Những hoạt động vui chơi giải trí của Canada

Giống như tất cả các khu đô thị lớn trên thế giới, các thành phố của Canada cung cấp nhiều lựa chọn giải trí. Không có vấn đề bạn định sống ở Canada, bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Sau đây là danh sách các đề xuất về giải trí và thông tin liên hệ liên quan.
>>> Cuộc sống sinh viên du học canada
Rạp chiếu phim

rap-chieu-phim-canada
Rạp chiếu phim ở Canada thường lớn và hiện đại, có chỗ ngồi theo kiểu sân vận động. Với sự gần gũi với Hoa Kỳ, Canada có xu hướng nhận được những bộ phim mới ngay sau ngày phát hành. Mức nhập học tiêu chuẩn dành cho người lớn là khoảng 13 CAD, mặc dù hầu hết các nhà hát đều giảm giá vào các đêm được chỉ định và giá sinh viên thường có sẵn nếu bạn cho thấy thẻ sinh viên của mình.

Các rạp chiếu phim khổng lồ thường là các địa điểm nhỏ hơn, nhỏ hơn, chiếu các bộ phim thứ hai với mức giá chiết khấu.

Rạp hát

rap-hat-canada
Hầu hết các thành phố của Canada đều có rạp hát tuyệt vời với nhiều nhạc kịch và các buổi trình diễn sân khấu. Các chương trình Broadway, chẳng hạn như Mèo, Phantom of the Opera và Mamma Mia! Lưu thông qua các thành phố lớn hơn như Vancouver, Toronto và Montréal. Vé cho những sản phẩm như vậy có thể khá tốn kém.

Các thành phố lớn thường có một cộng đồng rạp hát nghiệp dư năng động. Đối với những người yêu thích bộ phim truyền hình, sân khấu là một cách tuyệt vời để tham gia vào cảnh địa phương và gặp gỡ những người mới. Các chương trình thường được quảng cáo trên các tờ báo địa phương và vé cho các tác phẩm có giá hợp lý. Liên hệ với nhóm chơi hoặc rạp hát địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

Tivi và đài
Có một số đài truyền hình và đài phát thanh ở Canada phục vụ cho nhiều loại thị hiếu khác nhau.

Mạng lưới truyền hình lớn của Canada bằng tiếng Anh:

Tổng công ty phát thanh truyền hình Canada
Truyền hình Canada
Truyền hình toàn cầu
Mạng truyền hình Pháp ngữ lớn của Canada là:

Radio Canada
TVA (Quebec, tiếng Pháp)
TFO (Ontario)
TV5  (chỉ bằng tiếng Pháp)

Báo
Báo chí, đặc biệt là các phần giải trí của họ, là một cách tuyệt vời để tìm ra những gì đang xảy ra trong một thành phố.

Hai tờ báo hàng ngày của Canada:

Quả cầu và Thư
Các bài báo quốc gia
Các tờ báo tiếng Pháp hàng đầu ở Canada là:

Le Devoir (Chỉ có tiếng Pháp)
La Presse (chỉ bằng tiếng Pháp)
Lê Droit (chỉ bằng tiếng Pháp)

Truy cập vào trang web Hiệp hội Báo chí Canada để xem danh sách các tờ báo hàng ngày ở các thành phố mà bạn quan tâm.

Bạn có thể mua báo tại các cửa hàng tiện lợi và các địa điểm bán lẻ khác, cũng như từ các hộp trên đường phố và trong khuôn viên.

Báo chí thay thế cung cấp một quan điểm độc đáo về các sự kiện địa phương, bao gồm quảng cáo phân loại, những thứ không đắt tiền để xem và làm, và những câu chuyện có liên quan đến những người trẻ tuổi. Hãy tìm những ấn bản này tại thành phố Canada, nơi bạn sẽ sống.

mon-the-thao-yeu-thich-cua-nguoi-canada
2 Thể thao và giải trí

Người Canada thích chơi và xem thể thao. Các môn thể thao phổ biến bao gồm khúc côn cầu, trượt tuyết xuyên quốc gia và trượt tuyết trên núi, trượt tuyết, bơi lội, bóng chày, tennis, bóng rổ, golf, bóng đá và uốn cong.

Thể thao chuyên nghiệp
Canada có một số đội thể thao cao cấp cạnh tranh trong các giải đấu Canada và Bắc Mỹ khác nhau. Đi xem một sự kiện thể thao trực tiếp là một trò tiêu khiển phổ biến cho nhiều người Canada. Vé có thể tốn kém.

Những giải đấu thể thao chuyên nghiệp ở Canada bao gồm:

Hiệp hội Hockey Quốc gia (NHL)
Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA)
Hiệp hội bóng chày liên đoàn bóng chày (MLB)
Liên đoàn Bóng đá Canada (CFL)
Liên đoàn bóng đá Canada (CSL)

Thể thao giải trí
Nhiều người Canada chơi thể thao trong các giải giải trí hoặc cạnh tranh trong cả nước. Hầu hết các trường đại học đều có những giải đấu gia đình riêng cho nhiều môn thể thao khác nhau. Tham gia một giải đấu thể thao là một cách tuyệt vời để tham gia vào cuộc sống đại học và ở lại phù hợp. Để biết thông tin về cách tham gia, liên hệ với Văn phòng Thể thao và Giải trí tại cơ quan Canada của bạn.

truot-tuyet-tai-canada

Trượt tuyết

Trượt tuyết  là những trò chơi giải trí phổ biến của Canada – hãy thử nó!

Các khu nghỉ mát trượt tuyết của Canada nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng và vẻ đẹp của chúng và thường có thể đến từ các thành phố lớn. Chẳng hạn, có ba ngọn núi địa phương trong vòng nửa giờ lái xe từ Vancouver Cypress, Grouse và Seymour, trong khi Whistler-Blackcomb nổi tiếng thế giới cách đó khoảng hai giờ. Quebec có trượt tuyết tuyệt vời tại Mont Tremblant, Mont Sainte Anne và những nơi khác. Những sườn núi của Collingwood nổi tiếng ở Ontario, chỉ cách Toronto ba giờ lái xe.

Mùa trượt tuyết có xu hướng chạy từ đầu tháng 11 đến tháng 4, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Quý khách có thể mua vé trượt tuyết cả ngày, nửa ngày và đêm, mặc dù giá thay đổi từ khu nghỉ mát đến khu vui chơi giải trí, tất cả đều có mức giá đặc biệt trong nhiều ngày. Đối với thẻ dành cho người lớn cả ngày mong đợi để trả bất kỳ nơi nào từ CAD 45 (Mount Seymour) đến CAD 90 (Whistler-Blackcomb). Tất cả các khu nghỉ mát được thành lập cung cấp cho thuê thiết bị và các bài học. Liên hệ với các khu nghỉ mát mà bạn định thăm để biết thêm thông tin.

Lưu ý rằng trang phục trượt tuyết phù hợp sẽ được yêu cầu để giữ ấm và tận hưởng hoạt động mùa đông tuyệt vời này.

Đi bộ
Đi bộ là một môn thể thao phổ biến ở Canada, đặc biệt là ở phía tây nam của British Columbia, nơi khí hậu thuận lợi cho hoạt động này quanh năm quanh năm.

Đường mòn của Trans Canada, như tên của nó, là một con đường giải trí kết nối mọi tỉnh và lãnh thổ ở Canada. Nó được mở cho tất cả người đi xe đạp, chạy bộ và trượt tuyết xuyên quốc gia vào mùa đông. Đường mòn bao phủ một phần lớn đất nước và không ngừng mở rộng.

Ghé thăm văn phòng du lịch địa phương ở Canada để được giúp đỡ lựa chọn những con đường mòn đi bộ. Các hiệu sách địa phương bán các bản hướng dẫn đường mòn là những nguồn thông tin tốt. Để an toàn cho bản thân khi đi bộ đường dài, hãy cho người khác biết khi nào và ở đâu bạn đang hướng về và không đi sâu vào lãnh thổ chưa biết. Nhiều trường đại học có câu lạc bộ đi bộ đường dài, cung cấp một cách an toàn và thú vị để khám phá vùng hoang dã của Canada với các hướng dẫn viên có hiểu biết trong môi trường được giám sát.

Canada Trails
Canada là một trải nghiệm văn hoá tuyệt vời. Giống như người New Zealand, người Canada thích thú ngoài trời tuyệt vời. Canada là một quốc gia rất năng động. Khí hậu lục địa của nó có nghĩa là vào mùa đông nó là một nơi tuyệt vời để nắm bắt những trò chơi cổ điển của Canada như trượt băng, trượt tuyết xuyên quốc gia, giày tuyết và tất nhiên, hockey trên băng. Vào mùa hè, thời tiết ấm áp và nắng. Cơ hội để học và nói tiếng Pháp trên cơ sở hàng ngày cũng làm phong phú thêm kinh nghiệm của tôi ở đây.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Từ khóa bài viết: