Rượu vang chile giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Rượu vang chile ngoài giúp ta giải thoát ta những lúc căn thẳng mệt mỏi thì loại rượu này được các nhà nghiên cứu cho biết rượu vang chile đỏ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nếu bạn uống thường xuyên và quan trọng là phải uống đúng lượng của rượu quy định. Là phụ nữ nên uống 1 ly và nam thì uống 2 ly trong một ngày là tốt nhất.

Ruou vang chile giam nguy co mac benh tieu duong

Rượu vang chile được các nhà nghiên cứu cho biết loại rượu vang đỏ của chile có chứa chất giúp bạn ngăn chặn được bệnh tiểu đường,  các nhà nghiên cứu có chọn những người có chỉ số khối cơ thể tối ưu, không hút thuốc, hoạt động thể chất đầy đủ và một chế độ ăn uống lành mạnh với những món ẩm thực tốt là những người có nguy cơ thấp đối với sức khỏe. Trong số những người lớn thực hiện tất cả các chỉ tiêu nguy cơ thấp năm, khoảng 4 % đàn ông và 2% phụ nữ, cho kết quả đáng kinh ngạc, nguy cơ bệnh tiểu đường giảm đối với  72% nam và 84 % phụ nữ. Trong số năm chỉ tiêu nghiên cứu, duy trì chỉ số khối cơ thể tối ưu có tác dụng lớn nhất, mặc dù tất cả các yếu tố khác có đóng góp. Nghiên cứu độc lập về uống vừa phải cũng cung cấp một kết quả kar quan là giảm nguy cơ tiểu đường cho 19% nam giới và 375 cho phụ nữ. Jared P. Reis, một bác sĩ  của bộ phân Khoa học tim mạch tại NHLBI và là tác giả chính của nghiên cứu, nói với Wine Spectator là các nhà khoa học  “hiện không thể giải thích tại sao uống rượu vừa phải ảnh hưởng tới việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường ở phụ nữ nhiều hơn. “

Nghiên cứu của NIH không phải là nghiên cứu chỉ cho thấy một mối liên hệ giữa sức khỏe phụ nữ và uống rượu vừa phải. Một nghiên cứu gần đây của Harvard phát hiện uống rượu vừa phải trong khi tuổi trung niên có ảnh hưởng tốt đế quá trình lão hóa  ở phụ nữ. Và nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm soát dịch bệnh sử dụng phương pháp tương tự cũng xác định tiêu việc uống rượu vừa phải cũng được xem là một hành vi lối sống lành mạnh. Uống quá nhiều rượu vang chile, vang pháp là bất lợi cho cho sức khỏe, nhưng các nhà khoa học trong cả ba nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng kiêng không uống rượu còn có nguy cơ cao hơn. Tiến sĩ Reis lưu ý rằng kết quả NIH là “phù hợp với phần lớn các bằng chứng khoa học quan sát được cho thấy rằng uống rượu vừa phải có liên quan với giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường” Nhưng ông chưa cung cấp cụ thế  lý do tại sao “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần nghiên cứu thêm để tìm ra các cơ chế theo đó rượu có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.”

Loi ich cua ruou vang chile

 Các thí nghiệm ban đầu cho thấy một mối quan hệ giữa rượu và insulin, loại hormone giúp tế bào trong việc có được glucose từ máu. “Đề kháng insulin là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bệnh tiểu đường, và uống ít hoặc uống vừa phải rượu có liên quan với tăng cường độ nhạy insulin,” các tác giả đã viết trong nghiên cứu của NIH. Các nhà nghiên cứu cũng đề cập đến đặc tính kháng viêm của rượu vang chile và khả năng làm tăng nồng độ chất béo trung tính là các liên kết có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.

Rượu vang trắng của chile cũng là loại rượu rất tốt cho tim mạch nên bạn cũng nên uống loại rượu này và nhớ là phải uống thường đúng liều lượng nhé.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|