Những điều thú vị về Singapore ít du học có thể biết được

Nếu bạn đang có ý định đi du học Singapore trong năm tới thì việc trước bạn cần tìm hiểu đó là tìm hiểu về đất nước họ như thế nào? tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với con người đất nước Singapore. Có một số điều thú vị ít du học biết về Singapore, bạn có thể tìm hiểu.
>>> Là du học Singapore bạn nên biết những điều sau
Những điều thú vị của Singapore mà nhiều du học không biết:
1. Singapore là tên của 1 thành phố, thủ đô và cũng là tên của 1 đất nước
2. Singapore về cơ bản là 1 hòn đảo lớn, nhưng đất nước này cũng còn tới 63 hòn đảo nhỏ khác và hầu hết những đảo này không có người ở.

singapore-2018

Đất nước Singapore tuyệt đẹp

3. Tên Singapore bắt nguồn từ: tiếng Malay “Sing” – sư tử và tiếng Phạn “pur” – thành phố

4. Là một trong 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 718 km2

5. Dân số của Singapore khoảng 5.47 triệu người (bằng 3/4 dân số Hà Nội) gồm: người Trung Quốc (78%), người Mã Lai (14%), người Ấn Độ (7%), và các nước khác (1%).

6. Mật độ dân số của Singapore luôn xếp ở thứ hạng cao (đứng thứ 3 thế giới trong tổng số 242 nước).

7. Singapore công nhận 4 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Hoa (của cộng đồng gốc Hoa), tiếng Malay (của cộng đồng người Mã Lai), tiếng Tamil (của cộng đồng gốc Ân) và tiếng Anh (dùng chung cho tất cả). Trong đó tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia. Bài Quốc ca của Singapore cũng được viết hoàn toàn trên ngôn ngữ này. Ngoài ra, còn có 1 số ngôn ngữ hỗn hợp như: Singlish, Manglish.

8. 40% dân số Singapore theo đạo Phật, 14% là đạo Kito và Hồi giáo, còn lại là Ấn Độ giáo, Khổng giáo,…

9. Quốc hoa của Singapore là hoa Vanda Miss Joaquim – một loài hoa Lan nở quanh năm. Loài hoa này là biểu tượng cho mong muốn, khát vọng vươn lên và tiến bộ của đất nước Singapore.

bieu-tuong-cua-singapore

Biểu tưởng của Singapore

10. Biểu tượng của Singapore là con cá mang đầu sư tử (Merlion). Lễ hội tôn vinh cho loài linh vật huyền thoại này được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

11. Singapore luôn đứng trong top 10 các nước có tỉ lệ tham nhũng thấp (đứng đầu châu Á).

12. Singapore là một quốc gia rất an toàn. Tỉ lệ tội phạm rất thấp, các tổ chức Mafia địa phương (nếu có) đều bị đàn áp rất dã man.

13. Sở thú Singapore  là một trong những vườn thú tốt nhất thế giới. Động vật ở đây không bị nhốt trong lồng mà có thế tự do dạo chơi trong khu vực cho phép.

14. Người dân Singapore liên tục dẫn đầu về chỉ số sức khỏe. Theo Bloomberg, Mỹ, tình trạng sức khỏe của người dân Singapore đứng đầu thế giới (năm 2012) và chỉ số chất lượng cuộc sống xếp 11 thế giới.

15. Một trong những lý do mang đến sức khỏe tuyệt vời cho công dân Singapore đó chính là chế độ ăn uống mạnh khỏe. Theo tạp chí Forbes, Singapore  đứng ở vị trí thứ hai (chỉ sau Nhật Bản) về chất lượng thực phẩm, đem lại tác động tích cực đối với sức khỏe, thể trạng và tuổi thọ.  Các chuyên gia ẩm thực rất ngưỡng mộ sự phong phú về các món ăn ở Singapore. Sự sáng tạo được thể hiện qua việc hòa trộn nền ẩm thực phương Đông (Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ) với ẩm thực từ các nước phương Tây. Không phân biệt đẳng cấp và giá cả, thực phẩm luôn tươi ngon và chất lượng ở khắp mọi nơi.

san-bay-quoc-te-Changi Sân bay quốc tế Changi

16. Sân bay quốc tế Changi là sân bay lớn nhất của khu vực Đông Nam Á với hơn 30 triệu lượt khách mỗi năm.

17. Singapore Flyer – là bánh xe Ferris cao nhất thế giới với chiều cao 165m (chiều cao của bánh xe London Eye là 135m). Trong thời tiết tốt, từ trên đỉnh của Singapore Flyer bạn sẽ ngắm được toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố. Bánh xe Ferris này còn có thể được nhìn thấy từ một số hòn đảo của Indonesia và Malaysia.

18. Đài phun nước Wealth (cao 28m) – đài phun nước lớn nhất thế giới, đặc biệt đẹp vào buổi tối với ánh đèn lung linh, đầy màu sắc.

19. Cảng biển ở Singapore được xếp vào hàng tốt nhất thế giới, đứng hàng đầu về xếp hạng môi trường và sự thân thiện tại châu Á.

20. Nếu như khu nhà ổ chuột là hình ảnh dễ thấy ở các nước Châu Á thì tại Singapore, bạn không thể tìm thấy những hình ảnh này. Khắp mọi nơi đều sạch sẽ và trật tự.

21. Cuộc đua Công thức 1 diễn ra vào ban đêm duy nhất của thế giới là tại Singapore.

duong-pho-ve-dem-cua-singapore

Đường phố về đêm của Singapore

Đọc thêm: Singapore được mệnh danh là quốc đảo an toàn nhất thế giới

22. Rất hiếm khi cảnh sát xuất hiện trên đường phố Singapore nhưng camera thì bạn có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi,có thể là đặt ngầm hoặc lộ thiên. Điều này hỗ trợ cảnh sát rất nhiều trong việc kiểm soát trật tự.

23. Tại Singapore, số tiền phạt là rất cao. Ví dụ: Tội khạc nhổ nơi công cộng ($500), hút thuốc ở nơi công cộng ($500), vứt rác không đúng nơi qui định ($500), để nước đọng lại trong khay hứng nước đặt dưới chậu hoa sau khi tưới phạt $500 (vì nước là nguyên nhân thu hút muỗi),…

24. Số lượng các phương tiện giao thông ở Singapore luôn được hạn chế đến mức tối đa. Ô tô là một điển hình. Để mua một chiếc xe, bạn cần có một Giấy phép đặc biệt có giá lên tới hàng chục nghìn đô la (giấy này chỉ có giá trị trong 10 năm). Cộng thêm khoản thuế nhập khẩu (41% giá trị xe) và thêm một số khoản phí khác. Lúc này, giá xe đã tăng thêm đến mức kỉ lục – 140% giá trị của xe. Vì vậy để sở hữu 1 chiếc Toyota Corolla khiêm tốn, bạn sẽ phải bỏ ra không dưới $100.000.

25. Singapore không có tài nguyên thiên nhiên. Họ nhập khẩu cát hay thậm chí cả nước ngọt  từ “người bạn láng giềng” Malaysia.

26. Singapore được xây dựng dựa trên các  qui tắc của Phong Thủy. Cảnh quan và kiến trúc luôn phù hợp qui luật về tác động của dòng chảy năng lượng của con người.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|