Thi công cừ và cách đóng cừ tràm

Thi công cừ tràm là biện pháp công nghệ mang tính truyền thống để xử lý nền cho Dự án sở hữu trọng tải nhỏ trên nền đất yếu. Nhưng bạn mang biết đóng cừ tràm? Sau đây Hưng Phú sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đóng cừ tràm nhé.

 

>>> Xem thêm: THi công nền móng nên dùng máy ép cọc bê tông

cần yếu phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh từ 0,1 – 0,2m để nâng cao sức chống cắt của cung trượt. thí dụ điển hình là tại Công trình chợ Tân Quy Tây, hội sở 1 đơn vị vun đắp ở tuyến phố Xô Viết Nghệ Tĩnh và nhất là lô IV cư xá Thanh Ða, diện tích đóng cừ tràm bị thu hẹp đáng kể, đóng lùi sâu vào bên trong cạnh móng dẫn tới rún và rún lệch

khi thi công cừ tràm sở hữu người cầu kỳ đóng chung nói quanh nói quẩn trước rồi mới đóng dần vào trong – ý muốn tạo sự nén chặt đất trong khuôn khổ đóng cừ. bản tính không tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công, vì cừ không lèn chặt được đất bùn.
Về độ sâu của móng cừ tràm khi thi công, phổ biến người sở hữu lề thói đặt đầu cừ tràm phải nằm dưới mực nước ngầm tốt nhất. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng tương đối sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. những tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm thấp, độ bão hòa cao, thành ra đủ độ ẩm để đầu cừ tràm ko bị khô và sẽ ko bị mục. cho nên, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, sở hữu thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn là đầu cừ luôn ẩm thấp. Ở đất sét, nước mao dẫn có thể lên đến 5 – 6m.

một lề thói cần hạn chế khi thi công cừ tràm là lấy cát phủ lên đầu cừ sau lúc đóng. nhiều người đóng xong cừ là phủ lên đầu cừ một lớp cát dày. khi làm tương tự, dưới áp lực đáy móng, cát có thể chui xuống bùn hay len vào những kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo chiếc chảy, cát cũng mang thể chuyển dịch. Hoặc lúc Dự án kề bên đào móng, cát sụt lở… đều là những xuất xứ gây nhũn nhặn hay nhũn nhặn ko đều. phương pháp khác cũng thường gây rún do xem thường lớp bê tông lót, cứ gần đá 4 – 6 xuống và trải hồ vữa xi măng bên trên, cán đều. lúc này, dưới áp lực đáy móng, dẫn tới kết cấu của lớp lót này không vững, biến dạng và gây lún sụt. tương tự cần thiết phải tạo lớp lót bằng bê tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo kết liên thành một khối.

>>>> Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen, máy ép cọc thi công cừ nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội

Liên hệ:

CHI NHÁNH tổ chức tư nhân HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Nhà BT5 – Tổ 46 – KTM Dịch vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095
Mã số thuế: 5600157918-001

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|