Sau vụ cháy chung cư Carina, thị trường căn hộ chung cư bị chững lại

Hôm nay (4.4.), bên lề hội nghị quán triệt chỉ thị về đảm bảo an toàn PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng của UBND TPHCM do Hiệp hội Bất động sản TPHCM tổ chức, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM nhận định, vụ cháy chung cư Carina đang tác động tiêu cực đến thị trường căn hộ chung cư hiện nay.

le-hoang-chau

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng tác động của vụ cháy chung cư Carina Plaza đến thị trường chung cư chỉ trong ngắn hạn. Ảnh: Trường Sơn

Theo đó, trả lời PV Lao Động về những tác động của vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza đến thị trường bất động sản nói chung, thị trường căn hộ chung cư nói riêng, ông Châu cho rằng, vụ cháy chung cư Carina tác động tâm lý người tiêu dùng và khiến cho thị trường căn hộ chung cư bị chững lại suốt từ ngày xảy ra vụ cháy đến hôm nay.

“Chúng tôi thấy rằng, vụ cháy chung cư Carina Plaza ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng và nó làm cho thị trường bất động sản ở phân khúc căn hộ chung cư bị chững lại trong 10 ngày qua.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá đây chỉ là sự chững lại trong ngắn hạn, bởi vì tác động của vụ cháy chỉ trong thời gian ngắn. Lý do là vì xu thế ở nhà chung cư không chỉ là xu thế tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chưa kể, hiện nay nhu cầu của người dân về căn hộ chung cư đang rất lớn. Việc tìm kiếm một chung cư vừa túi tiền vẫn là sự lựa chọn của đông đảo người dân.

Người tiêu dùng sẽ quay lại với sản phẩm chung cư với điều kiện là chủ đầu tư phải làm tốt hơn. Họ phải làm rất nhiều việc để giữ uy tín của mình cũng như đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi bán ra cho khách hàng” – ông Châu phân tích.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, từ sau khi vụ cháy chung cư Carina và sau đó một chung cư tại quận 2 cũng bị cháy khiến tâm lý người mua nhà, nhất là người mua chung cư bị ảnh hưởng. Một số người thay vì chọn các chung cư để mua thì bắt đầu tạm dừng để chờ các thông tin liên quan, nhất là các thông tin liên quan đến đảm bảo PCCC.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|