Những lý do khiến bạn muốn du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Bạn học ngành tài chính ngân hàng và muốn học hỏi kinh nghiệm, kĩ năng ở các nước phát triển. Du học Singapore sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp bạn có tấm bằng đào tạo chất lượng tốt nhất để xin việc tại các ngân hàng lớn với mức lương cao. Tại sao nên chọn ngành học tài chính tại Singapore, hãy cùng chúng tôi phân tích và quyết định nằm ở chính bạn.

du-hoc-singapore-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Nền kinh tế phát triển năng động đứng đầu thế giới

Chỉ với diện tích nhỏ 685.4km2 với hơn 5 triệu dân những Singapore khiến cả thế giới nể phục vì tốc độ phát triển kinh tế thần kì, cơ sở hạ tầng văn minh, hiện đại, môi trường sống an toàn trong lành và mức thu nhập của người dân cao đứng thứ 3 trên thế giới.

Quốc gia nhỏ bé tại Đông Nam Á này có hơn 700 trung tâm tài chính, tụ hội các giao dịch chứng khoán, tiền tệ lớn hàng đầu Châu Á, được mệnh danh là Thụy Sĩ thứ 2 và trung tâm kinh tế tài chính đứng thứ 4 trên thế giới.

Vậy nên, du học Singapore ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ được sống và học tập trong môi trường kinh tế hội nhập năng động, tiếp thu các công nghệ kĩ thuật mới về dịch vụ tài chính, kế toán, ngân hàng.

>>> Cách xin visa đi du học Singapore

Chất lượng đào tạo ngành tài chính ngân hàng ưu tú

Không thua kém các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, giáo dục của Singapore được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo với nhiều trường đại học đứng top 50 trường đại học tốt nhất trên thế giới như Đại học quốc gia Singapore (NUS), Đại học công nghệ Nanyang…

Môi trường học tập tại Singapore sử dụng tiếng anh hoàn toàn nên du học sinh sẽ có điều kiện cải thiện kĩ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh – ngôn ngữ phổ cập toàn cầu. Thay vì phải du học tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc mới nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh thì bạn có thể du học Singapore – một quốc gia nằm ở châu Á nói tiếng Anh siêu chuẩn như người bản xứ.

Chương trình giáo dục tài chính ngân hàng tại Singapore kế thừa và phát triển từ tinh hoa giáo dục của các nước phát triển như Anh, Úc…, trong đó đề cao tính thực tiễn và sự chủ động, sáng tạo của người học. Do đó, sau khi tốt nghiệp các trường đại học của Singapore, du học sinh có thể tìm việc làm tại nhiều quốc gia trên thế giới với tấm bằng giá trị quốc tế, được cả thế giới công nhận.

Hệ đào tạo ngắn hạn và cơ hội làm việc thăng tiến cao

Rất ít quốc gia trên thế giới có thời gian đào tạo ngành tài chính ngân hàng ngắn hạn như ở Singapore. Thời gian đào tạo cao đẳng khoảng 8 – 12 tháng và đại học là 12 – 36 tháng. Như vậy chỉ trong 2 – 2,5 năm, bạn sẽ tốt nghiệp ra trường và tìm kiếm việc làm có mức lương cao, phúc lợi xã hội tốt với những tấm bằng danh giá, uy tín được thế giới đánh giá cao.

Du học sinh ngành tài chính ngân hàng ở Singapore có thể xin việc ở các trung tâm tài chính, ngân hàng lớn ở nhiều nước phát triển như Anh, Pháp, Úc…thậm chí rất được coi trọng khi trở về Việt Nam với mức lương “trên trời”.

Nền chính trị ổn định

Là một trong những quốc gia an toàn hàng đầu thế giới, du học Singapore bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một nền chính trị hòa bình, ổn định, pháp luật chặt chẽ, tôn nghiêm, tỷ lệ tội phạm thấp. Đặc biệt, người dân Singapore rất tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật nên bạn sẽ học được nhiều nếp sống văn minh của họ.

Văn hóa đậm đà bản sắc phương Đông

Nếu như ở các nước phương Tây, bạn sẽ phải đối mặt với sự khác biệt văn hóa đến 70%, mất một thời gian khá dài để thích nghi với lối sống, phong tục tập quán, văn hóa tín ngưỡng của người bản địa thì Singapore có nền văn hóa đậm nét phương Đông sẽ giúp bạn làm quen và bắt nhịp rất nhanh với cuộc sống mới.

Thủ tục du học nhanh gọn

Chỉ mất khoảng 3 – 6 tuần bạn sẽ được cấp visa du học Singapore mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, không phải xác minh tài chínhnhư các nước Anh, Pháp, Mỹ …khác. Tỉ lệ được cấp visa lên tới 100% và sinh viên có thể vay vốn du học là cơ sở khiến nhiều sinh viên tin tưởng đăng kí du học tại đảo quốc sư tử.

 Với những lý do trên, du học Singapore sẽ mang đến cho các bạn sự trải nghiệm ngành học tài chính ngân hàng hiện đại, chất lượng tốt nhất thế giới. Nếu bạn còn phân vân về quốc gia du học, hãy tìm hiểu về đất nước, con người và môi trường giáo dục tại đất nước này để quyết định sáng suốt con đường học tập của mình.

>>> 5 kinh nghiệm chọn trường du học Singapore chất lượng tốt

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|