Quy định làm thêm khi du học Singapore 2018

Du học Singapore 2018: Muốn làm thêm nhất định phải biết những quy định này!

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế, tài chính, hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, Singapore đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh. Vậy du học Singapore 2018 có được làm thêm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định việc làm part – time dành cho học sinh, sinh viên nhé.

lam-them-khi-du-hoc-2018

Sinh viên đi làm thêm khi du học Singapore

>>> NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC

Du học Singapore 2018 – tại sao nên làm thêm?

So với các quốc gia hàng đầu châu Âu như Anh, Mỹ, Pháp, mức học phí và du học Singapore sẽ thấp hơn, chỉ tầm từ 25.000 – 70.000 đô cho 1 khóa học từ 2 – 3 năm. Con số này tùy thuộc vào cấp học bạn đăng kí như cao đẳng, đại học, cao học…

Tuy nhiên, khoản phí này sẽ mang đến cho bạn một tương lai công việc tươi sáng với mức thu nhập cao tại bất kì công ty nào trên thế giới do bằng cấp, chứng chỉ của Singapore được quốc tế công nhận về chất lượng, uy tín.

Du học Singapore, bạn sẽ phải đối mặt với các khoản phí như phí học tập, thi cử (học phí, dụng cụ, giấy viết cho các kì thi, kiểm tra…), phí bảo hiểm, phí sinh hoạt thường ngày (tiền nhà, tiền điện, nước, ga, ăn uống, đi lại…). Rất nhiều khoản chi phí mà sinh viên phải cân đối và tính toán giảm bớt gánh nặng nếu tiềm lực tài chính eo hẹp.

Làm thêm sẽ là giải pháp giúp du học sinh giải quyết nỗi lo cho gia đình, duy trì cuộc sống ổn định tại Singapore.

Hơn nữa, nếu làm thêm trong quá trình du học Singapore 2018, sinh viên sẽ có cơ hội va chạm xã hội, con người…giúp hình thành kĩ năng, kinh nghiệm sống, trình độ ngôn ngữ tiếng anh. Quan trọng là những việc làm thêm ít nhiều sẽ giúp bạn trưởng thành và sống mạnh mẽ, nghị lực hơn khi xa gia đình.

Quy định làm thêm tại Singapore – cơ chế ngặt nghèo cần phải khéo léo chọn việc

Trong tất cả các quốc gia trên thế giới thì Singapore đặc biệt siết chặt việc sinh viên, học sinh đi làm thêm trong quá trình học tập. Đây là quy định nhằm bảo đảm an toàn cho du học sinh và giúp du học sinh đạt hiệu quả học tập tốt nhất nhưng lại là trở ngại với những bạn muốn cọ sát, học hỏi và mong muốn làm thêm giảm gánh nặng chi phí học tập, sinh hoạt.

Theo quy định của luật pháp, chỉ sinh viên của 22 trường đại học mới được phép làm thêm trong thời gian nghỉ hè hoặc làm bán thời gian không quá 16h/1 tuần. Sinh viên làm thêm phải trên 14 tuổi. Nếu vi phạm thì sinh viên du học Singapore sẽ bị cảnh cáo hoặc bị đuổi học.

Rất nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn cho mình hình thức làm thêm  online liên quan đến ngành học như điện tử, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, viết bài quảng cáo… để lách luật thay vì làm công việc vất vả như phụ bếp, bồi bàn…Đó là cách tốt nhất để bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi kiếm thêm thu nhập trợ giúp kinh tế cho gia đình.

Như vậy, làm thêm trong quá trình du học Singapore 2018 bạn, bạn cần nắm vững và tuân thủ luật pháp, lựa chọn ngành nghề lao động phù hợp để đảm bảo chất lượng học tập, sức khỏe và chi phí học tập, sinh sống.

>> >  Những lý do khiến bạn muốn du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|