Thông tin du học Singapore 2018 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ

Du học Singapore – Nền giáo dục đẳng cấp đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Với các trường đại học hàng đầu luôn được đánh giá cao, ngành học đa dạng nên Singapore luôn là điểm đến du học lí tưởng nhất.

Các trường đại học Singapore

Đối với một quốc gia nhỏ, cảnh quan giáo dục bậc cao của Singapore rất đa dạng. Hệ thống bao gồm các trường đại học công lập, các trường đại học tư, các trường đại học tư nhân chuyên nghiệp, các trường cao đẳng và các viện nghiên cứu nước ngoài.

Singapore có sáu trường đại học quốc gia (năm công và một trường tư). Bao gồm các:

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Viện Quản lý Singapore (SIM)

Viện Công nghệ Singapore (SIT)

Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD).

Nhiều tổ chức nước ngoài hàng đầu thế giới cũng có các cơ sở đào tạo ở trong nước như INSEAD (Pháp), James Cook University Singapore (Úc), Đại học Newcastle Singapore (Anh) và Đại học Nevada Las Vegas Singapore (Hoa Kỳ).

NUS và NTU là những trường đại học lớn nhất và cao nhất, đứng thứ 12 và thứ 13 trong bảng xếp hạng trường đại học QS World 2016/17 .

Các đối tác NUS với Đại học Birmingham, trong khi SMU có liên kết đến 11 tổ chức Anh quốc.

Trong khi đó, Chương trình Nghỉ lễ Lao động của Singapore cho phép sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp gần đây trong độ tuổi từ 18 đến 25 để làm việc lên đến sáu tháng trong thời gian thị thực du lịch.

du-hoc

Các khóa học

Các trường đại học Singapore cung cấp nhiều chương trình trong nhiều lĩnh vực.

Các cơ sở tư thục cung cấp các khóa học Cử nhân và thường mất ba đến bốn năm để hoàn thành. Các yêu cầu tuyển sinh thay đổi theo từng chương trình, nhưng thông thường bạn sẽ cần một giấy chứng nhận leavers trung học để được nhận vào một khóa học đại học.

Giấy chứng nhận và văn bằng cũng có thể được nghiên cứu.

Bằng thạc sĩ

Sau đại học ở Singapore thường được gọi là nghiên cứu sau đại học. Bằng thạc sỹ được phân chia giữa các chương trình học (tương đương với các khóa học được giảng dạy ở Anh) và các chương trình nghiên cứu.

Các thạc sĩ bằng các môn học thường được dạy thông qua một loạt các bài giảng, hội nghị chuyên đề và các hoạt động nhóm như ở Anh và được hoàn thành bằng cách nộp một luận án.

Học toàn thời gian thường kéo dài một hoặc hai năm, với lượng tuyển vào tháng 8, và một số khóa học vào tháng Giêng. Nghiên cứu bán thời gian cũng có thể.

Các tiêu chuẩn nhập học thường bao gồm bằng tốt nghiệp đại học về môn học có liên quan, trình độ thông thạo tiếng Anh và bằng chứng rằng bạn có thể tự hỗ trợ về mặt tài chính. Một số chương trình nhất định có thể yêu cầu một số kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, kiểm tra với tổ chức của bạn theo yêu cầu thay đổi.

Một thạc sĩ từ một trường đại học Singapore phải được công nhận bởi các nhà tuyển dụng ở Anh.

Tiến sĩ

Học tiến sĩ tại Singapore tại các trường đại học hàng đầu, đây là một môi trường lý tưởng để nghiên cứu tiến sĩ. Bạn cần có bằng thạc sĩ về môn học có liên quan và có thể phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Bạn cũng cần nộp một đề xuất nghiên cứu.

Có các viện nghiên cứu cung cấp cơ hội trong khoa học và kỹ thuật hợp tác với các trường đại học địa phương.

Các ứng dụng được thực hiện thông qua các giảng viên có liên quan. Nói chung, nghiên cứu tiến sĩ sẽ kéo dài từ hai đến năm năm nếu được học toàn thời gian, với một kỳ thi đủ tiêu chuẩn sau một năm trước khi bạn bắt đầu luận văn của bạn.

Phí từ khoảng 22.000 đến 30.000 đô la Singapore một năm (12.200 bảng Anh đến 16.700 bảng Anh).

Học phí

Với chất lượng cuộc sống cao sẽ tăng chi phí sinh hoạt, nhưng trong khi Singapore có một số học phí đắt nhất ở châu Á, so với lệ phí tiêu chuẩn quốc tế là tương đối hợp lý.

Ghi nhớ rằng chi phí của khóa học rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ học tập và môn học và cơ sở giáo dục mà bạn chọn, vì vậy hãy kiểm tra với trường đại học mà bạn đang nộp đơn.

Tại Đại học Quốc gia Singapore lệ phí đại học cho năm học 2017- 2018 dao động từ 17.000 đến 58.000 đô la Singapore (£ 9.500 đến £ 32.300).

Phí thạc sĩ thường từ 20.000 đến 54.000 đô la Singapore (£ 11.100 đến £ 30.100).

Khoa học, kỹ thuật và các chương trình y tế thường cao hơn. Học phí sẽ là chi phí chính, nhưng các chi phí khác có thể bao gồm đơn, kết hôn, tiện nghi, máy tính và phí thi.

Tìm nguồn tài trợ học tập tại Singapore

Singapore xuất hiện thường xuyên trên danh sách các thành phố đắt đỏ nhất vì vậy bạn nên tìm kiếm thêm nguồn tiền mặt để trợ giúp tài chính của bạn.

Hơn một nửa sinh viên quốc tế nhận được sự trợ giúp tài chính khi học tập tại Singapore.

 Kiểm tra với trường đại học của bạn để xem họ cung cấp những trợ giúp tài chính nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu về sự hỗ trợ của Chính phủ tại Bộ Giáo dục Singapore – Trợ giúp về tài chính .

Học bổng có thể được cung cấp tùy theo nước bạn, ví dụ như học bổng ASEAN dành cho sinh viên từ một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Sinh viên quốc tế về nhiều chương trình học (không được học bổng) có đủ điều kiện để trả học phí đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn nhận đề nghị này, bạn sẽ phải đồng ý với Bộ Giáo dục để làm việc ở trong nước ít nhất ba năm sau khi khóa học kết thúc.

Ngoài ra, các khoản vay học phí phải được hoàn lại cho sinh viên sau đại học không được học bổng. Những khoản này có giá trị đến 90% lệ phí mà công dân Singapore phải trả cho cùng một khóa học.

Làm thế nào để nộp hồ sơ du học Singapore

Hầu hết các ứng dụng cho các chương trình Thạc Sĩ được thực hiện trực tuyến thông qua trang web của trường đại học. Bạn có thể phải gửi các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như bảng điểm thi và bản sao hộ chiếu của bạn, và nộp lệ phí nộp đơn.

Kiểm tra với trường đại học vì một số khóa học có quy trình đăng ký khác nhau. Ví dụ: có thể có thời hạn khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bằng cấp trước đó hoặc vào tháng 1 và tháng 8.

Đối với sinh viên quốc tế, việc nhập học vào các trường đại học Singapore đang ngày càng cạnh tranh khi số lượng sinh viên nước ngoài bị giới hạn bởi chính phủ.

Yêu cầu ngôn ngữ

Singapore có bốn ngôn ngữ chính thức: Anh, Mã Lai, Tamil và Quan Thoại. Khóa học của bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh vì nó là ngôn ngữ chính thức của kinh doanh và giáo dục.

Lưu ý rằng các trường đại học ở Singapore đã đặt ra tiêu chuẩn cao về trình độ Anh ngữ, vì vậy nếu bạn là người không phải là người bản xứ, bạn sẽ cần một điểm số tốt trong một bài thi như IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

Visa du học Singapore

Khi trường đại học của bạn chấp nhận đơn của bạn, nó sẽ cấp một lá thư chấp thuận nguyên tắc (IPA). Visa nhập cảnh của bạn sẽ được bao gồm trong tài liệu này.

Trong vòng hai tuần lễ sau khi nhận được thư IPA của bạn, bạn cần phải nộp đơn xin Visa Sinh viên do Cục Quản lý xuất nhập cảnh (ICA) cấp . Thẻ vượt qua bao gồm thời gian khóa học của bạn và bạn sẽ phải nộp đơn đăng ký qua Hệ thống đăng ký & Đăng ký Sinh viên trực tuyến (SOLAS) ít nhất một tháng nhưng không quá hai tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Khi đến Singapore, bạn sẽ phải xuất trình các giấy tờ khác nhau, bao gồm hộ chiếu, lá thư xuống tàu và giấy báo chăm sóc y tế, tại một cuộc hẹn trước với ICA.

Bạn không cần Thẻ Học sinh nếu bạn đã có Thẻ Phụ thuộc hoặc Lệnh miễn Trừ Định cư.

So sánh với bằng cấp của Vương quốc Anh

Bằng cấp trong nước có cùng cấu trúc với Vương quốc Anh nên phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ chấp nhận họ.

Tuy nhiên, để hoàn toàn chắc chắn rằng bằng cấp Singapore của bạn sẽ được công nhận ở nước sở tại kiểm tra với cơ sở giáo dục đại học của bạn.

Thông tin chi tiết xem tại link: http://studylink.org/vi/du-hoc-singapore/

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|