THi công nền móng nên dùng máy ép cọc bê tông

Thuê thi công cừ, máy ép cọc bê tông, cọc cừ larsen tại công ty Hưng Phú một doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là chọn lựa tốt nhất của các khách hàng.

Đọc thêm: Báo giá cho thuê cọc cừ larsen Hưng Phú
Đối với các khu đất làm trên ao hồ lấp, để đảm bảo an toàn, cần thực hiện việc khoan ép cọc bê tông cốt thép. Cọc bê tông cốt thép cho nhà dân thường là loại có thiết diện 200×200 hoặc 250×250, mỗi đoạn dài từ 3m-8m, bao gồm một đoạn thân và một đoạn mũi cọc. Các cọc bê tông này thường được đổ sẵn, chuyển vận đến công trường bằng xe tải, sau đó dùng máy ép cẩu lên và ép xuống đất. Có hai loại máy ép cọc là máy ép neo và máy ép tải. Ép neo đạt tải trọng thấp (khoảng 20 – 40 tấn/đầu cọc), ăn nhập với các công trình quy mô nhỏ, ép tải đạt trọng tải cao hơn (trên 40 tấn/đầu cọc), thích hợp với các công trình quy mô lớn hơn. Lưu ý là các loại máy ép thường dùng công suất điện 3 pha, nên chủ nhà cần lưu ý chuẩn bị sẵn nguồn điện cho nhà thầu. Khi làm hiệp đồng ép cọc bê tông, chủ nhà cần làm rõ với nhà thầu về các tham số cọc như mác bê tông, chủng loại thép, … vì các cọc được đúc sẵn nên dễ bị làm gian dối nhằm đích trục lợi. Khi vận chuyển cọc đến chân công trình, chủ nhà cần tiến hành thẩm tra tại hiện trường chất lượng của bê tông và thép theo hình thức ngẫu nhiên để tránh trường hợp cọc không đủ tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng. Khi ép cọc xuống đất, do địa chất nền đất không đồng đều, nên có chỗ cọc xuống sâu, chỗ xuống nông, nên xảy ra hai cảnh huống là ép âm và ép dương. Cần làm rõ giá cả với nhà thầu trong mỗi cảnh huống ép âm hoặc ép dương. Chủ nhà cũng cần buộc nhà thầu làm theo các tiêu chuẩn đã quy định cụ thể trong hồ sơ thiết kế nền tảng do bên tham mưu xây dựng cung cấp, như chủng loại cọc, vị trí cọc, số lượng cọc, cọc ép thử, …

Một lưu ý về việc ép cọc bê tông nói riêng và việc làm móng nói chung là các công việc khoan ép vào lòng đất rất dễ gây ảnh hưởng đối với các khu đất và nhà cửa phụ cận. Nên thực hiện hướng ép cọc theo chiều sao cho phần đất bị nén đẩy không hướng về bất kỳ nhà cửa hay vật kiến trúc nào. Cụ thể chủ nhà nên tham vấn quan điểm của người có chuyên môn.

Việc làm móng nhà được thực hiện sau khi việc gia cố nền đất hoàn thành. Móng nhà ngày nay thường là móng băng, móng bè hoặc móng cọc. Đối với trường hợp ép cọc bê tông, thì đổ các đài móng để liên kết các đầu cọc, các đài móng lại kết liên với nhau thành một hệ khung vững chắc chuẩn y các dầm móng. Việc làm móng bao gồm các công việc sau theo thứ tự: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốp pha, xây tường móng. Đây là công việc của nhà thầu, tuy nhiên chủ nhà nên kết hợp với giám sát công trình, theo dõi và chỉ đạo thợ thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật.

>>>>>> Thuê cọc cừ larsen giá rẻ tại Hà Nội

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|