Thích nghi khí hậu như thế nào khi định cư Bồ Đào Nha

Là đất nước có khí hậu Địa trung hải. Nếu bạn muốn định cư Bồ Đào Nha thì cũng có thể nhanh thích nghi với khí hậu nơi đây thôi. Vì đây là quốc gia được  đánh giá là ấm nhất Châu Âu.Với nhiệt độ trung bình năm tại đại lục Bồ Đào Nha dao động từ 8-12°C tại vùng nội địa nhiều núi phía bắc cho đến 16-18°C tại phía nam và tại lưu vực sông Guadiana.

Nhưng thời tiết có thể khác nhau trên khắp đất nước Bồ Đào Nha và có một số khó khăn bạn có thể gặp phải để thích nghi khi định cư Bồ Đào Nha. Bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết này nhé.

khi-hau-bo-dao-nha

Đất nước Bồ Đào Nha

Đọc thêm: Những việc cần chuẩn bị khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

1. Bồ Đào Nha không phải một địa điểm thống nhất

Bồ Đào Nha không chỉ có nghĩa là Algarve. Mặc dù đất nước này không rộng lớn nhưng vẫn có nhiều sự khác biệt về khí hậu. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong những tháng mùa đông, người ta trượt tuyết ở sườn Serra da Estrela, trong khi khách du lịch cách đó chỉ 300 dặm bị cháy nắng ở Albufeira.

Nhiệt độ ở Bồ Đào Nha có thể thay đổi đáng kể bằng cách di chuyển chỉ là một vài dặm, và những sự khác biệt rõ ràng nhất được tìm thấy trong khu vực đất liền, nơi mà có thể trải nghiệm cả hai thứ: nhiệt độ thiêu đốt của mùa hè và cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt.

2. Nhiệt độ không phải là tất cả

Thường thì những người trong cuộc sẽ thấy mùa đông Algarve nhiệt độ khoảng 15-16 ° C và giả sử chúng ta đang có thời tiết giống như mùa xuân. Nó thường không phải là yếu tố đánh giá thời tiết duy nhất.

Có nhiều khả năng khi định cư Bồ Đào Nha bạn sẽ gặp vài cơn bão, hoặc có lẽ tồi tệ hơn – Algarve đã trải qua một số cơn bão gây thiệt hại trong những năm gần đây. Ngoài ra, chỉ vì nhiệt độ là 15 ° C trong ngày, không có nghĩa là trời sẽ không trở lạnh vào lúc 5:00. Với việc hệ thống sưởi tập trung hiếm được sử dụng ở Bồ Đào Nha, mùa đông cũng không khác mấy các nước láng giềng ở Bắc Âu.

3. Bạn sẽ thích nghi nhanh với khí hậu Bồ Đào Nha.

Thực tế đơn giản là cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh. Không có nghiên cứu nào nhắc tới vấn đề này, nhưng việc này có một phần nào đó liên quan đến các vấn đề sinh lí. Sau khi định cư Bồ Đào Nha được khoảng vài năm, bạn sẽ cần một nhiệt độ vào khoảng 20 ° C trở lên mới cảm thấy ấm áp, và khi tiếp xúc với nhiệt độ ngưỡng 30 bạn sẽ không còn thấy nóng nữa. Cho đến khi, tất nhiên, cố gắng ngủ vào ban đêm …

4. Thời tiết ảnh hưởng đến mọi thứ

Có rất nhiều điều mà tiềm năng người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha bỏ qua khi xem xét các vấn đề liên quan đến khí hậu. Mùa đông ẩm ướt làm cho những ngôi nhà mộc mạc trở nên nấm mốc nếu như không dùng đến máy hút ẩm; nếu bạn cố gắng buộc mình ngủ trong một căn phòng nóng, bạn sẽ phải chi tiền cho tất cả lượng điện mà điều hòa sử dụng; và nếu bạn sử dụng điều hòa không khí mọi lúc, bạn sẽ cần một số sản phẩm làm ẩm da tốt.

5. Thời tiết nhìn chung tốt hơn nhiều nơi châu Âu.

Bốn đặc điểm đầu tiên kể trên là để minh họa rằng Bồ Đào Nha không phải là một nơi toàn là nắng. Các khí hậu khác nhau mang lại những thách thức khác nhau, và nhiều trong số đó sẽ làm người định cư Bồ Đào Nha ngạc nhiên khi di chuyển qua các vùng.

Tuy nhiên, ở tại Algarve, có một thứ bạn luôn được đảm bảo: từ tháng 5 đến tháng 9, thời tiết sẽ được dự đoán, đáng tin cậy và đẹp. “Bồ Đào Nha không phải là một đất nước nóng, đó là một đất nước lạnh lẽo với nắng nóng.”

>>> Địa chỉ công ty chuyên tư vấn định cư nước ngoài.

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|