Những lí do trượt Visa du học Singapore

6_48_1344272875_56_120806HDThirotDH01-d148dĐể có thể được đi du học Singapore, các sinh viên cần phải làm thủ tục xin visa nếu muốn được du học tại nước này. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng xin được . Có rất nhiều người bị trượt mà không biết lí do gì. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bị trượt Visa ?

Những lí do sinh viên bị trượt visa du học Singapore:

– Vì trong khai báo sinh viên đã có thời gian nghỉ học quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì).  Mặc dù trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích. Tuy nhiên một số trường hợp, học sinh vẫn bị chính phủ Singapore từ chối cấp visa là bởi họ có quyền nghi ngờ, họ sẽ nghĩ rằng bạn sẽ sang đây không vì mục đích là đi học.

– Trước khi xin cấp visa du học, sinh viên thường xuyên du lịch Singapore và có thời gian lưu trú lớn cho mỗi lần, lên đến gần 30 ngày. Trường hợp này cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ sinh viên sang Singapore không phải mục đích du học, họ có lý do để cho rằng bạn lấy cớ du học để sang đi làm việc khác hoặc làm việc bất hợp pháp.

– Sinh viên đăng ký khóa học “thấp” hơn khóa học sinh viên đã học ở Việt Nam. Trường hợp này nguy cơ bị từ chối visa là rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam nhưng sau đó lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn phải viết thư giải thích tại sao ví dụ là do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam chẳng hạn.

– Ngoài ra về mặt thống kê thì các bạn nữ có tỉ lệ bị từ trượt visa nhiều hơn. Không có lý do cụ thể nào được đưa ra nhưng có thể là do các nguyên nhân tế nhị. Rất nhiều nữ lao động của Việt Nam đã sang cư trú bất hợp pháp và làm việc trong những khu đèn đỏ, điều này làm cho việc xin visa của những bạn nữ sinh cũng gặp đôi chút trở ngại nếu bạn nữ rơi vào 3 trường hợp bên trên.

– Nếu bạn không rơi vào những trường hợp trên thì đến 99.9% là bạn sẽ được cấp visa hết sức dễ dàng. Còn nếu bạn là 1 hoặc một vài trường hợp nêu trên thì cũng đừng lo lắng, mọi việc đều có cách giải quyết. Các bạn hãy tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được giúp đỡ nhé.

Việc chọn được đúng ngành học, khóa học, trường học, thời gian học là rất quan trọng. Để làm được điều đó bạn rất cần những chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm tại các trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín. Sự hiểu biết, kiến thức và khả năng xử lý hồ sơ của những chuyên gia tư vấn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, giúp bạn đạt được mong muốn của mình một cách thuận lợi nhất.

Việc hoàn thành tốt các hồ sơ đi du học nước ngoài là không hề dễ dàng. Thế nên hãy tìm đến các trung tâm chuyên tư vấn du học nước ngoài là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những chia sẻ thú vị của các sinh viên khi du học trời Tây

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|