Tiêu chí đáng giá chủ đầu tư uy tín khi lấn sang bất động sản

Tìm được một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi đầu tư một dự án nào đó, hay tránh được những chủ đầu tư lừa đảo, ăn quỵt tiền của bạn… Dưới đây là những tiêu chí đánh giá một chủ đầu tư uy tín nếu bạn muốn lấn dang thị trường bất động sản.

Các tiêu chí đánh giá để tìm được một chủ đầu tư uy tín:

 Các thông tin cần tìm hiểu về một chủ đầu tư:
– Năng lực, tài chính. Nếu là một chủ đầu tư uy tín có tiếng thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin của họ qua các bài báo, trên internet.
– Khảo sản những người họ đã tham gia về vực về mức độ hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chủ đầu tư đó đang cung cấp.

chu-dau-tu-bat-dong-sanChủ đầu tư uy tín

Tìm hiểu về những sản phẩm hoàn thành của họ
– Độ uy tín của một nhà đầu tư sẽ được đánh gia qua các dự án họ đã hoàn thành
– Các đơn vị phân phối này thường là những sàn bất động sản có uy tín, đã từng phân phối nhiều hàng hóa trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp thông tin dự án đến khách hàng và làm việc một cách chuyên nghiệp.

Đánh giá chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng

Nếu là một Chủ đầu tư uy tín thì chắc chắn họ rất minh bạch và rõ ràng về thông tin, đặc biệt là về pháp lý của Dự án.
Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được khách hàng yêu cầu, chẳng hạn như: Quyết định giao đất/ phê duyệt dự án, Giấy phép xây dựng hay văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở trong tương lai hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Hoặc bạn có thể tìm đến những dự án họ đang triển khai để có thế đánh giá xem như thế nào. Nên dành thời gian để đến thực tế dự án, quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực của dự án.

Một số đặc điểm bạn nên biết nếu muốn tìm được một chủ đầu tư uy tín:
– Tiến độ thực hiện dự án và các cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai cũng như những đối tác của Chủ đầu tư:  nhà thầu xây dựng, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát tư vấn và đặc biệt là Ngân hàng bảo lãnh.
– Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
– Tham khảo các ý kiến đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định uy tín của chủ đầu tư.
– Tham khảo thông tin trực tiếp từ người mua nhà của Chủ đầu tư. Hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao.
–  Trực tiếp khảo sát dự án, tiến độ thi công, và thông tin cung cấp từ nhân viên phía Chủ đầu tư để có đánh giá khách quan về chất lượng dịch vụ của Chủ Đầu tư
– Nên có những buổi tham quan thực tế các dự án của chủ đầu tư bạn đang quan tâm.
–  Liên hệ các sàn giao dịch uy tín chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

>>> Chọn chủ đầu tư uy tín – Giảm nguy cơ rủi ro kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|