Tất cả thông tin cơ bản từ A-Z nếu bạn muốn định cư đảo Síp nhanh nhất

Định cư đảo Síp đã không còn xa lạ với nhiều người khi đây là một trong những quốc gia được đánh giá cao về kinh tế cũng như đời sống xã hội hiện đại. Để sớm hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất thì bạn cập nhật ngay những thông tin dưới đây nhé!

1. Sơ lược về vị trí địa lý- kinh tế trước khi định cư đảo Síp

Đảo Síp hay cộng hòa Síp là Quốc đảo lớn thứ ba của biển Đại Trung Hải. Nền kinh tế ở đây chủ yếu phát triển nhờ vào dịch vụ, du lịch và vận chuyển hàng hóa.Vì không lựa chọn phát triển các ngành công nghiệp nặng nên đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống rất trong sạch.Theo đánh giá thì Đảo quốc này còn nằm trong Top 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ dưỡng nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế, các ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp cũng giúp đảo Síp trở thành 1 trong 5 quốc gia tốt nhất để định cư.

Kết quả hình ảnh cho định cư đảo sip

Các chương trình đầu tư định cư đảo Síp được ban hành vào tháng 4.2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài công nhận Quyền công dân khi đầu tư bất động sản tại đây. Cũng nhờ vậy nên hiện có nhiều nhà đầu tư chuyển hướng mới để nhanh chóng được sinh sống và làm việc tại Đảo quốc xinh đẹp này.

2. Những lợi ích khi đầu tư định cư đảo Síp là gì?

Nếu tham gia đầu tư định cư đảo Síp, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

+ Thẻ thường trú được cấp trong 2-3 tháng sau khi nộp đơn, có giá trị suốt đời và đặc biệt không cần gia hạn

+ Có hộ chiếu được cấp cho nhà đầu tư, vợ hoặc chồng, con cái dưới 28 tuổi, và được giữ Quốc tịch Việt Nam

+ Nếu định cư đủ 7 năm thì nhà đầu tư và gia đình được cấp Quốc tịch Cộng hòa Síp, được quyền định cư và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu EU

+ Bạn có quyền sống, làm việc tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu EU

+ Bạn được miễn thị thực tại hơn 158 quốc gia bao gồm các nước thành viên của Liên minh châu Âu EU…

+ Chính sách thuế cho nhà đầu tư có nhiều ưu đãi

+ Cả gia đình sẽ được sống trong môi trường có chất lượng cuộc sống hiện đại, tỷ lệ tội phạm thấp

+ Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn của Anh Quốc, miễn phí với các trường Công, còn chi phí với trường tư thục thấp hơn từ 3-6 lần so với Anh Quốc.

3. Những lý do vì sao bạn nên chọn đầu tư định cư đảo Síp

So với nhiều quốc gia khác trên thế giới thì việc định cư đảo Síp vô cùng thuận lợi và dễ dàng:

+ Nhà đầu tư không yêu cầu phải cư trú

+ Nhà đầu tư không cần yêu cầu về tuổi tác, ngôn ngữ và trình độ học vấn

+ Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, dự kiến chỉ 2 tháng

4. Các hình thức đầu tư chính để định cư đảo Síp

Để tham gia vào chương trình đầu tư định cư đảo Síp, bạn có thể thực hiện theo 2 hình thức chính:

– Chương trình đầu tư nhập tịch đảo Síp:

+ Hình thức 1: Nhà đầu tư sẽ đầu tư tối thiểu là 2 triệu EUR vào bất động sản cá nhân và được sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên

+ Hình thức 2: Nhà đầu tư sẽ đầu tư tối thiểu 2 triệu EUR vào một hoặc nhiều bất động sản và đầu tư 500.000 EUR vào bất động sản sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.

Lưu ý là các bất động sản này có thể được thuê lại để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Để có thể duy trì Quốc tịch đảo Síp, nhà đầu tư cần phải:

+ Giữ các khoản đầu tư vào bất động sản tối thiểu trong 3 năm

+ Luôn giữ bất động sản trị giá 500.000 EUR sử dụng làm nơi cư trú thường xuyên

– Chương trình đầu tư định cư đảo Síp:

Để có thể tham gia vào chương trình này, nhà đầu tư cần các điều kiện sau:

+ Nhà đầu tư sở hữu bất động sản có trị giá ít nhất 300.00 EUR

+ Nhà đầu tư mở tài khoản ít nhất là 30.000 EUR tại đảo Síp trong khoảng 3 năm

+ Chứng minh thu nhập ngoài đảo Síp phải đạt ít nhất 30.000 EUR/1 năm.

Có nhiều con đường khác nhau giúp bạn định cư đảo Síp dễ dàng hơn. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn hình thức phù hợp nhất nhé!

Tìm hiểu thêm các thông tin định cư tại đây!

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|