Những ngành học Hot nhất khi du học Anh Quốc

Du học Anh Quốc – Điểm du học không bao giờ hết hót, là điểm đến du học hấp dẫn nhiều sinh viên Quốc tế và đặc biệt là các sinh viên Việt Nam. Nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất thế giới cùng sự công nhận bằng cấp toàn cầu của Anh đã trở thành thương hiệu in dấu trong tâm trí sinh viên. Một lợi thế rõ ràng nữa tại xứ sở sương mù chính là những ngành học đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của du học sinh cũng như nhu cầu nhân sự tại các doanh nghiệp trên thế giới.

Hiện nay, có 4 ngành nghề đang được học sinh Việt Nam quan tâm nhất và cũng là nhóm ngành học với chất lượng giảng dạy “đỉnh cao” tại Anh, tạo ra nhiều cơ hội việc làm phong phú sau khi tốt nghiệp. Nhất là sau sự kiện lịch sử Brexit, du học sinh quốc tế bất ngờ đón nhận rất nhiều ưu thế rõ rệt của việc đồng bảng Anh xuống giá và cơ hội việc làm trở nên công bằng hơn giữa sinh viên EU và các nước khác.

nganh-hoc-hot-nhat-vuong-quoc-anh

1. Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng

Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng có thể được xem là một trong những ngành năng động nhất thế giới và dường như luôn trong tình trạnh thiếu nhân lực. Ngành dịch vụ du lịch có thể được chia ra rất nhiều phân ngành nhỏ như Hội nghị, Resort, Nhà hàng, Sự kiện,… Tại Anh, nhóm ngành này rất có triển vọng, bởi lẽ, Anh Quốc là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách trên thế giới mỗi năm. Các chương trình học tại Anh luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với những tình huống thực tế với những môn học được thiết kế phù hợp để trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất. Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học tổng quát như quản trị du lịch, lữ hành với tính thực hành cao hoặc các khóa học thiên về lý thuyết nếu yêu thích nghiên cứu. Một số trường tại Anh Quốc đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng: Đại học Greenwich, Đại học Westminster, Đại học Royal Holloway,…

2. Luật

Luật là một ngành nghề đem lại cho sinh viên kiến thức uyên bác, kỹ năng tư duy phản biện, khả năng phân tích, tranh luận. Luật pháp ảnh hưởng đến đời sống xã hội từ những khía cạnh nhỏ nhất trong gia đình cho đến những chính sách chính trị có tầm ảnh hưởng to lớn của quốc gia. Tại Anh Quốc, hệ thống pháp luật có nguồn gốc lịch sử lâu đời và là nền tảng cho các hệ thống pháp lý của các quốc gia EU. Các chương trình đào tạo cử nhân luật tại Anh thường tổ chức những buổi tranh luận pháp lý  giả lập (moots) giúp cho sinh viên có cái nhìn chân thực về những tình huống pháp lý diễn ra trong một phiên tòa, nâng cao kỹ năng thực tế cho sinh viên. Ngoài ra, bởi tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực của đời sống, học luật tại Anh sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể trở thành một luật sư tranh tụng hoặc cố vấn doanh nghiệp, chuyên viên tốc ký tòa án… Hầu hết tất cả các trường đại học tại Anh đều đào tạo ngành Luật. Trong đó, có một số trường nổi bật như Đại học Queen Mary, Đại học Edinburgh, Đại học Westminster,…

3. Marketing

Marketing là một ngành thu hút khá nhiều bạn trẻ vì sự năng động, sáng tạo và cung cấp cho sinh viên kỹ năng giao tiếp, đánh giá thực tế. Anh Quốc là một trong những quốc gia có ngành Marketing phát triển nhất thế giới với sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn như WPP, BBC. Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng để các bạn được tiếp xúc với những gì thực tế và chuyên nghiệp nhất về marketing. Marketing là một khái niệm rộng, nó bao gồm cả marketing trong doanh nghiệp, kinh doanh cho đến media marketing. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này cũng vô cùng rộng mở đi cùng với sự phát triển của đời sống xã hội. Một vài trường đào tạo tốt ngành Marketing tại Anh Quốc như: Đại học Queen Mary, Đại học Goldsmiths,…

4. Tài chính – Ngân hàng

London – thủ đô nước Anh – được biết đến như trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Tài chính – Ngân hàng tại đây. Việt Nam đang ngày càng hội nhập cùng thế giới, đồng thời, nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, trong đó có ngành Tài chính – Ngân hàng, ngày càng cao với những yêu cầu không chỉ về chuyên môn, kiến thức mà còn cả kỹ năng ngoại ngữ. Vậy, có sự đầu tư nào thông minh hơn khi chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng ngay tại trung tâm tài chính số một của thế giới và cũng là quê hương của ngôn ngữ quốc tế? Một vài trường đại học nổi bật về đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh mà các bạn có thể cân nhắc như: Đại học Brunel, Đại học Queen Mary, Đại học Kingston,..

“Anh quốc – gặp là yêu, đi là nhớ” –  lời chia sẻ rất thật từ rất nhiều Cựu Du học Anh khi nhớ lại quãng đời sinh viên đáng nhớ của mình tại xứ sở sương mù. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục uy tín toàn cầu, Anh quốc “níu giữ” trái tim du học sinh bằng những điểm rất riêng, rất khác biệt đến từ một nền văn hóa, nghệ thuật đặc sắc ngàn đời mà bạn sẽ không tìm thấy tại bất cứ đất nước nào nơi đây.

Săn lùng những suất học bổng giá trị khi du học Anh Quốc

Bạn cần vạch ngay chiến lược hướng đến học bổng yêu thích, ngành học cụ thể, một số ngôi trường thuộc “hot list” của bạn. Từ đó, lên kế hoạch hành động và truy cập các website đưa tin về học bổng du học.

Xem thông tin về du học Vương Quốc Anh tại link: http://studylink.org/vi/du-hoc-anh/

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|