng được nhắc đến trong báo cáo với con số 12% thú nhận họ nhạy cảm hơn về trọng lượng cá nhân. 5% số người cho biết thậm chí họ còn bị triệu chứng “chuột rút” giống như chuột rút kinh nguyệt ở phụ nữ.

Tính về khoản chi phí trung bình ở ¼ nam giới có “chu kỳ” này họ phải tiêu tăng lên đến 81.53 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu VNĐ) để bổ sung thực phẩm, đồ ăn nhẹ mỗi tháng.

Và cũng đã có rất nhiều nghiên cứu về giai đoạn “chu kỳ” này ở nam giới mà các nhà khoa học gọi nó là “Hội chứng kích thích nam”. Đó là sự thay đổi trong chu kỳ hormone testosterone ở nam giới khiến nó ảnh hưởng đến mức độ năng lượng, tâm trạng tức giận và cả ham muốn, kích thích tình dục.

Khác với những gì thường được xem là nam giới sẽ trở nên bạo lực hơn khi nồng độ testosterone của họ tăng cao, sự thực là sự cáu gắt và nguy cơ trầm cảm ở nam giới xảy ra khi hàm lượng nội tiết tố testosterone bị thiếu hụt.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các nghiên cứu đều thuyết phục khi so sánh những biến đổi của giai đoạn chu kỳ ở nam giới này với giai đoạn ở nữ giới. Ở phụ nữ đó là sự thay đổi đáng kể, rõ rệt và nổi bật hơn nhiều dẫn đến các biến đổi tâm sinh lý cũng khác biệt hoàn toàn.
——————-
Xem thêm: cac tu the quan he tinh duc và biện pháp tăng sinh lý nam giới

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|