NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC MỸ

Bạn và gia đình có nhu cầu đi du học tuy nhiên đang băn khoăn không biết lựa chọn quốc gia nào cho hành trình chinh phục kiến thức trong tương lai. Tại sao bạn không nghĩ ngay đến nước Mỹ. Theo thống kê mới nhất, có khoảng gần 800.000 sinh viên trên thế giới lựa chọn Mỹ là điểm đến tiếp theo. Vậy lý do để bạn nên quyết định du học Mỹ là gì ?

du-hoc-my

Nhiều sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ

>>> CÔNG TY STUDYLINK TƯ VẤN DU HỌC MỸ UY TÍN

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Giáo dục Mỹ luôn nằm trong top đầu nền giáo dục toàn cầu. Nhiều trường Đại học Mỹ đứng đầu thế giới, bằng cấp có giá trị năm châu. Điều này không phải nền giáo dục của quốc gia nào cũng có được. Nếu bạn muốn hưởng thụ những gía trị tinh hoa nhất về kiến thức thì nên lựa chọn du học Mỹ. Với các ngành học đa dạng trên 800 ngành và hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng gần 5000 trường trải dài khắp đất nước với đầy đủ các hệ : cử nhân, sau đại học, nghiên cứu sinh. Phương pháp giáo dục dạy học lấy người học làm trung tâm và chương trình học đại cương bắt buộc, khiến cho sinh viên có nền tảng kiến thức đa dạng : tự nhiên xen lẫn khoa học nhân văn, xã hội. Khi du học Mỹ bạn được học, nghiên cứu cùng với những vị giáo sư đầu ngành trên thế giới được những giải thưởng khoa học danh giá từ : Nobel Laureates đến giải Pulitzer.

Môi trường rèn luyện tiếng Anh

Bạn được học tập, giao tiếp tiếng Anh tại quê hương sản sinh ra nó. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi du học do môi trường mới lạ, rụt rè trong giao tiếp vì tự ti với trình độ tiếng Anh. Việc tiếp xúc hàng ngày với người bản xứ, kho tài liệu giáo trình đồ sộ bằng tiếng Anh, các hoạt động trên lớp đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy để hòa nhập nhanh với môi trường du học Mỹ bạn cần trau dồi vốn tiếng Anh trong thực tế giao tiếp hàng ngày. Trước các khóa học chính thức, ở các trường thường có mở lớp dự bị về tiếng Anh để dạy cho những sinh viên nước ngoài. Bạn nên tham gia khóa học này để trang bị thêm kỹ năng cũng như sự tự tin cho mình.

Trải nghiệm nền văn hóa đa dạng

Dân tộc Mỹ là dân tộc của những người nhập cư. Vậy nên màu sắc văn hóa sẽ vô cùng đa dạng. Mỗi dân tộc sẽ mang đến một điều thú vị riêng khi bạn tiếp xúc. Du học Mỹ không đơn thuần là những tháng ngày triền miên trên thư viên, giảng đường, nghiên cứu, … mà đó còn là những trải nghiệm phong phú để tăng thêm vốn sống cho bản thân – điều mà không ai có được.

Cơ hội học bổng cao

Mỹ được xem là thiên đường học bổng. Nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn du học Mỹ bởi nguyên nhân này. Chính sách học bổng đa dạng, dồi dào.. đã khiến cho nhiều sinh viên ưu tú khắp nơi tụ hội về Mỹ.

Những lý do ngắn gọn nhưng hấp dẫn trên đã thay cho lời khuyên:  bạn nên lựa chọn du học Mỹ. Sự thành công không đến từ hôm nay hay hôm qua mà đến từ một quá trình học hỏi, chuẩn bị lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC MỸ

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|